0909808613

Basic Course

KHÓA DẠY ĐÀN PIANO CHO TRẺ EM

Giáo trình: Hello Music – Kawai Music School của Nhật Bản

Độ tuổi:  học viên khởi đầu từ 3 – 4 tuổi

Thời gian học: 4 level (1 level học trong 6 tháng)

 

Khóa dạy đàn Piano cho trẻ em từ 3 đến 4 tuổi giúp trẻ khám phá thế giới âm nhạc thần kỳ. Trải nghiệm hòa tấu và điệu nhảy nhịp nhàng trong lớp học nhóm. Khóa học đàn Piano căn bản (Basic Course) giúp trẻ phát triển những tính cách âm nhạc cơ bản.


Hello Music là gì?


Đây là bộ giáo trình dạy đàn piano cho trẻ em của Kawai Music School – Nhật Bản, thiết kế theo tâm lý trẻ em từ 3 – 4 tuổi đã được áp dụng thành công trên 50 năm tại Nhật Bản và đang được triển khai trên nhiều nước tại Châu Á như Hong Kong, Singapore, Indonesia, China,… Giảng dạy theo phương pháp mới, giúp trẻ cảm thụ âm nhạc và thể hiện theo phong cách riêng. Vừa học vừa chơi giúp bé vui và thoải mái.

Tất cả các em đều được trang bị đàn Piano hoặc đàn Keyboard (đàn Organ) để làm quen phím đàn thông qua các hoạt động hòa tấu và nhảy múa. Khóa học tạo điều kiện cho các em phát triển khả năng về hòa tấu và xướng âm với sự thích thú. Đó là khả năng đọc và viết các nốt nhạc cũng như khả năng chơi solo. Những hoạt động với các bạn trong lớp có cùng độ tuổi giúp các em phát triển tính cạnh tranh trong tinh thần thiện chí. Điều đó giúp phát triển khả năng làm việc nhóm của từng em đồng thời tạo thành động lực để các em cố gắng.

Lớp học Hello Music tại Trường Âm Nhạc Việt Thanh

Lớp dạy đàn Piano cho trẻ em tại Trường Âm Nhạc Việt Thanh


Sau 3 tháng: Các em nhớ được vị trí của “nốt Đô giữa” trên bàn phím.

Các em tập làm quen với bàn phím thông qua việc hát với nhau hoặc qua các hoạt động vui chơi nhảy múa. Đến tháng thứ ba, các em có thể thuộc được vị trí của “nốt Đô giữa” trên bàn phím. Nhớ được vị trí của nốt Đô giúp các em hiểu được mối quan hệ giữa bàn phím và nốt nhạc.

Sau 6 tháng: Các em đọc được những bản nhạc đơn giản.
Khả năng âm nhạc sẽ được phát triển rõ nét thông qua các hoạt động nhóm và các cuộc thi. Ở giai đoạn này các em có thể chơi bằng cả hai tay và bắt đầu hiểu mối quan hệ giữa vị trí bàn phím và nốt nhạc.

Sau 1 năm: Các em có thể chơi hòa tấu.
Chơi hòa tấu với nhiều phần bè là điểm nổi trội của lớp học nhóm. Các em phải nắm vững bài đàn hòa tấu khá phức tạp ở giai đoạn này. Việc nghe âm thanh được tạo ra bởi các bạn cùng lớp sẽ giúp các em lắng nghe âm thanh của chính mình, điều đó đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện khả năng chơi độc tấu.

 

Hình ảnh thực tế tại Trường Âm Nhạc Việt Thanh


Sau 1 năm rưỡi: Các em chơi những giai điệu với các gam khác nhau.

Các em chơi đàn với sự nhận biết của gam khác nhau như sol trưởng, Fa trưởng hoặc La thứ. Các em cũng đàn được những giai điệu với cảm nhận của riêng mình và học cách đệm nâng cao cho các phức âm hoặc các gam rải.

Sau 2 năm: Học viên sẽ có khả năng đệm đàn với tên ký tự nốt.
Các em sẽ học ký tự gam để có thể tự thêm phần đệm của mình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp của bài nhạc. Ngoài ra, các em sẽ có khả năng hòa tấu tốt hơn với nhiều phần bè.

 Như vậy, sau 2 năm các bé đã hoàn tất Khóa học đàn piano căn bản, các bé có thể bắt đầu học chuyên sâu và tiếp tục với chương trình piano theo tiêu chuẩn quốc tế của London College of Music – University of West London. Mỗi trình độ có chứng chỉ LCM từ căn bản đến trung cấp và đại học.

 >> Chương trình LCM Piano căn bản áp dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lênTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar