0909808613

Nên học đàn piano ở trường nhạc hay học tại nhà

Ngày nay, việc học đàn Piano đã trở nên khá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là ở TP.HCM. Trẻ em học, thanh niên học và cả người già cũng học, chỉ cần yêu thích và có điều kiện điều học được hết. Nhưng phần đông người học đàn piano là ở lứa tuổi 7-8 tuổi, vì ở lứa tuổi này học đàn piano sẽ hỗ trợ phát triển trí thông minh cho bé tốt nhất và bé dễ tiếp thu nhất.


Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bố mẹ có quyết định cho con  học đàn piano như: học đàn piano ở đâu thì tốt? Nên mua Piano điện hay piano cơ cho con? … Và một câu hỏi cũng được rất nhiều phụ huynh đặt ra đó là : Nên cho bé học đàn piano ở trường nhạc hay học tại nhà ? Hôm nay trường xin phân tích vấn đề này để giúp phụ huynh có một lựa chọn đúng đắn.
Thứ nhất, nếu học đàn piano tại nhà thì bắt buộc bạn phải mua ngay một cây đàn paino để trong nhà, còn nếu học đàn piano tại trường thì việc mua đàn có thể trì hoãn lại khoảng 1 tháng. Vì có một vài trường hợp là do bé thích học đàn piano và xin bố mẹ cho đi học sẽ hoàn toàn khác với việc bố mẹ tự định hướng cho con đi học mà không hề biết con có thích học, có năng khiếu hay không. Bạn có nghĩ rằng khi bạn đã đầu tư một khoảng tiền không ít để mua cây đàn về nhà rồi nhưng con bạn hoàn toàn không thích học đàn piano hay không?


Thứ hai, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đưa rước con đến trường nhạc nếu cho con học đàn piano tại nhà. Nhưng bạn có nghĩ đến trường hợp con mình sẽ có tâm lý tự do, đây là nhà mình, mình có quyền làm mọi thứ nên hôm thì xin cô học trễ một chút, hôm thì xin cô nghỉ sớm một chút, lúc thì cô ơi cho con đi uống nước, lúc thì cô ơi con đi vệ sinh… Bé sẽ học nghiêm túc hơn nếu có tâm lý là mình đang học ở trường.


Thứ ba, bạn thuê một giáo viên về nhà dạy cho con nhưng bạn có chắc đó là giáo viên đã được đào tạo qua trường lớp hay chỉ là những người biết chơi đàn cơ bản rồi xin đi dạy kèm hay không? Khi dạy tại nhà thường giáo viên sẽ dạy một cách tự nhiên các phần kiến thức do giáo viên tự soạn ra mà không theo một quy luật nào cả. Trong khi đó, nếu bạn cho học tại trường thì bạn có thể kiểm soát được giáo viên thông qua trường, kiểm soát được giáo trình và phương pháp mà giáo viên sẽ dạy. Đương nhiên, mọi vấn đề xảy ra sẽ có trường chịu trách nhiệm với bạn, bạn có thể yên tâm hơn.
Thứ tư, khi học ở nhà các bé sẽ có tâm lý thoải mái hơn, không gian rộng rãi cũng dễ chịu hơn là ở trường. Nhưng đổi lại bé rất dễ bỏ nhỡ việc học đàn piano hơn so với khi bé học ở trường. Vì thông thường khi mới bắt đầu học sẽ rất khó khăn, bé rất dễ bị nãn và từ bỏ việc học. Nếu học ở nhà bé sẽ không có bất kì sự ràng buộc nào, nên việc từ bỏ cũng dễ dàng hơn. Trong khi đó, học ở trường bé sẽ mang tâm lý trường học, bé sẽ học một cách nghiêm túc hơn. Đặc biệt, ở trường khi học sẽ đống học phí trước và thường là đóng theo khóa, vì lí do đó mà phụ huynh sẽ khuyên con học hết khóa rồi nghĩ để không phí tiền. Chính việc kéo dài thời gian đó đôi khi lại giúp các bé thay đổi ý định, vì thường lúc đầu các bé bị nãn khi gặp khó khăn nhưng lại cảm thấy hứng thú khi tự mình chơi được một bài cơ bản nào đó.


Thứ năm, chắc hẳn là không phụ huynh nào muốn nhốt con mình ở trong  nhà suốt ngày. Học đàn piano ở nhà thì đơn thuần bé chỉ biết đàn piano thôi. Hãy để việc học đàn Piano sẽ trở thành một sân chơi thú vị cho bé. Khi tham gia học tại trường bé sẽ có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các bạn, tham gia các cuộc thi và biểu diễn âm nhạc do trường tổ chức. Hãy để bé khám phá thế giới bên ngoài, đừng bắt các bé ở mãi trong nhà bố mẹ nhé!


Trên đây là những ý kiến đống góp của Trường nhạc Việt Thanh, mong rằng phụ huynh sẽ có một quyết định đúng dắn khi cho con học đàn .Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar