Nên mua đàn gì khi mới học Violin

Bạn bị thu hút bởi nhũng nghệ sĩ với cây đàn violin trang nhã trên tay, điều này khiến bạn có ý định bắt đầu theo đuổi việc học chơi đàn violin thì vấn đề mới học đàn violin nên mua đàn gì là yếu tố không thể thiếu mà bạn cần lưu ý.

Đàn Violin hay còn được gọi là đàn Violon, đây là loại nhạc cụ được xếp vào hàng “quý tộc”vô cùng tinh tế và trang nhã, tạo được sự quý phái cho người chơi, độ khó của đàn Violin có thể nói là khó bậc nhất trong các loại nhạc cụ. Để học được loại nhạc cụ tinh tế này thì bạn cần phải học tập qua một quá trình bài bản và không mấy dễ dàng. Vì vậy mà việc lựa chọn cho mình một cây đàn Violin phù hợp là rất quan trọng.

Hiện nay, đàn violin có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau của nhiều nhà sản xuất với nhiều mức giá khác nhau. Nếu chỉ chọn qua hình dáng bên ngoài thì hầu hết các cây đàn violin đều có hình dáng khá là giống nhau, rất khó có thể lựa chọn. Điều đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu chơi thì việc lựa chọn lại càng khó khăn hơn.

Nếu bạn mới học đàn violin và muốn mua cho bản thân một cây đàn nhưng không biết người mới học nên mua đàn nào cho phù hợp. Bài viết sau đây với một số lưu ý sau đây trong việc mua đàn cho người mới học có thể sẽ giúp ích bạn phần nào:

+ Việc đầu tiên là bạn cần chọn được nơi bán đàn violin có uy tín, chất lượng, đảm bảo được những yếu tố: đàn phải có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, có thông số kỹ thuật được in trên đàn đầy đủ và chính xác, giá cả niêm yết và công bố rộng rãi, người bán hàng phải có kiến thức về đàn tốt và phải tư vấn được rõ chất lượng đàn cho khách hàng.

+ Nếu bạn mới học thì cũng không nên mua đàn với giá và chất lượng quá cao, bạn có thể mua đàn cũ hoặc đàn với chất lượng tạm ổn đủ để phục vụ cho việc học tập và nếu cảm thấy theo được thì lúc đó đầu tư cho mính một cây đàn tốt hơn cũng không muộn. Hiện nay dòng đàn được nhiều mới học violin rất ưa chuộng đó là các nhãn hiệu Lazer (Đài Loan) hoặc Kapok (Trung Quốc) với giá cả phải chăng và chất lượng âm thanh cũng khá ổn. Mới theo học đàn violin thì bạn nên lựa chọn những dòng đàn violin giá rẻ được làm từ những loại gỗ chất lượng thấp và kỹ thuật chế tạo không quá tinh xảo. Có thể một vài bộ phận của đàn được cấu tạo bằng nhựa. Dòng đàn này phù hợp cho những bạn nào đang phân vân không biết mình có chơi lâu dài hay không. Dòng đàn này có giá khá vừa phải tầm hơn 2 triệu đồng.

+ Để chọn mua đàn violin cho người mới học, bạn cũng nên am hiểu về giá cả, thị trường cũng như các loại đàn Violin, vì đây là loại nhạc cụ khó chơi nhất trong các loại nhạc cụ.

+ Đàn violin cũng có nhiều kích cỡ khác nhau nên bạn cũng cần chú ý đến độ tuổi người học để chọn cho phù hợp.

Bạn có thể chọn cho mình một cây đàn violin tại các chi nhánh của Trường Âm Nhạc Việt Thanh:

Chi Nhánh 1:

613 Điện Biên Phủ, P1, Q3, TP.HCM (từ vòng xoay Lý Thái Tổ xuống 100m)

Chi Nhánh 2:

L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Chi Nhánh 3:

951 Phạm Văn Thuận, P.Tân Mai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (cách chợ Tân Mai 100m)

CÁC KHÓA HỌC ĐÀN BẠN NÊN QUAN TÂM

Khóa học đàn organ cho người chưa biết gì
Khóa học đàn guitar ở đâu tốt nhất
Học đàn organ ở đâu là tốt nhất