0909808613

Học đàn Piano nên bắt đầu từ đâu

Bạn muốn thực hiện ước mơ chơi đàn piano của mình từ rất lâu và cuối cùng bạn quyết định sẽ thực hiện nó. Rất vui khi bài viết này sẽ giúp đỡ những người có niềm đam mê và đang bắt đầu tiếp cận với piano như bạn. Muốn học piano nên bắt đầu từ đâu khi xuất phát là con số “0”?

a. Lựa chọn nhạc cụ

Với bất kì ai muốn học đàn piano, trước hết là cần quan tâm việc lựa chọn piano cho những người mới bắt đầu. Tốt nhất là mua đàn piano ở những của hàng chuyên dụng, nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy nhờ chuyên viên tư vấn tại chổ, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích trong việc chọn cho mình một cây đàn ưng ý. Dù phải đầu tư một khoản kha khá cho việc mua đàn nhưng có cần phải quá tiết kiệm đối với ước mơ không?

b. Tư thế chuẩn

Khi đã chọn được nhạc cụ , đã lên dây đàn vậy phải có tư thế ngồi chơi đàn thế nào mới đúng?

Quan trọng nhất là không nên khom người. Luôn cố gắng ngồi thẳng lưng khi chơi đàn. Giữ cho vai xuống thấp và thả lỏng phần tay từ khuỷu tay đến bàn tay và nên được đặt song song với nền nhà. Khuỷu tay nên được đặt ra một chút phía trước so với mặt. Khi bạn di chuyển tay để bấm các phím, cần giữ cho 2 khuỷu tay và 2 bàn tay thẳng hàng. Những tư thế như trên sẽ giúp bạn giảm được độ căng lên vai và cánh tay.

Khi bạn cần phải bấm tới các phím ở xa , nên di chuyển bằng phần hông nhiều hơn là lưng. Điều này có thể thực hiện một cách dễ dàng nếu như bạn ngồi ở phần trước của chiếc ghế băng, khi đó khớp hông di chuyển sẽ trở nên dễ dàng hơn do đùi không bị níu giữ bởi ghế. Bàn chân nên được đặt trên mặt phẳng sàn. Nếu như bàn chân không thể hỗ trợ được cho cẳng chân khi di chuyển, lúc ấy bạn nên dùng lưng và hông.

Phải rèn luyện tư thế đánh đàn ngay từ những ngày đầu tiên học đàn piano

c. Móng tay gọn gàng

Hãy chú ý đến móng tay của bạn khi có ý định học đàn piano. Bạn cần phải biết rằng việc móng tay quá dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc chơi đàn. Đầu tiên, móng tay dài sẽ gõ lên các phím đàn, tạo ra âm thanh khác, chính điều này làm hỏng bản nhạc của bạn. Thứ hai, chúng có thể mắc kẹt giữa các phím đàn khi bạn đang chơi đàn say mê. Vì thể khả năng cao với các bản nhạc giai điệu nhanh bạn sẽ đột nhiên bị gãy móng tay. Khi móng tay được cắt gọn gàng, thì bạn sẽ dễ dàng chơi đàn hơn đặc biệt là những bản nhạc có giai điệu phức tạp.

d. Nắm vững lý thuyết

Để có một nền tảng vững chắc bạn cần phải học kĩ về lý thuyết và kiến thức cơ bản âm nhạc. Nên bắt đầu từ những bài học cơ bản và đơn giản nhất như: tên nốt nhạc, vị trí, độ dài của chúng,… Khi đã nắm rõ những điều cơ bản thì việc học tới các bài phức tạp sẽ dễ dàng hơn. Nghe qua thì những điều này có thể rất khó đối với người mới bắt đầu nhưng đừng sợ, chỉ cần bạn cố gắng, bạn sẽ dần quen và có thể chơi được đàn.

e. Kiên trì

Khi đã quyết định học chơi Piano, chắc hẳn bạn cũng biết rằng không dễ dàng gì đạt được trong ngày một ngày hai. Thế nên, việc luyện tập đều đặn là vô cùng cần thiết. Ngoài việc tập đều đặn thì bạn còn phải để ý tới khoảng thời gian tập mỗi ngày của mình, đừng ép mình học quá sức ngay lập tức. Chỉ nên tập từ 1-2 tiếng mỗi ngày. Mọi việc đều cần có thời gian, cần phải đầu tư thật tốt. Cơ thể bạn cũng cần được nghỉ ngơi và cần thời gian để ghi nhớ những điều đã học được. Cứ kiên trì tập luyện đúng điều độ, bạn sẽ có được kết quả như mình mong muốn.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar