Chơi đàn guitar với tư thế nào là chuẩn nhất

Khi tập luyện đàn guitar mà đôi tay có cảm giác không thoải mái và sau khi đánh guitar bạn có cảm giác mỏi tay hoặc còn gây đau lưng, đau vai, đau cổ,… Khi gặp vấn đề này bạn nên xử lí như thế nào và phương pháp đánh đàn guitar để tránh tình trạng trên.

Khi chơi guitar, người chơi sẽ vừa phải nâng đỡ đàn, vừa phải thao tác đôi tay trên từng dây đần, việc này sẽ gây khó khăn cho người chơi nếu không biết cách cầm đàn và chơi đàn guitar sao cho phù hợp.

Đã là một người chơi guitar, ccó lẽ các bạn đã từng thấy các nghệ sĩ guitar biểu diễn, trong đó thì mỗi người sẽ có một phong cách biểu diễn khác nhau. Có người sẽ biểu diển với tư thế ngồi nhưng có nhiều nghệ sĩ lại thích đứng khi biểu diễn.

Tư thế đứng khi chơi đàn guitar:

Tư thế đứng để chơi guitar sẽ cần đến một dụng cụ hỗ trợ là dây đeo đàn guitar, dây này sẽ giúp người chơi nâng đỡ đàn, đảm bảo độ vững chắc của đàn để người chơi có thể dễ dàng gảy dây đàn và bấm nốt. Nếu sử dụng cách nào thì sau khi đeo dây đàn, em nên điều chỉnh độ dài của dây để đảm bảo độ cao của đàn phù hợp với tầm tay của em, sao cho em cảm thấy thoải mái nhất khi chơi đàn. Tư thế này khá đơn giản và cũng tạo điều kiện để người chơi có thể thể hiện những khác biệt khi chơi guitar.

Tư thế ngồi khi chơi đàn Guitar:

Nếu như em cảm thấy tư thế đứng có thể bị mỏi chân hoặc không phù hợp với bản thân thì em có thể tham khảo tư thế ngồi chơi guitar này. Với 3 điểm tựa chính để nâng đỡ đàn và tạo sự thoải mái cho đôi tay, cơ thể gồm hõm dưới của đàn đặt trên đùi, lưng thùng đàn tì sát vào người và tay phải sẽ đặt lên cạnh hõm của đàn. Với tư thế này em sẽ cảm thấy đàn được giữ khá chắc chắn và em cũng sẽ thấy được sự thoải mái khi chơi guitar. Hiện tại, tư thế chơi guitar này đang được nhiều người lựa chọn. Em có thể bắt chéo chân lên nhau để tạo độ cao cho cây đàn guitar.

Với 2 tư thế này bạn có thể giải quyết vấn đề chơi đàn guitar với tư thế nào là chuẩn nhất. Tùy vào hoàn cảnh và trường hợp mà bạn có thể chọn cho mình phong cách biểu diễn guitar khác nhau. Chúc bạn sẽ nhanh chóng luyện tập guitar thành thạo để đánh đàn guitar chuyên nghiệp hơn.

Đăng ký học guitar tại các chi nhánh của Trường Âm Nhạc Việt Thanh:

Chi Nhánh 1:

613 Điện Biên Phủ, P1, Q3, TP.HCM (từ vòng xoay Lý Thái Tổ xuống 100m)

Chi Nhánh 2:

L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Chi Nhánh 3:

951 Phạm Văn Thuận, P.Tân Mai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (cách chợ Tân Mai 100m)

CÁC KHÓA HỌC ĐÀN BẠN NÊN QUAN TÂM

Khóa học đàn organ cho người chưa biết gì
Khóa học đàn guitar ở đâu tốt nhất
Học đàn Piano ở đâu là tốt nhất