0909808613

Piano đệm hát

Piano đệm hát là khóa học piano dành cho những học viên có niềm đam mê yêu thích đối với việc tự mình đệm piano và ca hát hoặc đệm đàn cho người khác hát.

Piano với đặc trưng âm thanh trầm bổng hòa lẫn với nhau tạo nên những giai điệu du dương sâu lắng đã chinh phục được nhiều trái tim khát khao theo đuổi. Không thể so sánh khập khiễng về độ khó giữa việc học đàn piano cổ điển và học piano đệm hát  vì mỗi trường phái sẽ có những khó khăn riêng.

 Yêu cầu của piano đệm hát 

 

piano đệm hát đòi hỏi người chơi phải có nhạc cảm, biết sáng tạo giai điệu riêng cho mình và thuộc vòng hòa âm của bản nhạc. Khác với học đàn piano cổ điển, học piano đệm hát chỉ có phần melodies – giai điệu phần đánh của pianist là tự soạn hòa âm và kĩ thuật ngón sao cho hợp lý nhất, hay nhất. Đôi khi có những bản nhạc không chỉ dừng lại ở một số hợp âm trong vòng hòa âm mà còn có sự thay đổi, thêm bớt hợp âm để tạo tính mới lạ cho bản nhạc.

piano đệm hát

 

Lớp học đệm hát Piano cơ bản tại Trường Âm nhạc Việt Thanh

 

Pianist phải nắm vững nhạc lý và vòng hòa thanh để đệm đàn không bị phô vì Piano không có nhạc nền như organ nên nếu phạm phải một lỗi nhỏ, khán giả có thể nhận ra ngay.

Học
đệm hát piano bắt buộc người học phải thuộc tất cả các giọng trên phím đàn để có thể xử lý tốt những bài hát với chất giọng khác nhau vì khác với organ, piano không có phần trans nên không nâng giọng được.

Đệm hát Piano có 2 cách

+ Đệm hòa âm, ít đường nét giai điệu. Thường sử dụng trong đệm hát hoặc đệm cho một nhạc cụ chơi giai điệu.
+ Đệm hòa âm và chơi đồng thời cả giai điệu. Thường dùng trong đệm hát khi người hát không nắm vững giai điệu hoặc để chơi solo một bản nhạc.
Muốn đệm hát hoặc chơi solo một ca khúc ta cần phải thuộc các hợp âm (gồm hợp âm trưởng và thứ) và nắm vững kiến thức hòa âm.

Đệm hợp âm không giai điệu

– + Cả hai tay đều bấm đồng thời hợp âm và chơi giữ nhịp: đây là kiểu đệm đàn piano đơn giản nhất khi người hát không nắm chắc nhịp. Để âm thanh nghe dày hơn, người chơi có thể chêm thêm nốt vào hợp âm.

– + Rải các nốt chính của hợp âm trên những quãng rộng: Thông thường tay trái sẽ rải hợp âm và tay phải sẽ giữ nhịp bằng cách chơi hợp âm. Kiểu này cũng có những biến cách để nghe âm thanh hay hơn, dày hơn. Ví dụ hợp âm C: thay vì bấm Đô – Mi – Sol ta có thể bấm Sol – Mi – Sol – Do bằng cách rải quãng.

– + Rải hợp âm nhưng dùng móc kép hai tay đuổi nhau: sử dụng âm khu rộng của piano để rải ngược hay xuôi chiều, làm tăng tính mới lạ cho bản nhạc.

– + Tổng hợp: Đây là kiểu đệm kết hợp các cách đệm kể trên sao cho hài hòa, hay nhất. Cách đệm này giúp cho bản nhạc có màu sắc, tiết tấu hơn, giúp người hát cảm nhận tốt hơn khi trình bày.

Đệm hợp âm có giai điệu

Kiểu đệm này khác với kiểu đệm hợp âm không giai điệu ở chổ bàn tay phải chơi thêm phần giai điệu của bản nhạc còn tay trái thì đệm như các kiểu như trên nhưng phải kết hợp khéo léo để giai điệu hài hòa với hợp âm. Phải luyện tập nhiều để có thể chơi tốt kiểu đệm này.
“Không thầy đố mày làm nên”, thật vậy kiến thức là một kho tàng, chúng ta có thể tự mày mò tìm hiểu từng chút một trong kho tàng ấy nhưng sẽ rất chậm và đôi khi còn chẳng nên việc. Hãy tìm cho mình một môi trường học tập, một khóa học đệm hát Piano căn bản, một giáo viên dạy đệm hát piano tận tình để việc học được suông sẻ và có kết quả hơn.

piano đệm hát

Hình ảnh thực tế dạy học đệm hát Piano cơ bản tại Trường Âm Nhạc Việt Thanh
Trường Âm Nhạc Việt Thanh là một trung tâm đào tạo âm nhạc có chất lượng với cơ sở vật chất khang trang và nguồn giáo viên dạy đệm hát piano có kinh nghiệm và tận tình. Hy vọng sẽ giúp thúc đẩy niềm đam mê âm nhạc và phát triển tài năng của bạn.

>> Học thanh nhạc tại Trường Âm Nhạc Việt Thanh

 


Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar