Học đàn piano mà không có đàn thì phải làm sao

Hiện nay học đàn piano là một trong những môn nghệ thuật được lựa chọn nhiều nhất, nhưng giá thành của một cây đàn piano cao có thể đến vài chục triệu không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua được. Với mong muốn giúp các bé có thể học được môn năng khiếu mà mình yêu thích, bài sau đây của chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn những phương pháp học đàn piano khác nhau đối với những giai đình không có điều kiện mua đàn riêng.

Học đàn piano mà không có đàn thì phải làm sao

Tại sao nên cho trẻ học đàn piano

Nhiều người vẫn chưa biết được những lợi ích của việc cho bé học piano, đây là những lợi ích thiết thực mà bé đạt được khi học piano:

• Giúp nuôi dưỡng cảm xúc của trẻ, sẽ giúp trẻ có tâm hồn trong sáng hơn. Đồng thời phát triển tư duy logic của trẻ, sẽ giúp cho các em nhỏ có sự phát triển về phương diện toán học.

• Rèn luyện đôi tay mềm dẻo và thính giác nhạy bén, khi tập đàn các bộ phận trên cơ thể của bé hoạt động một cách nhịp nhàng và linh hoạt hơn.

• Đàn piano không những là một hoạt động giải trí giúp cho trẻ có sự tập trung cao độ mà còn chúng giúp trẻ học được sự kiên trì và nghiêm túc hơn.

Học đàn piano mà không có đàn thì phải làm sao

Với những gia đình không đủ tiền mua một chiếc đàn piano nhưng có ý định cho trẻ học thì những giải pháp sau đây vô cùng hữu ích, các bậc phụ huynh có thể tham khảo xem giải pháp nào phù hợp nhất với gia đình mình:

• Ở các thành phố lớn các trung tâm dạy đàn sẽ là lựa chọn tốt nhất sau việc thuê gia sư riêng dạy đàn ở nhà cho bé. Việc cho bé học ở trung tâm bạn sẽ không phải lo lắng về việc bé không có đàn, đồng thời ở các trung tâm dạy đàn bé sẽ được tiếp xúc với nhiều trẻ khác có cùng đam mê đây là động lực lớn cho trẻ trong quá trình học. Nhưng cũng còn khuyết điểm là học ở trung tâm dạy đàn cũng thì thời gian luyện đàn của trẻ còn hạn chế.

• Việc thuê phòng đàn để học cũng khá tốt, với giá thuê không quá cao bạn hoàn toàn có thể đặt lich thuê với các chủ đàn. Việc thuê dàn này có khá nhiều lợi ích, bạn sẽ không phải lo lắng việc bảo dưỡng hay lắp đặt đàn ở vị trí nào cho thích hợp. Chỉ cần đặt lịch thuê và đưa trẻ đến tập một cách thoải mái nhất.

• Lựa chọn cho trẻ học đàn với những gia sư có đàn cũng là một lựa chọn không tồi, đối với các bậc phụ huynh lựa chọn phương pháp này thường phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng từ các trung tâm gia sư. Sao cho đảm bảo trẻ được học từ một người có kiến thức bài bản giúp khơi dậy khả năng của trẻ.

• Còn một vài giải pháp nữa như cùng góp tiền mua một chiếc đàn với các bậc phụ huynh khác cho con mình, hay cho trẻ học đàn trên máy tính. Đây là những giải pháp không có quá nhiều ưu điểm bởi chúng dễ sinh ra nhiều vấn đề mâu thuẫn trong quá trình học tập.

Đối với các bậc phụ huynh lựa chọn việc cho trẻ học ở những trung tâm đào tạo âm nhạc thì sau đây là địa chỉ của trường đào tạo âm nhạc Việt Thanh, một trong những trường đào tạo âm nhạc có uy tín bạn có thể tham khảo:

• Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM địa chỉ: 631 Điện Biên Phủ, P1, Q3 (từ vòng quay Lý Thái Tổ xuống 200m) Hotline 0909808613.

• Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM: 720a Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh (L3.12A.04 Land Mark 3 Vinhomes Central Park) Hotline 0909188159.

• Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh Biên Hoà: 951 Phạm văn Nhuận, P.Tân Mai, Biên Hoà (cách chợ Tân Mai 50m) Hotline 090886895.

Trên đây là những phương pháp cho việc học đàn piano mà không có đàn mà chúng tôi tìm hiểu được. Hi vọng đây sẽ là những giải pháp hữu ích đối với các bậc phụ huynh có ý định cho trẻ đi học đàn nhưng không đủ điều kiện.