0909808613

Học đàn guitar mất bao lâu thì có thể chơi được?

Học đàn guitar bao lâu thì có thể chơi được loại nhạc cụ này là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu học chơi đàn guitar. Thời gian tập luyện để có thể chơi đàn guitar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ dựa vào năng khiếu của bạn.

Nếu bạn có năng khiếu âm nhạc thì điều này cũng chỉ là một yếu tố hỗ trợ bạn thành công. Yếu tố quan trọng nhất là sự kiên trì, chăm chỉ tập luyện theo một phương pháp đúng. Nếu đảm bảo các yếu tố trên thì bạn có thể chơi tốt hơn cả các nghệ sỹ mà bạn biết.

Chơi đàn guitar cơ bản học cách để di chuyển bàn tay và ngón tay nhịp nhàng, từ đó tạo ra các giai điệu trên đàn guitar. Việc này giống như bạn học đi vậy. Bạn phải học cách điều khiển các ngón tay chính xác, phối hợp với sự di chuyển của các ngón tay, tăng cường lực ở các ngón tay cái.Cách duy nhất để thành thạo kỹ năng này là tập luyện chăm chỉ, thường xuyên.

Vậy “Mất bao lâu để có thể chơi đàn guitar?”. Nếu bạn tập luyện thường xuyên thì trong từng khoảng thời gian bạn sẽ đạt được các kỹ năng tương ứng:

Bây giờ chúng ta quay về với câu hỏi ban đầu “Mất bao lâu để học chơi guitar?”.

– Từ 1 đến 2 tháng: bạn có thể chơi guitar nhưng chưa đánh thuần thục 1 số hợp âm, có thể gảy được dây đơn, chưa gảy nhảy nhiều dây được,

– Từ 3 đến 6 tháng: Bạn đã có thể chơi một số bài khó đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Bạn có thể chơi được bài hát yêu cầu các kỹ thuật như hammer-on, pull-offs.

– 1 năm: Bạn đã có thể chơi các bài nhạc trung cấp, các bài guitar phổ biến, các đoạn blues, riff. Ở khoảng thời gian này, bạn có thể cảm nhận được một cảm giác dứt khoát khi chơi tốt được hợp âm Barre.

– 2 năm: Trong khoảng thời gian này mà bạn chăm chỉ tập luyện thì gần như bạn đã có thể chơi tất cả các bài hát. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải tập luyện trước khi thực sự chơi. Ở giai đoạn này, bạn nghe nhạc rất nhanh và gần như các yếu tố về kỹ thuật bạn đều đã làm chủ.

– Từ 2 đến 3 năm: Bạn có thể ứng biến linh hoạt trên cây đàn guitar.
– Từ 5 – 7 năm: Bạn đã là một tay chơi guitar thành thạo và có thể chơi bất kỳ bài nhạc nào bạn thích.

– Trên 10 năm: Ở giai đoạn này, bạn đã có thể tự sáng tác, tự tạo ra các bản nhạc mang phong cách của riêng mình.

Theo học tại trường nhạc Việt Thanh sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học đàn guitar

Học chơi đàn guitar là một quá trình lâu dài và không bao giờ có điểm dừng. Sự chăm chỉ tập luyện là yếu tố đầu tiêu đảm bảo sự thành công của việc học đàn guitar.Nhiều người cứ tập chăm chỉ, nhiều thời gian vào một vài ngày, sau đó lại dừng và một thời gian sau lại học. Điều này không tốt bằng việc bạn tập đều đặn hàng ngày, tạo cho bạn một thói quen.

Nếu từng chán nản, bạn hãy nghĩ rằng tất cả những người chơi đàn guitar chuyên nghiệp đều có điểm bắt đầu giống như bạn. Nếu bạn đủ kiên trì để vượt qua giai đoạn ban đầu này, bạn sẽ học đàn guitar thành công.

>> Xem thêm: Lớp dạy đàn guitar tại tphcm

 Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar