0909808613

Học đàn Piano bao lâu thì đánh được

Phải mất thời gian học và luyện tập bao lâu thì có thể đánh được đàn piano? Có lẽ đây là một trong rất nhiều câu hỏi mà những người mới bắt đầu tiếp xúc với đàn piano băn khoăn. Để giải đáp câu hỏi này không thể đơn thuần là đưa ra một con số là bao nhiều tuần, bao nhiêu tháng hay thậm chí là vài năm. Bởi mỗi người sẽ có một khả năng cảm thụ âm nhạc khác nhau, đôi khi bạn có năng khiếu đấy nhưng nếu lười thì bạn sẽ thua hẳn một người thường ngày chăm chỉ luyện tập. Điều này không chỉ đúng đối với những người học đàn Piano mà nó đúng với bất kỳ bộ môn thuộc lĩnh vực nào, thời gian bạn chinh phục được sự thử thách phụ thuộc phần nhiều vào tính nhẫn nại, chịu khó và một phần nhỏ là nhờ năng khiếu trời ban.

Việc học piano không thể đo bằng thời gian bao lâu mà tính bằng sự luyện tập thường xuyên và tính kiên trì của bạn. Nếu mỗi ngày bạn đầu tư 1-2 giờ để tập trung tập luyện thì trong chỉ vài tháng bạn có thể đàn những bản nhạc đơn giản có nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn mà bạn yêu thích
Có rất nhiều người yêu thích học và chơi đàn piano nhưng lại không đủ kiên trì, chỉ nôn nóng làm sao chơi được đàn piano nhanh nhất. Kết quả là các bạn ấy bỏ qua những giai đoạn quan trọng như luyện ngón, giữ nhịp, học nhạc lý… dẫn đến mất căn bản, chơi sai nhạc và dễ dẫn đến tâm lý chán nản, bỏ dở chừng.

Với môn nghệ thuật cần nhiều sự kiên nhẫn thế này, các nghệ sĩ piano thực thụ và các giáo sư hàng đầu đều có một lời khuyên chung: “Muốn nhanh thì phải từ từ”. Điều này tưởng chừng như rất mâu thuẫn nhưng lại là một phương pháp hoàn toàn đúng. Nghĩa là khi bạn đã nắm vững được những nguyên lý cơ bản của cây đàn thì hiển nhiên bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng.

Piano course

Với những người mới theo học piano, khó khăn lớn nhất nằm ở chổ giữ nhịp. Nhịp là yếu tố cực kỳ quan trọng trong âm nhạc, nếu bạn làm tốt ở những âm hình nốt trắng, nốt đen thì tới âm hình nốt móc đơn, móc kép sẽ trở nên dễ dàng với bạn hơn. Bạn cũng có thể chia nhỏ bài nhạc ra thành nhiều đoạn, để luyện tập dễ dàng . Khi đã chơi đúng các đoạn nhỏ, bạn chỉ cần ghép lại để có một bản nhạc hay và hoàn chỉnh. Có hai cột mốc cực kỳ thú vị cho những người học piano nói riêng và học nhạc nói chung, đó là khi bạn chơi được hoàn chỉnh một bản nhạc đầu tiên và khi bạn có thể tự mình tập một bản nhạc mới. Cảm giác vui sướng lúc này sẽ là động lực để bạn tiếp tục chinh phục những bản nhạc hay và khó hơn.

Như vậy, nếu chăm chỉ luyện tập chỉ trong vài ba tháng, bạn sẽ có một kiến thức nền tảng lý thuyết vững chắc, sẽ biết cách nhớ nốt nhạc, biết gõ nhịp, xử lý các dấu hóa, ký hiệu âm nhạc, dấu sắc thái mạnh nhẹ, to nhỏ… Khi đã làm chủ được cây đàn piano, bạn có thể làm chủ được những giai điệu của mình. Và giấc mơ trở thành một người chơi piano sẽ dần thành hiện thực.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar