Học một lần nhiều nhạc cụ có tốt không

Với mong muốn con của mình có thể phát triển hết tài năng về âm nhạc, nên nhiều bậc phụ huynh cho các em học âm nhạc ngoài những giời học ở trường. Trong đó rất nhiều người băn khoăn không biết có nên cho con học loại nhạc cụ nào, nên đã có ý định đăng ký học một lần nhiều nhạc cụ. Vậy học nhiều nhạc cụ có tốt không, sau đây sẽ là câu trả lời cho cha mẹ.

Lợi ích khi bé học nhạc cụ

Để nhiều người cho con em mình đến các trường âm nhạc học các nhạc cụ, bởi những lợi ích của chúng cho các em nhỏ. Vậy những lợi ích đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

+ Khi tham gia bất kỳ một khóa học về nhạc cụ nào, đều sẽ giúp con bạn phát triển về trí tuệ hơn nhất là kỹ năng học tập. Bởi những bản nhạc, nhưng giai điệu của bài hát sẽ giúp trí tuệ của bé được mở rộng và sáng suốt hơn.
+ Với những tư thế đánh đàn, kéo violin hay chơi bất kỳ nhạc cụ nào khác đều là việc phối hợp các cơ quan trên cơ thể một cách đồng nhất. Vì thế sẽ tạo cho người học phát triển toàn diện về ký năng vận động phối hợp.
+ Với những độ tuổi của các bé luôn làm bất cứ một việc gì đều nóng vội không kiên nhẫn. Khi học các nhạc cụ sẽ tạo ra thói quen từ đó hình thành được đức tính kiên nhẫn và tính kỷ luật trong cuộc sống.
+  Mỗi nhạc cụ thì sẽ có nguồn gốc xuất xứ từ các nước khác nhau, học bất cứ một môn học nào cũng tương ứng với học văn hóa của đất nước đó. Từ đấy các bé sẽ biết được những nền văn hóa khác nhau, mở rộng tầm hiểu biết về các nền văn hóa ở các vùng miền trên thế giới.
+ Trong quá trình học cùng với thầy cô giáo và nhiều bạn học khác nhau. Việc giúp đỡ nhau trong quá trình học sẽ giúp cho các con nhận thức các mối quan hệ và từ đó học được các ứng xử, giao tiếp với người khác.

Vậy học nhiều nhạc cụ cùng một lúc có tốt hay không?

Biết nhiều kiến thức hơn tất nhiên sẽ tốt, nhưng mọi người cần phải hiểu răng khả năng của con người là hữu hạn. Nếu cố gắng học bất bé học quá nhiều điều cùng một lúc khả năng tiếp thu sẽ giảm. Không những thế lịch trình học quá nhiều không có thời gian vui chơi giải trí sẽ làm mất đi niềm đam mê vốn có với âm nhạc của các bé. Đối với những nhà có con nhỏ muốn cho con học nhạc cụ thì đàn piano, trống hay đàn organ là sự lựa chọn rất tuyệt vời. Bởi đây là các nhạc cụ cơ bản, các em từ 4-5 tuổi hay nhỏ hơn cũng có thể bắt đầu học được, quá trình học không quá khó và thể lực của các em có thể đáp ứng được.

Giới thiệu trung tâm dạy nhạc cụ tin cậy

Để các con có nền tảng kiến thức vững chắc thì những giảng viên dạy cần có nhiều kinh nghiệm. Đáp ứng điều đó là trường âm nhạc Việt Thanh nơi có cơ sở vật chất đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm dạy thanh nhạc. Để được tư vấn về các khóa học nhạc cụ bạn hay liên hệ qua hai địa chỉ sau:

Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM: 631 Điện Biên Phủ, P1, Q3 (từ vòng quay Lý Thái Tổ xuống 200m) Hotline 0909808613.

Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM: L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline: 0909 188 159

Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh Biên Hoà: 951 Phạm văn Nhuận, P.Tân Mai, Biên Hoà (cách chợ Tân Mai 50m) Hotline 090886895.

Trên đây là giải đáp câu hỏi “có nên học nhiều nhạc cụ cùng một lúc không” cho người. Chắc chắn đã giúp các bậc phụ huynh đã có thể đăng ký những tiết học nhạc cụ phù hợp nhất với con mình rồi.