Ở tuổi 20 thì có nên học Piano không

Ở tuổi 20 thì có nên học Piano không có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ khi đến tuổi 20 có niềm đam mê Piano rất muốn biết. Bài viết sau đây của Trường Âm Nhạc Việt Thanh sẽ là câu trả lời chi tiết nhất để giúp bạn xác định rằng có nên học piano ở tuổi 20 hay không.

Từ trước đến nay mọi người luôn có một tâm lý là muốn học Piano thì phải học ngay từ khi còn nhỏ. Những suy nghĩ này rất đúng, nhưng không hẳn là đúng hoàn toàn vì nếu thật sự bạn đam mê thì dù bạn có 30, 40 tuổi thì bạn vẫn có thể theo học Piano được.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc học đàn piano như: tuổi tác, niềm đam mê, sự chăm chỉ, năng khiếu, thể hình và cấu tạo của bàn tay,…Tuổi tác chỉ chiếm một phần nhỏ ảnh hưởng trong việc học đàn piano. Nếu nói học đàn ngay từ khi còn nhỏ sẽ có nhiều lợi thế như có thời gian luyện tập, dễ dàng điều khiển bàn tay lướt trên những phím đàn hay dễ cảm nhận về âm thanh và nhịp điệu hơn. Thì người lớn cũng có nhiều lợi thế riêng của từng độ tuổi. Họ dễ dàng thuộc bài hơn, tiếp thu nhanh hơn và một yếu tố đặc biệt hơn cả là khi đã thành thạo sử dụng đàn thì sự cảm nhận, hòa mình vào bản nhạc của người lớn sẽ tốt hơn, giúp cho bản nhạc thăng hoa hơn rất nhiều.

Vì đã học sau so với các bạn nhỏ thì người lớn nên tận dụng hết những lợi thế mà mình có để việc học đàn piano trở nên dễ dàng hơn. Những kiến thức về âm nhạc, khả năng tiếp thu nhanh chóng và sự cảm thụ âm nhạc nhỉnh hơn để có thể học tốt hơn. Không nên đặt quá nặng vấn đề học đàn, coi nó như một môn giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi ở công ty. Hơn hết là đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định, có lịch luyện tập cố định và thường xuyên, tốt hơn là nên luyện tập mỗi ngày. Kiên trì thì ắt sẽ thành công thôi.

Hay bạn có thể lựa chọn cho mình một giáo viên giảng dạy thích hợp, tham gia một lớp học đàn piano ở một trung tâm có uy tín. Có phương pháp giảng dạy cụ thể, một giáo viên có trình độ chuyên môn hướng dẫn tận tình và một lớp học với nhiều người sẽ tạo động lực học tập cho bạn tốt hơn.

Bạn đừng nghĩ về độ tuổi nữa à thay vào đó là cố gắng tập luyện thật nhiều để đạt được những điều mình mong muốn nhé!

Đăng ký ngay các khóa học tại các chi nhánh của Trường Âm Nhạc Việt Thanh để nhận nhiều ưu đãi mới:

Chi Nhánh 1:

613 Điện Biên Phủ, P1, Q3, TP.HCM (từ vòng xoay Lý Thái Tổ xuống 100m)

Chi Nhánh 2:

L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Chi Nhánh 3:

951 Phạm Văn Thuận, P.Tân Mai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (cách chợ Tân Mai 100m)

CÁC KHÓA HỌC ĐÀN BẠN NÊN QUAN TÂM

Khóa học đàn organ cho người chưa biết gì
Khóa học đàn guitar ở đâu tốt nhất
Học đàn Piano ở đâu là tốt nhất