0909808613

Học  đàn Organ bao lâu thì đánh được

Bên cạnh những nhạc cụ như Piano, Guitar, Ukulele… thì đàn Organ chiếm một vị trí rất quan trọng trong đời sống tinh thần và âm nhạc của mọi người. Với giá thành rẻ hơn, dễ tập hơn và phổ biến hơn nên đàn Organ được bán khá nhiều trên thị trường hiện nay. Vì vậy mua cho mình một cây đàn Organ để giải trí không còn là điều khó khăn nữa nhưng học đàn Organ bao lâu thì đánh được là câu hỏi của đa số người mới tập đàn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về điều này nhé.

Muốn biết học đàn Organ bao lâu thì chơi được thì bạn phải xác định được mục đích học đàn Organ để làm gì, những ai chơi đàn Organ phù hợp và đặc biệt là phương pháp học đàn Organ nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Mục đích học đàn Organ là gì:

Thứ nhất, nếu bạn đã mua đàn Organ và đang tìm thầy dạy hoặc trung tâm âm nhạc để học. Lúc này, nếu bạn tập để chơi được theo nghĩa đánh trọn vẹn một vài bài với điều kiện bạn phải luyện tập thật chăm chỉ thì cần thời gian là 1 đến  2 tháng.

Thứ hai, nếu mục đích tập Organ của bạn là để đi biểu diễn, chạy những show nhỏ hoặc chơi đám cưới thì cần thời gian tập luyện khoảng 4 tháng đến 1 năm thì bạn có thể chơi tạm ổn. Để chơi tốt hơn thì cần học hỏi nhiều hơn.

Thứ ba, nếu bạn muốn hướng đến mục đích là một người chơi đàn Organ chuyên nghiệp thì sẽ không có mốc thời gian chính xác. Vì muốn trở thành nhạc công chuyên nghiệp là việc phải học hỏi cả đời và bạn phải dành cả cuộc đời để tìm tòi, sáng tạo cũng như phát triển khả năng của bản thân.

Thêm vào đó thì thời gian học đối với mỗi người còn do năng khiếu quyết định một phần dù không phải là hoàn toàn. Đối với người có năng khiếu bẩm sinh thì việc tiếp thu kiến thức nhanh hơn nên thời gian học theo đó cũng sẽ rút ngắn dần. Tuy nhiên, lâu hay nhanh vẫn do mục đích học, phương pháp học và  quyết tâm của người học quyết định.

Ai có thể chơi được đàn organ?      

Đàn organ là loại nhạc cụ phổ thông phù hợp với moi lứa tuổi từ trẻ em, người mới bắt đầu cho đến dân chơi đàn chuyên nghiệp muốn học và yêu thích âm nhạc. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu đàn Organ như Yamaha, Casio, Roland … đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng. Lứa tuổi nào cũng  có thể chơi đàn organ. Vì vậy một trong những yếu tố giúp người học đàn Organ đạt hiệu quả và nhanh nhất chính là chọn được cây đàn Organ phù hợp với mình nhất.

Phương pháp học đàn Organ

Bạn muốn biết học đàn Organ bao lâu thì đánh được đòi hỏi phải có phương pháp phù hợp. Đầu tiên là bạn phải học thuộc 7 nốt nhạc trên phím đàn và trên khuông nhạc: ĐÔ –  RÊ –  MI –  FA – SOL –  LA – SI nhé. Gõ nhịp phách là việc cần làm thứ hai sau khi đọc nốt. Nhiều bạn chủ quan ko gõ nhịp mà đàn luôn, như vậy khi đến giai đoạn sau bạn sẽ gặp rắc rối là nhịp ko chắc, đàn sẽ khó khăn hơn. Gõ nhịp để biết bản nhạc đàn nhanh chậm ra sao.

Khi luyện, tập tay phải là giai điệu chính của bản nhạc, tập tay trái là hợp âm bao gồm nhiều nốt đàn cùng lúc, vì vậy bạn tập bấm và chuyển cho quen tay, thuần thục các hợp âm của bài. Sau đó ghép 2 tay lại với nhau. Đây là bước quan trọng và khó khăn nhất. Thế nhưng nếu bạn làm tốt ở những bước trước thì đến bước này việc ghép 2 tay lại vơi nhau không còn khó khăn nữa.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến ở đây chính là: năng khiếu. Vẫn biết thành công hay không là do cần cù và chịu khó học hỏi, nhưng năng khiếu cũng là một phần nhỏ giúp bạn thành công nhanh hơn. Nếu bạn có năng khiếu thì thời gian học sẽ nhanh hơn các bạn còn lại một chút.

Như vậy, việc học đàn Organ bao lâu thì đánh được phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân bạn. Nếu đã thực sự đam mê và mong muốn học đàn Organ để phục vụ cho mục đích của mình thì bạn nên bắt đầu ngay và nên tìm cho mình một phương pháp cơ bản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar