0909808613

Người lớn có học Piano được không

Một vài ý kiến cho rằng việc học piano chỉ dành cho trẻ em, còn đối với người lớn việc học piano khá muộn màng và người lớn thì không thể học được piano. Thực tế thì đúng hay sai ?

Câu trả lời là hoàn toàn sai vì thực tế người lớn vẫn có thể học và chơi piano hay.

Điều lý tưởng nhất là nên học piano lúc nhỏ để có thể dễ dàng phát triển hết khả năng âm nhạc, nhưng thực tế trong xã hội không phải ai cũng có điều kiện học piano từ nhỏ. Có rất nhiều lí do như tài chính, việc học chính khóa trên trường chiếm hết quỹ thời gian, không có nhạc cụ để theo đuổi việc học…. Nhưng nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích và quyết tâm thì không có gì là quá muộn để bắt đầu việc học piano. Sau đây là những phương pháp để người lớn học piano.

 

 

Đầu tiên bạn phải xác định tư tưởng rằng việc học piano đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, cần có 1 khoảng thòi gian học những kiến thức cơ bản về nhạc lý và làm quen với cây đàn piano. Hình ảnh các nghệ sĩ chơi đàn điêu luyện bằng các ngón tay sau nó là 1 quá trình tập luyện lâu dài. Cho nên việc xác định tư tưởng rằng “ mình phải tập luyện” “ thời gian này trong tuần là thời gian dành cho việc tập đàn” luôn cần thiết, tránh cho việc chán nản hay bỏ cuộc giữa chừng.

Thứ hai, lựa chọn phương pháp học . Học online hay học theo học trung tâm, học gia sư tại nhà hay học nhóm. Tất nhiên mỗi phương pháp học có những ưu và khuyết điểm riêng của nó. Một khóa học piano dành cho người lớn tại trung tâm hay gia sư dạy piano thì chi phí cao hơn nhưng được khuyến khích nhiều hơn vì nó mang lại hiệu quả nhanh với ít thời gian. Tất nhiên phương pháp học piano online cũng có hiệu quả với một số người nhưng khá tốn thời gian khi phải tìm kiếm các clip dạy học và bạn khá dễ mất tập trung khi vào mạng internet.

Thứ ba, học phải đi đôi với hành. Muốn chơi hay piano đòi hỏi phải có sự luyện tập, nếu bạn dư dả có thể đầu tư hẳn một cây đàn piano, hiện nay có nhiều dòng piano với mức giá cạnh tranh từ 10 triệu cho tới hơn trăm triệu. Nếu không dư dả về tài chính thì cũng không sao khi bạn có thể dùng phương pháp là thuê lại phòng tập. Mách nhỏ cho mọi người là các trung tâm có cho thuê phòng tập nhạc vào các giờ không có học viên với mức giá trên dưới 100k/h.

Piano course

Những hiểu lầm khi học piano:

– Phải học piano khi còn nhỏ ? Không riêng gì piano mà tất cả việc học hay chơi nhạc cụ dành cho tất cả mọi người, ở mỗi độ tuổi khác nhau việc chơi nhạc cụ sẽ mang lại các lợi ích khác nhau cho người chơi. Bạn không thể yêu cầu một người tuổi nhạc cụ để phát triển trí não như trẻ em, nhưng chơi nhạc cụ lại giúp giữ tinh thần minh mẫn cho người cao tuổi. Đối với người lớn học piano sẽ mang lại nhiều lợi ích tinh thần và xã hội.
– Phải có năng khiếu mới học đàn piano ? Âm nhạc là 1 loại ngôn ngữ, mà bạn đang sử dụng tiếng Việt là 1 trong những loại ngôn ngữ khó nhất thế giới mà bạn vẫn dùng được thôi. Năng khiếu thực tế nhất chính là “ luyện tập”.

>> Tham khảo: Lớp học đàn organ tại tphcmTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar