0909808613

Mới học đàn Organ nên mua đàn gì

Đàn Organ là một nhạc cụ âm nhạc dễ học với kiểu dáng phong phú, thiết kế nhỏ gọn nên được nhiều người yêu nhạc lựa chọn. Chọn đàn Organ là một kĩ năng cần thiết cho người mới bắt đầu học, nhưng không phải ai cũng dễ dàng chọn được đàn phù hợp với sở thích, âm nhạc và nghề nghiệp của mình. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những gợi ý cho băn khoăn mới học đàn Organ nên mua đàn gì của bạn.

Mua đàn organ cho trẻ em, mục đích giải trí

Đàn Organ đa dạng về kiểu dáng. Tuy nhiên với trẻ em bạn nên lựa chọn dòng đàn có khoảng 4 – 5 bậc (28 đến 35 phím) với âm đàn chủ yếu là âm đàn đàn Organ và âm phím là “âm chết” (không phụ thuộc vào lực bấm phím đàn) nên loại đàn này đặc biệt phù hợp với việc luyện ngón. Đặc biệt. các điệu nhạc cài đặt trong đàn cũng đơn giản với một vài điệu của dòng nhạc pop, ballad, disco, một số điệu nhóm latinh như rumba, bolero, chachacha… làm nhạc nền. Đồng thời, đàn cũng được cài đặt nhiều bản nhạc đệm mẫu phù hợp với bài học của người học đàn. Ngoài ra, mỗi cây đàn luôn được kèm theo một quyển sách tự tập luyện và sách hướng dẫn sử dụng đàn.
Như vậy qua đây bạn đã biết được trẻ em mới học đàn Organ nên mua đàn gì rồi đó

Chọn đàn cho người đã luyện ngón tốt

Khi đã xác định mục tiêu chơi đàn Organ của mình thì tùy theo mức tài chính của người chơi nhưng nên chọn loại đàn có giá cao nhất trong số tiền mà bạn có thể bỏ ra. Với những khách hàng đã luyện ngón thành thạo, nắm được nhạc lý và đã quen với các phím đàn thì yêu cầu có nhiều ứng dụng hơn trong việc phối âm, tạo âm thanh mới hoặc tăng giảm cung bậc và nâng cao trình độ. Vì vậy, bạn nên chọn đàn của thương hiệu Yamaha hay Roland, tiêu biểu như đàn Organ Yamaha Psr S950, đàn Organ Yamaha PSR-S710,…

Ngoài ra, với những người luyện ngón có thể tìm loại đàn được thiết kế để màn hình nhỏ trên mặt đàn hiển thị chế độ đang sử dụng, bàn phím đàn là âm sống thuận lợi để đệm các bản nhạc cùng những ứng dụng về bộ chỉnh âm, cài đặt riêng của người dùng. Nhiều chức năng khác như ghi lại bản nhạc vừa đệm, tạo hiệu ứng âm thanh và chế độ chuyển đổi nhanh chóng từ điệu này qua điệu khác. Tiêu biểu như đàn Organ Roland E-09, đàn Organ Roland E-09W.

Đàn Organ đa tầng dành cho người chuyên nghiệp

Đối với những người chuyên nghiệp thì dòng đàn phổ biến với 2 tầng phím dành cho 2 tay, tay trái tầng dưới và tay phải tầng trên. Dòng đàn này có các điệu nhạc và âm thanh phong phú, đàn có thêm “chân bass” (gồm 7-8 chân để chân trái đệm bass trong bài nhạc) và “chân ga” (điều khiển volume to nhỏ tùy theo độ nhấn của chân phải).

Dòng đàn đa tầng được nhiều nhạc sĩ chuyên nghiệp là đàn Organ Yamaha, KORG, Roland, Electone…Những sản phẩm này có đầy đủ tính năng của một dàn nhạc sống và thuận lợi nhất để đệm các bản nhạc piano có cung bậc rất cao nên thường được sử dụng khi biểu diễn hoặc chơi trong những bữa tiệc sinh nhật, tiệc cưới và các nghi thức ở nhà thờ.

Đàn organ tại Trường nhạc Việt Thanh

Một số lưu ý khi mua đàn đàn Organ

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đàn Organ của các hãng sản xuất khác nhau như Yamaha, Casio, Kawai, Roland v.v… với nhiều seri, chủng loại chuyên dụng. Vì vậy, bạn nên lưu ý chọn loại đàn có tiết tấu đệm, âm sắc, có nút chỉnh tốc độ nhanh chậm, có chế độ đệm cho tay trái. Bên cạnh đó loại đàn Organ có bàn phím nhạy, âm thanh chuẩn, có máy đếm nhịp, có bàn đạp, phím sáng… cũng giúp bạn có quyết định sáng suốt hơn khi lựa chọn.

Ngoài ra, để chọn được cây đàn Organ phù hợp bạn nên tham khảo ý kiến hoặc nhờ người có kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn.

Chọn đàn Organ là một kĩ năng cần thiết cho người mới bắt đầu, nhưng không phải ai cũng dễ dàng chọn được đàn phù hợp với sở thích, âm nhạc và nghề nghiệp của mình. Với công nghệ chế tạo đàn ngày càng tiên tiến, những cây đàn Organ giá rẻ, nhiều tính năng được sản xuất ồ ạt hơn. Quá nhiều model mới của nhiều thương hiệu sẽ gây khó khăn cho người mua khi lựa chọn đàn. Vì vậy nếu bạn có tâm trạng lo lắng mới học đàn Organ nên mua đàn gì thì với gợi ý của bài viết này là bạn nên xác định được mục tiêu học đàn của mình, từ đó bạn sẽ tìm được cây đàn ưng ý.

>> Xem thêm: Gia sư dạy organTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar