0909808613

Tại sao nên cho bé học chương trình Piano Kawai

Trải qua hơn 1 năm kể từ ngày hệ thống âm nhạc Việt Thương hợp tác với Kawai Music School- Nhật Bản để giảng dạy chương trình Piano Kawai dành cho trẻ mầm non, chúng tôi đã gặt hái được những thành công ban đầu đáng kể. Ngoài việc phát triển, giới thiệu chương trình đào tạo này rộng rãi ở Việt Nam, chúng tôi còn rất lấy hài lòng vì thông qua chương trình đào tạo này chúng tôi đã giúp mẹ Việt hiểu được về việc cho con học nhạc đúng cách và tìm hiểu thêm về nhiều điều về phương pháp dạy con của mẹ Nhật.Khác hẳn với các chương trình đào tạo âm nhạc theo phương pháp truyền thống hiện đang phổ biến ở Việt Nam, chương trình đào tạo Piano mầm non của Kawai Music School mang đến cho các bé một sự thoải mái tuyệt đối và phụ huynh thì vô cùng hài lòng. Theo như nghiên cứu của Kawai Music School thì độ tuổi mầm non là lúc mà chúng ta cần để cho bé cảm thụ âm nhạc và thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên nhất.


Việc bắt các bé ngồi trên đàn trong suốt buổi học, các thầy cô thì cứ bắt các bé phải tập đàn một cách cứng nhắc như mình mong muốn thì quả là rất tội cho bé. Hãy đặt mình vào vị trí của bé mà thấu hiểu, chúng ta là người lớn còn cảm thấy vô cùng khó khăn, trong khi các bé còn quá nhỏ thì lại càng khó khăn hơn. Nếu cứ ép bé đàn một cách khổ sở như vậy thì những giá trị đích thực mà âm nhạc mang lại sẽ không đạt được, ngược lại chúng ta còn vô tình làm ảnh hưởng đến tâm lí của các bé. Ở mức độ nhẹ đó là chúng ta làm cho các bé ghét âm nhạc, nhưng nếu nặng hơn là làm cho các bé cảm thấy sợ hãi đối với âm nhạc.Thông qua một quá trình nghiên cứu tâm lí của trẻ mầm non, các chuyên gia của Kawai Music School – Nhật Bản đã cho ra đời bộ giáo trình Piano Kawai dành riêng cho trẻ mầm non. Chương trình đã áp dụng thành công ở Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Chương trình này đã và đang áp dụng ở Việt Nam và nhận được rất nhiều phản ánh tích cực từ phụ huynh.


Chương trình Piano Kawai xây dựng với mục tiêu giúp bé cảm thụ âm nhạc. Giáo viên hoàn toàn không bắt ép các con làm theo ý muốn của mình. Các bé sẽ được nghe các giai điệu nhạc khác nhau, được cảm thụ một cách tự nhiên nhất. Sau đó, thông qua sự hướng dẫn của giáo viên các con sẽ thể hiện lại giai điệu theo cảm nhận riêng của mình. Không bắt ép, không ràng buộc, để các con cảm nhận và phát huy khả năng sáng tạo theo phong cách riêng của mình, đó là mục tiêu chính của chương trình.Tại lớp học các con sẽ vừa học, vừa chơi. Thông qua các trò chơi âm nhạc, các bài hát các con sẽ được học một phần kiến thức về âm nhạc và thể hiện lại những kiến thức đó bằng sự cảm nhận của mình. Vừa học vừa chơi nhưng hiệu quả mang lại hoàn toàn tốt. Các bé phát triển được khả năng cảm âm, thể hiện cảm xúc và có những kiến thức âm nhạc cơ bản ban đầu hỗ trợ cho việc học đàn của bé về sau.


Ngoài ra, từ trong lớp học đàn bé còn học được rất nhiều điều khác nữa, không hẳn chỉ có kiến thức âm nhạc. Các bé làm quen dần với các hoạt động nhóm, có sự tương tác với các bạn khác và dần dần dạn dĩ, tự tin hơn. Trong lớp học cô sẽ để các bé tự mình chuẩn bị sách, bút, bàn ghế hay tự lấy và cất nhạc cụ sau buổi học để tập cho bé tính tự lập. Các bé còn học được tính kiên nhẫn khi phải đàn nốt trong giai đoạn đầu. Bé được tự do thể hiện những suy nghĩ và phát huy khả năng sáng tạo của mình thông qua việc học nhạc.


Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn cảm thấy chương trình Pinao Kawai phù hợp với con bạn!


Trường hỗ trợ một buổi học thử cho các bé nếu phụ huynh vẫn đang phân vân về chương trình.


Trường Âm Nhạc Việt Thanh.

180B Võ Thị Sáu, P7, Q3, HCM

08. 3932 5059Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar