0909808613

Học đàn guitar bao lâu thì đánh được?

Học đàn guitar bao lâu thì đánh được là câu hỏi của rất nhiều người khi mới chơi đàn guitar. Để trả lời câu hỏi này không phải đơn giản bởi việc học mất bao lâu còn tùy thuộc vào môn đàn mà bạn lựa chọn học.

Ngày nay, bộ môn đàn guitar có các phong cách đánh sau:

– Guitar đệm hát
– Guitar cổ điển
– Guitar điện
– Guitar bass
– Guitar fingerstyle

Tại Việt Nam, đây là một số môn học đàn guitar mà bạn có thể thấy. Trong đó guitar đệm hát và guitar fingerstyle là hai môi học mà đông người học nhất, đặc biệt là những bạn trẻ.

Vậy phải mất bao lâu để chơi được phong cách mà bạn yêu thích. Sau đây Trường Âm nhạc Việt Thanh xin chia sẻ các kinh nghiệm quý báu trong quá trình giảng dạy nhiều năm tích lũy được.

– Guitar đệm hát: Đây là phong cách được nhiều bạn trẻ chơi nhất. Với bộ môn này, các bạn có thể giao lưu với bạn bè, các tập thể, các buổi dã ngoại… Phong cách này là các bạn vừa chơi vừa hát hoặc một bạt chơi một bạn hát. Những bạn hay đi chơi, đi du lịch hoặc thường tham gia văn nghệ thì đây là phong cách thích hợp với bạn. Nếu bạn chưa biết gì về guitar, thì thường mất ít nhất là 3 tháng, cho đến 6 tháng, 1 năm để có thể đệm hát tốt.

– Guitar cổ điển: khi nhắc đến bộ môn này thì các bạn đã biết là cần thời gian lâu hơn rồi. Kể cả các nghệ sỹ chơi đàn guitar cổ điển chuyên nghiệp thì họ vẫn phải học chơi đàn guitar cổ điển thường xuyên. Nếu bạn muốn học và chơi các bài nhạc đơn giản thì bạn phải mất tối thiểu khoảng 2 năm.

– Guitar fingerstyle: để học đàn guitar fingerstyle thì bạn cũng phải dành tối thiểu là hơn 1 năm đến 2 năm để có thể thành thục các kỹ thuật.
Các ca khúc sử dụng đàn fingerstyle chủ yếu là các ca khúc nhạc nhẹ, quen thuộc với nhiều người như Sunflower, Top of the word….

– Guitar điện: đây còn được gọi là guitar solo. Bạn cần dành ít nhất 4 năm để có thể chơi đàn guitar điện một cách nhuần nhuyễn. Việc học đàn guitar solo không hề dễ dàng một chút nào cả.

Học đàn guitar điện còn rất tốn kém, bạn đầu tư có khi lên tới cả chục triệu đồng. Bạn muốn kết quả tốt thì phải đầu tư và đam mê tập luyện đúng không nào?

– Guitar bass: cũng như học guitar điện, bạn cần mất khoảng 3 đến 4 năm để có thể tập luyện, trau dồi các kỹ năng và chơi chúng thật nhuần nhuyễn. Việc đầu tư cho học guitar bass ít tốn kém hơn guitar điện vì phần fuzz của guitar bass tầm 5 triệu trở xuống thôi. Nếu bạn muốn chất lượng âm thanh tốt hơn thì có thể xem xét đầu tư các thiết bị đắt tiền hơn và chắc chắn hiệu quả cũng sẽ tốt hơn.

Khi đã đam mê và xác định học chơi đàn guitar, thì bạn nên chọn cho mình một phong cách thích hợp và xác định tinh thần phải dốc hết đam mê, kiên trì vào nó thì mới có thể thành công. Hãy tập luyện thật chăm chỉ, kiên trì hàng ngày nếu không muốn nản chí và chẳng đi đến đâu. Nhìn những tấm gương chơi đàn guitar chuyên nghiệp làm động lTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar