0909808613

Học đàn guitar mất bao nhiêu tiền

Học đàn guitar mất bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi muốn đầu tư chơi loại nhạc cụ này. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức để giải đáp các thằc mắc trên của bạn.

Trước hết để có thể chơi đàn guitar thì bạn cần đầu tư một cây đàn. Vậy một cây đàn thì bao nhiêu tiền?

Giá đàn guitar

Đàn guitar có các phân khúc với các mức giá rất đa dạng. Dưới đây là một số mốc giá cụ thể, từ đó bạn có thể lựa chọn ra cho mình cây phù hợp nhất.

Phân khúc đàn giá rẻ

Chỉ với khoảng 300 đến 400 nghìn bạn đã có thể sở hữu một cây đàn guitar giá rẻ ở Việt Nam.

Những cây đàn này thường được sản xuất thử công, tuổi đời sẽ không cao bởi gỗ làm đàn không tốt. Do đó nếu bạn không quá khó khăn thì không nên mua các cây đàn này để học, để chơi bởi âm thanh có thể sẽ không đạt chuẩn, làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn.

Với dòng đàn giá rẻ này thì các hãng đàn guitar nổi tiếng trên thế giới như Fender, Takamine… cũng đã có những model riêng, dành cho người có ít tiền, mới học. Những cây đàn này dù giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh chuẩn. Giá thành của dòng này rơi vào khoảng 1 – 4 triệu.

Với các hãng tên tuổi như Fender thì cũng có các cây đàn dành riêng cho dòng đàn giá rẻ này với mức giá khoảng 1 đến 4 triệu đồng. Ví dụ cây đàn Guitar Lazer LC – 867C có giá là 1,9 triệu đồng.

Phân khúc đàn guitar chất lượng

Dòng đàn này có giá khoảng 10 – 15 triệu đồng. Phân khúc này thì bạn đã có thể sở hữu một cây đàn âm thanh đạt chuẩn, tinh tế. Phù hợp với những người đã có nhiều kinh nghiệm chơi đàn.

Phân khúc đàn guitar xịn

Mức giá của phân khú này tối thiểu là trên 10 triệu đồng với các thương hiệu nổi tiếng như Gibson, Martin, Epiphone, Takamine…

Phân khúc đàn guitar cao cấp

Giá của dòng đàn này thì vô cùng, tối thiểu khoảng trên 40 triệu, có thể lên đến vài trăm triệu.

Một số ví dụ như cây Taylor 510 có giá 52 triệu đồng, cây Taylor PS10CE có giá 185 triệu đồng.

Nhu cầu học đàn guitar của bạn

Tùy vào nhu cầu của bạn mà có thể xác định số tiền mà bạn cần theo học. Nếu bạn tự học được thì tốt, còn nếu không, bạn có thể sẽ phải trả tiền tại các trung tâm âm nhạc. Theo kinh nghiệm của người viết thì bạn nên đến các trung tâm, như vậy bạn sẽ được đào tạo bài bản, nắm được các kỹ thuật cơ bản, sau đó việc tự học sẽ dễ dàng hơn.

Các khóa học cơ bản

Có rất nhiều khóa học đàn guitar:

– Khóa học đàn guitar cơ bản
– Khóa học đàn guitar nâng cao
– Khóa học đàn guitar điện
– Khóa học đàn guitar cổ điển
– Khóa học đàn guitar hiện đại
– Khóa học cho người lớn
– Khóa học cho trẻ em

… Tùy nhu cầu của bạn mà bạn chọn cho mình khóa học phù hợp. Trước tiên bạn hãy xác định thật chắc chắn nhu cầu của bản thân là gì nhé.

Giá tiền các khóa học

Các khóa học có giá tiền rất đa dạng. Tùy thuộc vào chất lượng, cơ sở vật chất của trung tâm, năng lực giảng dạy của giáo viên mà các mức giá sẽ khác nhau. Có những người giảng dạy chỉ với khoảng 250 nghìn/tháng nhưng cũng có những chỗ lên đến cả triệu đồng/tháng.

Điều quan trọng là bạn phải tìm được các trung tâm thích hợp, uy tín. Tránh trường học học ở các trung tâm giá rẻ, tiền thì mất mà tật thì mang.

Như vậy để học đàn guitar thì bạn phải đầu tư một cây đàn, đi học các khóa học đàn cụ thể (nhanh thì cũng phải 3 tháng đến 6 tháng để bạn có thể đệm hát cơ bản). Tùy vào nhu cầu của bạn thân mà bạn có thể tính toán số tiền mà bạn cần đầu tư rồi chứ!Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar