0909808613

 • Khóa học đàn piano tại Quận Bình Thạnh

  Bạn đang tìm một địa chỉ để theo học đàn piano tại quận Bình Thạnh nhưng ở khu vực này có rất nhiều cơ sở, bạn không thể nào biết đâu là cơ sở có chất lượng giảng dạy tốt để bạn đặt niềm tin. Bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một cơ sở mà đảm bảo sẽ đáp được những yêu cầu khó nhất của bạn khi lựa chọn nơi học đàn piano tại Bình Thạnh.

 • Khóa học piano dành cho lứa tuổi mầm non từ 3-6 tuổi

  GIÁO TRÌNH MUSIC FOR LITTLE MOZARTS ( Âm Nhạc Cho Những Mozart Nhỏ)

  Về Chương Trình for Little Mozarts: Trong giáo dục mầm non, ngày nay người ta thường nhắc đến thuật ngữ Mozart Effect (Hiệu ứng Mozart) – ngụ ý giáo dục âm nhạc thật sự nâng cao chỉ số IQ cho trẻ em. Music for Little Mozarts(MfLMs) là chương trình giáo dục âm nhạc quốc tế dành cho lứa tuổi mầm non.

 • Làm sao để học đàn Piano giỏi hơn

  Làm sao để học đàn Piano giỏi hơn thì bạn cần phải học từ những bài học cơ bản nhất đến những bài học nâng cao hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể tìm cho mình hướng học đàn piano tốt nhất để bạn có thể đánh đàn chuyên nghiệp hơn. Những điều căn bản trong học Piano + Điều đầu tiên: Bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu khi học piano. Điều này giúp cho bạn có thể chơi đàn piano giỏi hơn trước, hãy tạo cho mình một lịch tập luyện hàng ngày và hàng tuần và với mục tiêu đã đặt ra thì bạn hãy chắc chăn rằng mình có thể làm được điều đấy chứ không nên để dang dở. + Điều thứ 2: Hãy luyện tập ngay với bài hát bạn yêu thích nhất và đây cũng như là mục tiêu tiếp theo để khả năng đánh đàn của bạn trở nên tốt hơn. + Điều thứ 3: Tìm ra phương pháp hoc đúng đắn và tài liệu chuẩn. Nói về tài liệu thì hiện nay trên mạng có quá nhiều tài liệu cơ bản và nâng cao khác nhau, nhưng đâu mới là tài liệu bạn cần để phù hợp với phương pháp học mà bạn đang theo đuổi, điều này bạn có thể tham khảo thầy dạy đàn của bạn hoặc tham khảo ai đã có kinh nghiệm. Học thế nào mới đúng chuẩn: Mỗi ngày chơi một ít và duy trì liên tục: Hãy duy trì việc thực hành đều đặn và nên luyện tập cho nhuần nhuyễn 1 phần trước khi bạn chuyển sang bài học tiếp theo. Hãy duy trì phương pháp học piano đều đặn vào từng ngày này như một thói quen, điều này sẽ mang đến cho bạn kết quả bất ngờ khi chơi piano đấy! Việc bạn thực hành trong thời gian ngắn nhưng duy trì đều đặn sẽ mang lại cho bạn sự thành công thiết thực hơn so với việc mà bạn tập trong khoảng thời gian dài sau đó lại dừng lại rồi tập tiếp. Hãy tạo cho mình mục đích phải đạt được để giúp bạn không bao giờ bị chán nản khi gặp khó khăn trong quá trình tập luyện. Thực hành đúng và chính xác: Bạn đừng quá vội vàng khi chưa học xong những bước cơ bản đầu tiên mà đã chuyển qua ngay những bài tập khó tiếp theo nhé, bạn cần phải học từ thấp đến cao để có nền tảng một cách vững chắc nhất. Sử dụng metronome: Nếu như bạn đang theo học piano thì Metronome chắc hẳn cũng không quá xa lạ với bạn, đây là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano cũng như cải thiện việc chơi đàn piano của bạn tốt hơn. Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với cách chơi piano của mình, lúc đầu có thể bạn sẽ gặp phải 1 số khó khăn nhất định với việc phối hợp giữa metronome với piano nhưng về xét về lâu dài nó sẽ rất hữu ích cho việc tập luyện của bạn. Việc học Piano cần phải trải qua thời gian khổ luyện vì thế nếu bạn muốn học để trở nên thành thạo và chuyên nghiện thì cần phải kiên trì. Mọi thắc mắc trong lúc học Piano bạn có thể liên hệ với Trường Nhạc Việt Thanh qua địa chỉ ( 613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM - Hotline: (08) 3830 4614 - 0909 046 613 ).

 • Các bước để học đàn Piano đệm hát

  Học piano đệm hát có khó không? Bạn cần phải bắt đầu từ đâu và chuẩn bị những gì? Mất thời gian bao lâu để có thể tự đệm hát được? Đó luôn là những thắc mắc của những bạn mới tập chơi piano. Hiểu được những tâm tư đó nên bài viết này chia sẻ những kiến thức cơ bản cũng như các bước để bạn có thể tự học piano đệm hát một cách dễ dàng. Để học đàn Piano đệm hát, đầu tiên các bạn cần chuẩn bị kỹ các kiến thức sau: 1. Kiến thức nhạc lý: – Tên/kí hiệu của các hợp âm. C D E F G A B Đô Rê Mi Fa Sol La Si (Đây là kiến thức cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng phải nắm rõ nếu muốn bắt đầu chơi đệm hát) Để đơn giản hơn cho người mới bắt đầu học piano đệm hát, chúng ta cần nhớ 14 hợp âm (7 hợp âm trưởng, 7 hợp âm thứ), từ đó có thể suy ra các hợp âm thăng giáng khi đã lên một bậc cao hơn. – Cấu tạo/ Thế bấm các hợp âm. – Đọc nốt/ các kí hiệu trên bản nhạc (để có thể viết hợp âm và đệm đàn đúng nhịp/tiết tấu) Những kiến thức này có trong các quyển sách Nhạc lý cơ bản có bán ở hầu hết các nhà sách. 2. Đếm nhịp giữa các hợp âm có trong bài. *** Ví dụ: Trót yêu (Trung Quân) Lời bài hát & hợp âm như sau: “(F) Có chút bối rối, chạm (G) tay anh rồi Vì (F) em đang mơ giấc dịu (C) dàng” Để ý khi dậm nhịp và đếm nhịp ta sẽ biết khoảng cách giữa 2 hợp âm liên tục trong bài là 4 nhịp. Nên khi tay phải ta tập bấm giữ hợp âm và dậm theo cho đúng nhịp. Tiếp theo tay trái sẽ chơi các hợp âm sao cho đảm bảo đủ nhịp với tay phải. Tay phải chơi 4 nhịp (ứng với 4 nốt đen), thì tay trái cũng chơi 4 nhịp (ứng với 8 nốt đơn) 3. Lựa chọn, tìm hiểu các thế bấm, kiểu đệm đàn phù hợp. Tự học piano đệm hát có thể tham khảo từ nhiều nguồn như: bạn bè, người quen chơi piano, các buổi Offline giao lưu piano, video hướng dẫn đệm hát piano trên youtube… Mỗi người chơi piano tốt sẽ có những kĩ thuật và mẹo khác nhau để chơi đệm hát, chúng ta có thể học hỏi thêm ở nhiều nguồn để đúc kết lại cho bản thân mình những kiểu đệm, kĩ thuật mà mình ưng ý. Việc đệm piano và hát cùng lúc ban đầu sẽ gặp nhiều trở ngại (vì phải vừa điều khiển 2 tay, vừa chú trọng giọng hát), do đó để chơi piano kết hợp với đệm hát cần một quá trình luyện tập rất dài. Lúc mới tập chúng ta chỉ nên lựa chọn những kiểu đệm đơn giản để có thể tập trung cho giọng hát của mình. Tránh tập quá khó gây chán nản. Khi đệm piano cho người khác hát, bạn cần có sự tự tin về khả năng của mình và phải chắc nhịp để giữ nhịp cho người hát. Lúc này người chơi piano có thể sáng tạo, phiêu, hay vận dụng các kĩ thuật đệm hát khác nhau để làm cho bản đệm của mình phong phú và nhiều màu sắc hơn (còn phải tùy thuộc vào không gian, thời gian và cảm xúc của người chơi lúc chơi đệm piano). Trên đây là một số lời khuyên cho các bạn muốn tự học đệm hát piano mà chưa có điều kiện để đầu tư đi học đàn. Các bạn có thể bắt đầu tự học piano đệm hát từ những bước trên, từ từ kiên nhẫn, thành công sẽ đến với bạn.

 • Học đàn Piano bao lâu thì đánh được

  Phải mất thời gian học và luyện tập bao lâu thì có thể đánh được đàn piano? Có lẽ đây là một trong rất nhiều câu hỏi mà những người mới bắt đầu tiếp xúc với đàn piano băn khoăn. Để giải đáp câu hỏi này không thể đơn thuần là đưa ra một con số là bao nhiều tuần, bao nhiêu tháng hay thậm chí là vài năm. Bởi mỗi người sẽ có một khả năng cảm thụ âm nhạc khác nhau, đôi khi bạn có năng khiếu đấy nhưng nếu lười thì bạn sẽ thua hẳn một người thường ngày chăm chỉ luyện tập. Điều này không chỉ đúng đối với những người học đàn Piano mà nó đúng với bất kỳ bộ môn thuộc lĩnh vực nào, thời gian bạn chinh phục được sự thử thách phụ thuộc phần nhiều vào tính nhẫn nại, chịu khó và một phần nhỏ là nhờ năng khiếu trời ban. Việc học piano không thể đo bằng thời gian bao lâu mà tính bằng sự luyện tập thường xuyên và tính kiên trì của bạn. Nếu mỗi ngày bạn đầu tư 1-2 giờ để tập trung tập luyện thì trong chỉ vài tháng bạn có thể đàn những bản nhạc đơn giản có nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn mà bạn yêu thích Có rất nhiều người yêu thích học và chơi đàn piano nhưng lại không đủ kiên trì, chỉ nôn nóng làm sao chơi được đàn piano nhanh nhất. Kết quả là các bạn ấy bỏ qua những giai đoạn quan trọng như luyện ngón, giữ nhịp, học nhạc lý… dẫn đến mất căn bản, chơi sai nhạc và dễ dẫn đến tâm lý chán nản, bỏ dở chừng. Với môn nghệ thuật cần nhiều sự kiên nhẫn thế này, các nghệ sĩ piano thực thụ và các giáo sư hàng đầu đều có một lời khuyên chung: “Muốn nhanh thì phải từ từ”. Điều này tưởng chừng như rất mâu thuẫn nhưng lại là một phương pháp hoàn toàn đúng. Nghĩa là khi bạn đã nắm vững được những nguyên lý cơ bản của cây đàn thì hiển nhiên bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng. Piano course Với những người mới theo học piano, khó khăn lớn nhất nằm ở chổ giữ nhịp. Nhịp là yếu tố cực kỳ quan trọng trong âm nhạc, nếu bạn làm tốt ở những âm hình nốt trắng, nốt đen thì tới âm hình nốt móc đơn, móc kép sẽ trở nên dễ dàng với bạn hơn. Bạn cũng có thể chia nhỏ bài nhạc ra thành nhiều đoạn, để luyện tập dễ dàng . Khi đã chơi đúng các đoạn nhỏ, bạn chỉ cần ghép lại để có một bản nhạc hay và hoàn chỉnh. Có hai cột mốc cực kỳ thú vị cho những người học piano nói riêng và học nhạc nói chung, đó là khi bạn chơi được hoàn chỉnh một bản nhạc đầu tiên và khi bạn có thể tự mình tập một bản nhạc mới. Cảm giác vui sướng lúc này sẽ là động lực để bạn tiếp tục chinh phục những bản nhạc hay và khó hơn. Như vậy, nếu chăm chỉ luyện tập chỉ trong vài ba tháng, bạn sẽ có một kiến thức nền tảng lý thuyết vững chắc, sẽ biết cách nhớ nốt nhạc, biết gõ nhịp, xử lý các dấu hóa, ký hiệu âm nhạc, dấu sắc thái mạnh nhẹ, to nhỏ… Khi đã làm chủ được cây đàn piano, bạn có thể làm chủ được những giai điệu của mình. Và giấc mơ trở thành một người chơi piano sẽ dần thành hiện thực.

Khóa học đàn piano tại Quận Bình Thạnh

Bạn đang tìm một địa chỉ để theo học đàn piano tại quận Bình Thạnh nhưng ở khu vực này có rất nhiều cơ sở, bạn không thể nào biết đâu là cơ sở có chất lượng giảng dạy tốt để bạn đặt niềm tin. Bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một cơ sở mà đảm bảo sẽ đáp được những yêu cầu khó nhất của bạn khi lựa chọn nơi học đàn piano tại Bình Thạnh. Đọc tiếp…

Khóa học piano dành cho lứa tuổi mầm non từ 3-6 tuổi

GIÁO TRÌNH MUSIC FOR LITTLE MOZARTS ( Âm Nhạc Cho Những Mozart Nhỏ)

Về Chương Trình for Little Mozarts:

Trong giáo dục mầm non, ngày nay người ta thường nhắc đến thuật ngữ Mozart Effect (Hiệu ứng Mozart) – ngụ ý giáo dục âm nhạc thật sự nâng cao chỉ số IQ cho trẻ em. Music for Little Mozarts(MfLMs) là chương trình giáo dục âm nhạc quốc tế dành cho lứa tuổi mầm non. Đọc tiếp…

Gia sư dạy đàn piano tại nhà

Gia sư dạy đàn piano tại nhà là một trong những hình thức giảng dạy piano mới nhất mà Trường Nhạc Việt Thanh áp dụng cho địa điểm tại Biên Hòa và TPHCM. Vậy thì hình thức học này có gì khác so với những khóa học piano khác không thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau để rút ra nhận xét riêng cho bản thân nhé!

Tại sao bạn cần một gia sư dạy đàn piano của Trường Nhạc Việt Thanh.

Để các bạn nắm rõ tại sao bạn nên chọn gia sư dạy đàn piano của trường nhạc Việt Thanh thì chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố như sau:

 

1. Đối tượng nào nên cần gia sư dạy piano

+ Là nhân viên văn phòng, người công chức… đam mê đàn piano mà không có nhiều thời gian rảnh rỗi

+ Là học sinh, sinh viên yêu thích piano nhưng ngại đến lớp hoặc không có nhiều thời gian rảnh

+ Những ai thích piano nhưng ngại đến lớp học piano hoặc có khá ít thời gian rảnh

 

2. Chương trình của khóa gia sư dạy piano gồm những gì

+ Khóa gia sư piano cơ bản

+ Khóa gia sư piano nâng cao

 

3. Chi phí khi gia sư dạy piano tại nhà cho bạn

+ Để xác định được chi phí của khóa học piano bao nhiêu, đầu tiên phải xác định được bạn có thể học bao nhiêu buổi trong tuần và kéo dài trong bao lâu cũng như bạn muốn hoàn thành khóa học căn bản hay là nâng cao.

+ Mọi thông tin về chi phí bạn hãy liên hệ trực tiếp với Giáo vụ của Trường Nhạc Việt Thanh để có thể xác định rõ ràng trước khi tham gia khóa học piano nhé.

 

4. Bạn sẽ được những gia sư như thế nào giảng dạy

+ Là giáo viên, giảng viên piano của các trường đại học và nhạc viện

+ Là những nhạc công piano chuyên đi show giải trí và truyền hình

+ Là những nhạc công piano chuyên nghiệp trong những show thực tế

 

5. Thời gian học của khóa gia sư dạy piano

+ Thời gian do bạn sắp xếp để phù hợp với sinh hoạt của bạn

+ Có thể luân chuyển thời gian, nếu tuần đó, tháng đó bạn bận việc ( Báo trước 1 tuần để Giáo Vụ Trường Nhạc Việt Thanh sắp xếp nhé )

 

6. Bạn sẽ nhận được gì sau khi hoàn thành khóa gia sư dạy đàn tại nhà

+ Khi bạn đã hoàn thành khóa học Piano cơ bản hoặc nâng cao của hình thức Gia sư dạy Piano thì bạn vẫn nhận được bằng Quốc Tế LCM như những khóa học tại trường nhạc Việt Thanh.

+ Được định hướng cho tương lai nếu khả năng chơi piano của bạn tốt

 

Với 6 yếu tố mà Trường Nhạc Việt Thanh đưa ra ở trên chúng tôi vẫn luôn luôn hi vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm cung cấp gia sư dạy piano hàng đầu tại TPHCM và Biên Hòa.

Hãy nhanh tay đăng kí để nhận được những ưu đãi từ lớp học gia sư dạy đàn Piano của Việt Thanh nhé. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

Chi Nhánh 1:

613 Điện Biên Phủ, P1, Q3, TP.HCM (từ vòng xoay Lý Thái Tổ xuống 100m)

Hotline: 0909 808 613

Chi Nhánh 2:

L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0909 188 159

Chi Nhánh 3:

951 Phạm Văn Thuận, P.Tân Mai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (cách chợ Tân Mai 100m)

Hotline: 0908 868 951

 

 

 

 

Khóa học đàn piano

Học đàn piano là một bộ môn rất khó học, nó được đào tạo theo một phương pháp riêng mà người học cần thuộc lòng hợp âm và hợp âm của ca khúc đó. Bạn đam mê âm nhạc, bạn sở hữu một chất giọng ngọt ngào, truyền cảm, bạn có thể học piano để tự tin đàn và hát cho mọi người thưởng thức. Chỉ trong khoảng 2-3 tháng bạn đã nắm vững được cách chơi đàn piano. Piano là một loại nhạc cụ đặc biệt vì có thể chơi nhiều nốt cùng một thời điểm, có thể hoà hợp với các nhạc cụ khác một cách dễ dàng.

Tại sao bạn nên chọn học đàn piano, học đệm đàn piano

Ngày nay, việc học đàn piano đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Phụ huynh thường cho trẻ tiếp xúc với piano từ khi bé chỉ mới 3 tuổi – đây là thời điểm thích hợp để bé tiếp thu nhanh và phát triển trí não.

Học đàn Piano tạo niềm vui, giảm căng thẳng cho người chơi. Khi thường xuyên chơi piano nó sẽ làm thức dạy các giác quan, giúp nâng cao đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống sẽ thú vị hơn. Hàng ngày, khi phải chịu nhiều áp lực, bạn được thả mình với những phím đàn, những âm điệu trầm bổng thì thật là một điều tuyệt vời.

Học đàn Piano giúp bạn cải thiện trí nhớ, thông minh hơn. Khi chơi một loại nhạc cụ nào đó nó sẽ thúc đẩy sự sáng tạo. Khi bạn tìm hiểu sâu về piano và học đệm đàn bạn sẽ tăng cường khả năng lý luận trừu tượng, đặc biệt rất tốt cho trẻ trong việc học toán và các môn khoa học. Chơi đàn piano sẽ tác động đến hai phần của bộ não giúp nâng cao khả năng IQ của trẻ, tạo nên sự tự tin cho bản thân.

Học đệm đàn piano để người chơi hiểu về giai điệu, nhịp, gam, học cách thuộc lòng để đánh một bài hát, trí não sẽ được hoàn thiện hơn, và có thể chơi nhiều bài hát với cùng một kiểu đệm đàn.

Học đệm đàn piano giúp hình thành các kỹ năng xã hội, các thành viên trong nhóm sẽ có cơ hội giao lưu, cố gắng để hoàn thành mục tiêu. Piano cũng giáo dục tính tự lập cho người học, nó mang một giá trị giáo dục to lớn, đôi khi những bài giáo thuyết khô khan sẽ không đi sâu vào tâm trí mỗi người bằng một bản nhạc du dương. Ngoài ra, học piano sẽ tạo đòn bẩy để phát triển các loại nhạc cụ khác như organ, guitar hiệu quả.

Các lớp học piano được Trường Âm Nhạc Việt Thanh tổ chức:

1. Dạy học đàn Piano cơ bản
2. Dạy học đàn Piano nâng cao
3. Dạy học đàn Piano cổ điển
4. Dạy học đàn Piano đệm hát
5. Dạy học đàn Piano cho trẻ em

Nội dung học đệm đàn Piano mà Trường Âm Nhạc Việt Thanh muốn chia sẻ tới các bạn đó là:

– Hiểu về tiết điệu các bản nhạc cũng như cho bạn nắm vững từng kiểu đệm đàn piano cơ bản.

– Hiểu và nắm vững vòng hoà âm cơ bản của piano, cách tính hợp âm, chuyển hợp âm thế nào cho dễ và nhanh.

– Giới thiệu và hướng dẫn cách lướt ngón tay điêu luyện và chạy ngón trong piano.

hoc dan piano

Lý do nên chọn Trường Âm Nhạc Việt Thanh để theo học đệm đàn piano

Trường Âm Nhạc Việt Thanh tại Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng cho con em theo học, đặc biệt là các khoá đệm đàn piano. Khi học viên đã nắm vững được cách đệm đàn piano thì chúng ta có thể học thêm đệm đàn piano theo điệu valse, đệm piano điệu tango, điệu bolero…

Học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian học của mình, cũng như được đào tạo chuyên môn sâu khi tham gia khóa học piano. Khóa học  đàn piano diễn ra vào các ngày trong tuần tại trường với mức giá hợp lý, bạn có thể bảo lưu kết quả học nếu có công việc đột xuất trong giai đoạn đăng ký học. Đến với trường, học viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ cũng như đội ngũ giáo viên có chuyên môn, nhiệt tình và tận tâm.

Mỗi người đều có những bận rộn, lo toan riêng trong cuộc sống, nếu bạn có đam mê chơi một loại nhạc cụ nào đó hãy sắp xếp thời gian để học, Trường Âm Nhạc Việt Thanh luôn tạo điều kiệu tốt nhất cho các học viên. Âm nhạc giúp xoa dịu mọi nỗi đau, giúp cho cuộc sống thêm niềm tin và tình yêu. Hãy nhấc máy lên và gọi cho Âm Nhạc Việt Thanh để bạn tìm thấy niềm vui trong từng nốt nhạc, từng ngón tay.

Cơ sở Tại TPHCM: 613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM – Hotline: (08) 3830 4614 – 0909 046 613
Cơ sở Tại TPHCM: L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM – Hotline: 0909 188 159
Cơ sở Tại Biên Hòa: 951 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, Biên Hoà, Đồng Nai – Hotline: 0908 868 951

Làm sao để học đàn Piano giỏi hơn

Làm sao để học đàn Piano giỏi hơn thì bạn cần phải học từ những bài học cơ bản nhất đến những bài học nâng cao hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể tìm cho mình hướng học đàn piano tốt nhất để bạn có thể đánh đàn chuyên nghiệp hơn.

Những điều căn bản trong học Piano

+ Điều đầu tiên: Bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu khi học piano. Điều này giúp cho bạn có thể chơi đàn piano giỏi hơn trước, hãy tạo cho mình một lịch tập luyện hàng ngày và hàng tuần và với mục tiêu đã đặt ra thì bạn hãy chắc chăn rằng mình có thể làm được điều đấy chứ không nên để dang dở.

+ Điều thứ 2: Hãy luyện tập ngay với bài hát bạn yêu thích nhất và đây cũng như là mục tiêu tiếp theo để khả năng đánh đàn của bạn trở nên tốt hơn.

+ Điều thứ 3: Tìm ra phương pháp hoc đúng đắn và tài liệu chuẩn.

Nói về tài liệu thì hiện nay trên mạng có quá nhiều tài liệu cơ bản và nâng cao khác nhau, nhưng đâu mới là tài liệu bạn cần để phù hợp với phương pháp học mà bạn đang theo đuổi, điều này bạn có thể tham khảo thầy dạy đàn của bạn hoặc tham khảo ai đã có kinh nghiệm.

Học thế nào mới đúng chuẩn:

Mỗi ngày chơi một ít và duy trì liên tục: Hãy duy trì việc thực hành đều đặn và nên luyện tập cho nhuần nhuyễn 1 phần trước khi bạn chuyển sang bài học tiếp theo. Hãy duy trì phương pháp học piano đều đặn vào từng ngày này như một thói quen, điều này sẽ mang đến cho bạn kết quả bất ngờ khi chơi piano đấy!

Việc bạn thực hành trong thời gian ngắn nhưng duy trì đều đặn sẽ mang lại cho bạn sự thành công thiết thực hơn so với việc mà bạn tập trong khoảng thời gian dài sau đó lại dừng lại rồi tập tiếp. Hãy tạo cho mình mục đích phải đạt được để giúp bạn không bao giờ bị chán nản khi gặp khó khăn trong quá trình tập luyện.

Thực hành đúng và chính xác: Bạn đừng quá vội vàng khi chưa học xong những bước cơ bản đầu tiên mà đã chuyển qua ngay những bài tập khó tiếp theo nhé, bạn cần phải học từ thấp đến cao để có nền tảng một cách vững chắc nhất.

Sử dụng metronome: Nếu như bạn đang theo học piano thì Metronome chắc hẳn cũng không quá xa lạ với bạn, đây là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano cũng như cải thiện việc chơi đàn piano của bạn tốt hơn. Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với cách chơi piano của mình, lúc đầu có thể bạn sẽ gặp phải 1 số khó khăn nhất định với việc phối hợp giữa metronome với piano nhưng về xét về lâu dài nó sẽ rất hữu ích cho việc tập luyện của bạn.

Việc học Piano cần phải trải qua thời gian khổ luyện vì thế nếu bạn muốn học để trở nên thành thạo và chuyên nghiện thì cần phải kiên trì. Mọi thắc mắc trong lúc học Piano bạn có thể liên hệ với Trường Nhạc Việt Thanh qua địa chỉ ( 613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM – Hotline: (08) 3830 4614 – 0909 046 613 ).

Các bước để học đàn Piano đệm hát

Học piano đệm hát có khó không? Bạn cần phải bắt đầu từ đâu và chuẩn bị những gì? Mất thời gian bao lâu để có thể tự đệm hát được? Đó luôn là những thắc mắc của những bạn mới tập chơi piano. Hiểu được những tâm tư đó nên bài viết này chia sẻ những kiến thức cơ bản cũng như các bước để bạn có thể tự học piano đệm hát một cách dễ dàng.

Để học đàn Piano đệm hát, đầu tiên các bạn cần chuẩn bị kỹ các kiến thức sau:

1. Kiến thức nhạc lý:

– Tên/kí hiệu của các hợp âm.

C D E F G A B

Đô Rê Mi Fa Sol La Si

(Đây là kiến thức cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng phải nắm rõ nếu muốn bắt đầu chơi đệm hát)

Để đơn giản hơn cho người mới bắt đầu học piano đệm hát, chúng ta cần nhớ 14 hợp âm (7 hợp âm trưởng, 7 hợp âm thứ), từ đó có thể suy ra các hợp âm thăng giáng khi đã lên một bậc cao hơn.

– Cấu tạo/ Thế bấm các hợp âm.
– Đọc nốt/ các kí hiệu trên bản nhạc (để có thể viết hợp âm và đệm đàn đúng nhịp/tiết tấu)

Những kiến thức này có trong các quyển sách Nhạc lý cơ bản có bán ở hầu hết các nhà sách.

2. Đếm nhịp giữa các hợp âm có trong bài.

*** Ví dụ: Trót yêu (Trung Quân)

Lời bài hát & hợp âm như sau:

“(F) Có chút bối rối, chạm (G) tay anh rồi

Vì (F) em đang mơ giấc dịu (C) dàng”

Để ý khi dậm nhịp và đếm nhịp ta sẽ biết khoảng cách giữa 2 hợp âm liên tục trong bài là 4 nhịp. Nên khi tay phải ta tập bấm giữ hợp âm và dậm theo cho đúng nhịp.

Tiếp theo tay trái sẽ chơi các hợp âm sao cho đảm bảo đủ nhịp với tay phải.

Tay phải chơi 4 nhịp (ứng với 4 nốt đen), thì tay trái cũng chơi 4 nhịp (ứng với 8 nốt đơn)

3. Lựa chọn, tìm hiểu các thế bấm, kiểu đệm đàn phù hợp.

Tự học piano đệm hát có thể tham khảo từ nhiều nguồn như: bạn bè, người quen chơi piano, các buổi Offline giao lưu piano, video hướng dẫn đệm hát piano trên youtube…

Mỗi người chơi piano tốt sẽ có những kĩ thuật và mẹo khác nhau để chơi đệm hát, chúng ta có thể học hỏi thêm ở nhiều nguồn để đúc kết lại cho bản thân mình những kiểu đệm, kĩ thuật mà mình ưng ý.

Việc đệm piano và hát cùng lúc ban đầu sẽ gặp nhiều trở ngại (vì phải vừa điều khiển 2 tay, vừa chú trọng giọng hát), do đó để chơi piano kết hợp với đệm hát cần một quá trình luyện tập rất dài. Lúc mới tập chúng ta chỉ nên lựa chọn những kiểu đệm đơn giản để có thể tập trung cho giọng hát của mình. Tránh tập quá khó gây chán nản.

Khi đệm piano cho người khác hát, bạn cần có sự tự tin về khả năng của mình và phải chắc nhịp để giữ nhịp cho người hát. Lúc này người chơi piano có thể sáng tạo, phiêu, hay vận dụng các kĩ thuật đệm hát khác nhau để làm cho bản đệm của mình phong phú và nhiều màu sắc hơn (còn phải tùy thuộc vào không gian, thời gian và cảm xúc của người chơi lúc chơi đệm piano).

Trên đây là một số lời khuyên cho các bạn muốn tự học đệm hát piano mà chưa có điều kiện để đầu tư đi học đàn. Các bạn có thể bắt đầu tự học piano đệm hát từ những bước trên, từ từ kiên nhẫn, thành công sẽ đến với bạn.

Học đàn Piano bao lâu thì đánh được

Phải mất thời gian học và luyện tập bao lâu thì có thể đánh được đàn piano? Có lẽ đây là một trong rất nhiều câu hỏi mà những người mới bắt đầu tiếp xúc với đàn piano băn khoăn. Để giải đáp câu hỏi này không thể đơn thuần là đưa ra một con số là bao nhiều tuần, bao nhiêu tháng hay thậm chí là vài năm. Bởi mỗi người sẽ có một khả năng cảm thụ âm nhạc khác nhau, đôi khi bạn có năng khiếu đấy nhưng nếu lười thì bạn sẽ thua hẳn một người thường ngày chăm chỉ luyện tập. Điều này không chỉ đúng đối với những người học đàn Piano mà nó đúng với bất kỳ bộ môn thuộc lĩnh vực nào, thời gian bạn chinh phục được sự thử thách phụ thuộc phần nhiều vào tính nhẫn nại, chịu khó và một phần nhỏ là nhờ năng khiếu trời ban.

Việc học piano không thể đo bằng thời gian bao lâu mà tính bằng sự luyện tập thường xuyên và tính kiên trì của bạn. Nếu mỗi ngày bạn đầu tư 1-2 giờ để tập trung tập luyện thì trong chỉ vài tháng bạn có thể đàn những bản nhạc đơn giản có nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn mà bạn yêu thích
Có rất nhiều người yêu thích học và chơi đàn piano nhưng lại không đủ kiên trì, chỉ nôn nóng làm sao chơi được đàn piano nhanh nhất. Kết quả là các bạn ấy bỏ qua những giai đoạn quan trọng như luyện ngón, giữ nhịp, học nhạc lý… dẫn đến mất căn bản, chơi sai nhạc và dễ dẫn đến tâm lý chán nản, bỏ dở chừng.

Với môn nghệ thuật cần nhiều sự kiên nhẫn thế này, các nghệ sĩ piano thực thụ và các giáo sư hàng đầu đều có một lời khuyên chung: “Muốn nhanh thì phải từ từ”. Điều này tưởng chừng như rất mâu thuẫn nhưng lại là một phương pháp hoàn toàn đúng. Nghĩa là khi bạn đã nắm vững được những nguyên lý cơ bản của cây đàn thì hiển nhiên bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng.

Piano course

Với những người mới theo học piano, khó khăn lớn nhất nằm ở chổ giữ nhịp. Nhịp là yếu tố cực kỳ quan trọng trong âm nhạc, nếu bạn làm tốt ở những âm hình nốt trắng, nốt đen thì tới âm hình nốt móc đơn, móc kép sẽ trở nên dễ dàng với bạn hơn. Bạn cũng có thể chia nhỏ bài nhạc ra thành nhiều đoạn, để luyện tập dễ dàng . Khi đã chơi đúng các đoạn nhỏ, bạn chỉ cần ghép lại để có một bản nhạc hay và hoàn chỉnh. Có hai cột mốc cực kỳ thú vị cho những người học piano nói riêng và học nhạc nói chung, đó là khi bạn chơi được hoàn chỉnh một bản nhạc đầu tiên và khi bạn có thể tự mình tập một bản nhạc mới. Cảm giác vui sướng lúc này sẽ là động lực để bạn tiếp tục chinh phục những bản nhạc hay và khó hơn.

Như vậy, nếu chăm chỉ luyện tập chỉ trong vài ba tháng, bạn sẽ có một kiến thức nền tảng lý thuyết vững chắc, sẽ biết cách nhớ nốt nhạc, biết gõ nhịp, xử lý các dấu hóa, ký hiệu âm nhạc, dấu sắc thái mạnh nhẹ, to nhỏ… Khi đã làm chủ được cây đàn piano, bạn có thể làm chủ được những giai điệu của mình. Và giấc mơ trở thành một người chơi piano sẽ dần thành hiện thực.

Học đàn Piano nên bắt đầu từ đâu

Bạn muốn thực hiện ước mơ chơi đàn piano của mình từ rất lâu và cuối cùng bạn quyết định sẽ thực hiện nó. Rất vui khi bài viết này sẽ giúp đỡ những người có niềm đam mê và đang bắt đầu tiếp cận với piano như bạn. Muốn học piano nên bắt đầu từ đâu khi xuất phát là con số “0”?

a. Lựa chọn nhạc cụ

Với bất kì ai muốn học đàn piano, trước hết là cần quan tâm việc lựa chọn piano cho những người mới bắt đầu. Tốt nhất là mua đàn piano ở những của hàng chuyên dụng, nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy nhờ chuyên viên tư vấn tại chổ, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích trong việc chọn cho mình một cây đàn ưng ý. Dù phải đầu tư một khoản kha khá cho việc mua đàn nhưng có cần phải quá tiết kiệm đối với ước mơ không?

b. Tư thế chuẩn

Khi đã chọn được nhạc cụ , đã lên dây đàn vậy phải có tư thế ngồi chơi đàn thế nào mới đúng?

Quan trọng nhất là không nên khom người. Luôn cố gắng ngồi thẳng lưng khi chơi đàn. Giữ cho vai xuống thấp và thả lỏng phần tay từ khuỷu tay đến bàn tay và nên được đặt song song với nền nhà. Khuỷu tay nên được đặt ra một chút phía trước so với mặt. Khi bạn di chuyển tay để bấm các phím, cần giữ cho 2 khuỷu tay và 2 bàn tay thẳng hàng. Những tư thế như trên sẽ giúp bạn giảm được độ căng lên vai và cánh tay.

Khi bạn cần phải bấm tới các phím ở xa , nên di chuyển bằng phần hông nhiều hơn là lưng. Điều này có thể thực hiện một cách dễ dàng nếu như bạn ngồi ở phần trước của chiếc ghế băng, khi đó khớp hông di chuyển sẽ trở nên dễ dàng hơn do đùi không bị níu giữ bởi ghế. Bàn chân nên được đặt trên mặt phẳng sàn. Nếu như bàn chân không thể hỗ trợ được cho cẳng chân khi di chuyển, lúc ấy bạn nên dùng lưng và hông.

Phải rèn luyện tư thế đánh đàn ngay từ những ngày đầu tiên học đàn piano

c. Móng tay gọn gàng

Hãy chú ý đến móng tay của bạn khi có ý định học đàn piano. Bạn cần phải biết rằng việc móng tay quá dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc chơi đàn. Đầu tiên, móng tay dài sẽ gõ lên các phím đàn, tạo ra âm thanh khác, chính điều này làm hỏng bản nhạc của bạn. Thứ hai, chúng có thể mắc kẹt giữa các phím đàn khi bạn đang chơi đàn say mê. Vì thể khả năng cao với các bản nhạc giai điệu nhanh bạn sẽ đột nhiên bị gãy móng tay. Khi móng tay được cắt gọn gàng, thì bạn sẽ dễ dàng chơi đàn hơn đặc biệt là những bản nhạc có giai điệu phức tạp.

d. Nắm vững lý thuyết

Để có một nền tảng vững chắc bạn cần phải học kĩ về lý thuyết và kiến thức cơ bản âm nhạc. Nên bắt đầu từ những bài học cơ bản và đơn giản nhất như: tên nốt nhạc, vị trí, độ dài của chúng,… Khi đã nắm rõ những điều cơ bản thì việc học tới các bài phức tạp sẽ dễ dàng hơn. Nghe qua thì những điều này có thể rất khó đối với người mới bắt đầu nhưng đừng sợ, chỉ cần bạn cố gắng, bạn sẽ dần quen và có thể chơi được đàn.

e. Kiên trì

Khi đã quyết định học chơi Piano, chắc hẳn bạn cũng biết rằng không dễ dàng gì đạt được trong ngày một ngày hai. Thế nên, việc luyện tập đều đặn là vô cùng cần thiết. Ngoài việc tập đều đặn thì bạn còn phải để ý tới khoảng thời gian tập mỗi ngày của mình, đừng ép mình học quá sức ngay lập tức. Chỉ nên tập từ 1-2 tiếng mỗi ngày. Mọi việc đều cần có thời gian, cần phải đầu tư thật tốt. Cơ thể bạn cũng cần được nghỉ ngơi và cần thời gian để ghi nhớ những điều đã học được. Cứ kiên trì tập luyện đúng điều độ, bạn sẽ có được kết quả như mình mong muốn.

Học phí một khóa học đàn Piano có đắt không

Học phí cho một khóa học đàn piano thực sự là vấn đề được quan tâm hàng đầu của hầu hết đối tượng khi muốn đăng ký tham gia các khóa học đàn tại trung tâm hay lớp nhạc. Nhiều người băn khoăn không biết mức học phí có phù hợp hay quá cao so với chất lượng không, để quyết định ghi danh tham gia khóa học. Chính vì thế bài viết sau sẽ giúp bạn tham khảo được mức học phí “mặt bằng chung” của môn học nghệ thuật này.

Học phí dành cho việc học đàn piano được quyết định bởi nhiều yếu tố như: độ tuổi học, chương trình dạy, thời lượng… Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác đưa đến việc quyết định mức học phí như: số lượng giáo viên giảng dạy, lớp học nhóm hay lớp học cá nhân, trình độ chuyên môn của giảng viên. Vì thế không lạ nếu như có quá nhiều mức học phí được đưa ra từ các trung tâm âm nhạc.

Dựa trên khảo sát về học phí học đàn piano tại vài trung tâm âm nhạc cho thấy, thông thường mức học phí cho môn học này sẽ rơi vào tầm từ khoảng 2 triệu đến xấp xỉ 10 triệu đồng cho một khóa dạy tại nhà. Các lớp học dành cho trẻ em lại có mức giá thấp hơn một chút và sẽ tăng lên tùy theo số lượng tiết học và buổi học theo quy định của trung tâm. Đây là mức giá dành cho khóa học từ 3 – 4 tháng tại nhiều trung tâm hiện nay với thời lượng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi trên một buổi học.

Phòng trưng bày piano tại trường nhạc Việt Thanh

Với việc đem đến một chất lượng ổn định như đã cam kết của các trung tâm thì mức học phí này quả thực không quá mắc như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể ghi danh cho con em mình hoặc chính bản thân vào các lớp học này để học tập cũng như rèn luyện khả năng chơi đàn. Đây không chỉ là việc theo đuổi đam mê mà còn là cách giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày cũng như đem lại nguồn cảm hứng rất tốt.

Trường Âm nhạc Việt Thanh chuyên đào tạo các khóa học đàn piano rất uy tín và chất lượng:

Với hai loại giáo trình quốc tế:

– Giáo trình Kawai Music School (của nước Nhật)
– Giáo trình LCM (của nước Anh)
Tiêu chuẩn của giảng viên giảng dạy:
– Khung trình độ: Diploma LCM hoặc tương đương.
– Kiến thức nhạc lý: vượt qua bài Test về Văn phạm âm nhạc.
– Diễn tấu.
– Đáp ứng triết lý giáo dục: “Giáo dục là công cụ tao nên con người khai minh”

Cơ sở vật chất tại trường âm nhạc Việt Thanh:

– Lớp học đàn piano có máy lạnh, thảm, chống ồn, đủ ánh sáng.
– Phòng học đàn cho bé có thảm cao su an toàn cho bé mầm non.
– Mỗi bộ môn học sẽ được thiết kế phòng học khác nhau.
– Đảm bảo 1 nhạc cụ/ 1 học viên cho tất cả các bộ môn.
– Sĩ số lớp học tối đa 5 học viên/ lớp.
– Ngoài ra còn nhiều trang thiết bị chuyên dụng phục vụ cho giáo dục âm nhạc.

Quyền lợi học viên:

– Giải quyết mọi phản hồi của học viên về phương pháp dạy của giáo viên.
– Thay đổi giờ học, nghỉ học (báo trước 24h và không quá 3 buổi trong 1 khóa) và lịch học bù.
– Đảm bảo giáo viên có chuyên môn cao và các loại nhạc cụ tốt nhất.
– Cho phép bảo lưu số buổi học khi có việc.

Phương pháp dạy đàn piano cho người lớn

Liệu người lớn học piano có được không? Có phương pháp nào dạy đàn piano cho người lớn tuổi không? Và sẽ bắt đầu học như thể nào? Đó luôn là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.

Không với trẻ em, cách tiếp cận và học piano của người lớn có sự khác biệt. Đa số người lớn băn khoăn vì nghĩ rằng mình cần phải học piano như một đứa trẻ, phải mất nhiều thời gian hay gặp nhiều khó khăn hơn khi học. Vậy thực tế việc học piano của người lớn như thế nào, bài viết sau đây chia sẽ một vài kinh nghiệm được đúc kết.

Một người lớn muốn học và chơi được piano, cần xác định được mục đích chơi đàn để làm gì? (đệm hát piano, chơi solo piano hay chơi nhạc cổ điển…). Đối với từng mục đích khác nhau, sẽ có những cách thức riêng để thực hiện. Dưới đây là những gì cần thiết cho từng mục tiêu học đàn phổ biến nhất.

1. Mục tiêu học đàn piano để chơi được một vài bài hát tủ:

Có hai cách để chơi được một vài bài hát mình yêu thích:

Một là cách chơi theo video hướng dẫn– cách này cần người học có trí nhớ tốt, nhưng chỉ áp dụng được với bài nhạc ngắn. Chỉ cần làm theo video, từ việc đánh tay nào, trước sau ra sao, phím gì là có thể thực hiện được.
Hai là chơi đàn dựa theo những bản nhạc soạn sẵn, cần chuẩn bị và cần học để đạt được mục tiêu này như sau:

– Kiến thức nhạc: mục tiêu của việc học nhạc lý là để hiểu được và đọc được một bản nhạc piano.

– Luyện ngón: Ban đầu việc ngón tay di chuyển không được nhạy là điều bình thường, chỉ cần kiên trì dành ra mỗi ngày 10 phút cho việc luyện ngón là có thể cải thiện được tình trạng tay cứng và gồng mỗi khi chơi đàn piano. Mục đích chính của luyện ngón là khởi động và làm nóng các khớp ngón tay để di chuyển linh hoạt hơn trên đàn.

– Đọc được bản nhạc và chơi theo bản nhạc: khi đã có kiến thức về nhạc lý, làm quen với việc di chuyển ngón tay trên đàn thì người học đàn piano đã bắt đầu có thể đọc bản nhạc và thể hiện bản nhạc trên đàn. Quan trọng là việc luyện tập, dành thời gian tiếp xúc thường xuyên với đàn, khả năng kết hợp kỹ năng đọc và thể hiện bản nhạc trên phím đàn.

2. Mục tiêu học đàn để chơi piano solo được tất cả các bài hát mình yêu thích:

* Đối với người lớn hoàn toàn chưa biết gì về nhạc lý, khi bắt đầu học đàn piano, cần phải có thêm khoảng thời gian để học và luyện tập phản xạ đọc bản nhạc, di chuyển tay trên các phím đàn.

Đây là mục tiêu quan trọng cần chia ra thực hiện theo 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1 (6 tuần học phương pháp, 3 – 6 tháng tự luyện tập)

Ở giai đoạn này, người học phải tiếp cận được với các kiến thức:

– Đọc nốt nhạc tay phải.
– Hợp âm, quy luật đi nốt cho tay trái cho từng dòng nhạc/ chỉ số nhịp khác nhau.
– Kĩ năng về Intro, Fill-in, kết thúc bài hát solo một cách đơn giản.
Giai đoạn này, người lớn cần học phương pháp để biết cách kết hợp được 2 tay với nhau khi chơi đàn.

Giai đoạn 2:

Bắt đầu tìm hiểu về các kiến thức: đặt hợp âm, cảm âm nốt nhạc và hợp âm, các quy luật thế bấm cho tay trái, các kỹ thuật cho tay phải. Mục đích chính của giai đoạn 2 này là để cho người học có thể nghe và chơi được một bài hát một cách độc lập theo ý mình.

Trường Âm Nhạc Việt Thanh là một trong những trung tâm dạy nhạc uy tín

3. Mục tiêu học đàn để tự đệm hát hoặc đệm đàn cho người khác hát

Mục tiêu được chia ra thành 2 mức độ chơi:

Mức độ 1 – (6 tuần học phương pháp, 1 – 3 tháng tự luyện tập) tự đệm hát/ đệm cho ngừời khác hát khi có hợp âm một bài hát (bản nhạc có hợp âm hoặc lời bài hát và hợp âm)

Đối với mức độ này, người học sẽ cần có những kiến thức chủ yếu như sau để có thể chơi được đệm hát piano:

– Hợp âm
– Kiểu đệm, quy luật đệm.
– Kĩ năng về Intro, Gian tấu, Fill-in, kết thúc bài hát một cách đơn giản

Mức độ 2 – đệm cho người khác hát một cách ngẫu hứng, không cần có sẵn hợp âm và tự cảm âm và ứng biến để chơi.

Ở mức độ chơi này, điều người học cần nhất đó là: kĩ năng thành thục đệm hát ở nhiều tone khác nhau, dịch chuyển tone, cũng như có môi trường để luyện tập cảm âm và ứng biến và linh hoạt với việc người hát ở các giọng khác nhau.

Xem Thêm: Chi phí khóa học piano cho người lớn

1 2 »


Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar