Khi mua đàn Organ thì cần chú ý điều gì

Khi mua đàn Organ thì cần chú ý điều gì? Là một câu hỏi mà nhiều bạn đang có ý định mua đàn Organ mong muốn có một câu trả lời chính xác nhất.

Dù bạn là một người chơi đàn Organ chuyên nghiệp hay mới tập chơi thì nhu cầu và đam mê sử dụng đàn Organ là không tránh được. Nhưng để tìm cho mình một cây đàn Organ như ý và có chất lượng về âm thanh hay phù hợp với túi tiền thì có lẽ bạn nên tham khảo những điều sau đây nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Các đặc điểm nhất định bạn phải biết khi mua đàn Organ

1. Giao diện vào điều khiển

Đa số các loại đàn Organ đang có trên thị trường Việt Nam hiện nay đều có giao diện ở chính giữa và các nút điều khiển ở 2 bên. Bạn nên lựa chọn những loại đàn có hiển thị thông số rõ ràng, màu sắc dễ nhìn và quan trọng nhất là phải xem thật kĩ độ nhạy của các nút điều khiển….

2. Đánh giá độ nhạy và độ nặng bàn phím

Về độ nhạy và độ nặng của bàn phím thì đa phần các cây đàn Organ có giá rẻ trên thị trường đều không thể có 2 tính năng này. Nhưng đây là 2 tính năng sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển qua chơi đàn Piano hơn. Với sự tùy chỉnh độ nhạy và độ nặng bàn phím khi chơi organ giúp bạn có cảm giác như đang chơi đàn piano.

3. Bộ khuếch đại

Để âm thanh được to hơn tại các không gian rộng khi chơi đàn thì bạn nên sử dụng tính năng này và đây cũng là tính năng được thường xuyên áp dụng cho cả đàn Piano và Organ.

4. Ổ cắm tai nghe

Khi áp dụng tính năng này bạn sẽ được chơi đàn ở mọi nơi mọi lúc vì thế sẽ không gây bất kì ảnh hưởng gì với ai.

5. Disk Drive

Tính năng này mở ra để bạn có thể dễ dàng lưu trực tuyến nhưng đây là một tính năng ít người chơi Organ sử dụng đến.

6. Kết nối USB

Tính năng này sẽ giúp người chơi dễ dàng kết nối đàn organ với các thiết bị điện tử khác, sử dụng cho mục đích tải nhạc, lưu trữ hoặc kết nối với Internet. Tính năng này nghe có vẻ sẽ không quá cần thiết, nhưng nếu người chơi muốn có được những tiện ích trong quá trình sử dụng thì đây là một tính năng khá hữu ích.

7. MIDI

Tính năng này sẽ giúp người chơi kiểm soát được các âm thanh trên cây đàn organ, tất cả âm thanh được tích hợp trên nhạc cụ này đều có thể kiểm soát được. Cho dù là người mới học chơi hay người chơi chuyên nghiệp thì tính năng này cũng khá cần thiết.

8. Hiệu ứng âm thanh

Đây cũng là một trong những tính năng quan trọng nhất mà nhất định bạn phải xem xét thật kĩ khi mua đàn Organ.

Những tính năng trên cũng tương ứng với những điều bạn cần biết trước khi mua đàn Organ. Nếu bạn hiểu rõ những vấn đề này thì bạn có thể dễ dàng mua được một cây đàn Organ chất lượng và nó có thể đáp ững ngay nhu cầu của bạn là để học, giải trí hay thậm chí là đi Show.

Trường Âm Nhạc Việt Thanh hi vọng với những chia sẻ ở trên chúng tôi đã phần nào giúp các bạn có thể xác định được khi mua đàn Organ thì cần chú ý đến vấn đề gì. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng kiếm được một cây đàn Organ như ý muốn nhé!

CÁC KHÓA HỌC ĐÀN BẠN NÊN QUAN TÂM

Khóa học đàn organ cho người chưa biết gì
Khóa học đàn guitar ở đâu tốt nhất
Khóa học đàn Piano tại TPHCM