0909808613

10 lợi ích khi chơi đàn guitar

Tại sao bạn nên học đàn guitar và học guitar thì sẽ mang lại lợi ích gì, điều này sẽ được Trường Âm Nhạc Việt Thanh bật mí cho các bạn ngay bay giờ.

Các lợi ích về sức khỏe

1. Chơi đàn giúp có lợi cho trí não, giúp phát triển trí nhớ. Âm nhạc đối với trẻ em giúp phát triển trí não, khả năng IQ cũng như EQ. Nghiên cứu từ các nhà khoa học Nhật cho biết người chơi guitar có tỉ lệ tế bào não hoạt động cao hơn 4% so với người thường. Đối với thanh niên giúp não bộ sáng suốt tinh thần minh mẫn còn đối với người già giúp chống lão hóa.

2. Chơi đàn giúp vận động ngón tay, cổ tay. Các bài tập đàn giúp các đốt sống tay vận động linh hoạt hơn, cổ tay mềm dẻo. Đặc biệt đối với người làm việc văn phòng dễ bị mắc các chứng bệnh về đốt sống tay và ống khủy tay thì chơi guitar là một phương pháp nhẹ nhàng để phòng tránh bệnh tật.

3. Chơi đàn giúp bạn giảm triệu chứng mất ngủ, giấc ngủ sâu hơn. Nghe giai điệu từ tiếng đàn guitar khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, và sẽ có những giấc mơ đẹp.

Các lợi ích về mặt tinh thần:

4. Chơi đàn guitar giải trí sau giờ học, giờ làm việc căng thẳng. Sau một ngày áp lực công việc, chơi đàn guitar là một sở thích lành mạnh.

5. Chơi các bản nhạc yêu thích theo phong cách riêng của bạn. Ai cũng có sở thích riêng về âm nhạc và ai cũng có những bản nhạc yêu thích của riêng mình. Thử tưởng tượng bạn có thể dùng cây đàn guitar chơi bất kì bài hát nào mà bạn yêu thích thật tuyệt phải không ?

6. Giảm căng thẳng stress, căng thẳng và các triệu chứng tâm lý. Khoa học đã chứng minh rằng chơi đàn guitar giảm stress và giảm 13% các nguy cơ mắc phải các vấn đề tâm lý cho người chơi.

Các lợi ích về mặt xã hội:

7. Tham gia các hội nhóm có chung sở thích âm nhạc hoặc các ban nhạc. Các nghệ sĩ guitar dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều có những câu lạc bộ hay hội nhóm ở địa phương. Bạn có thể có lựa chọn nơi phù hợp với mình.

8. Biểu diễn trong các bữa tiệc của công ty hay các bữa tiệc sinh nhật, tiệc gia đình. Thật tuyệt vời khi các bữa tiệc công ty bạn có thể trình diễn tài năng của mình bằng cây đàn guitar. Bạn sẽ ghi điểm kha khá trong mắt sếp hay “ai đó”. Ngoài ra nếu bạn khá rụt rè trước đám đông thì chơi đàn guitar sẽ là cơ hội giúp bạn tập cách đứng biểu diễn và phát biểu trước đám đông.

9. Nếu bạn là người hòa đồng hay là người rụt rè đi chăng nữa, chơi đàn guitar giúp bạn dễ dàng kết bạn hơn. Cộng đồng chơi guitar là một cộng đồng lớn với nhiều thành phần tham gia, chơi guitar là bạn có cợ hội được tiếp xúc với nhiều mối liên kết , tạo nhiều mối quan hệ xã hội đa dạng giúp ích cho bạn sau này

Cuối cùng là lợi ích về mặt kinh tế khi guitar là một trong những nhac cụ có mức đầu tư tương đối thấp. Chỉ với giá từ 1 triệu trở lên bạn có thể sở hữu một cây guitar nhập chính hãng, đối với các sản phẩm trong nước không có thương hiệu thì có giá tư 400 ngàn đồng.

>> Tham khảo: Khóa học đàn piano cho người mới bắt đầuTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar