0909808613

Khóa học đàn guitar điện cơ bản

Nhiều bạn trẻ yêu thích đàn guuitar điện, mong muốn học để chơi guitar điện thật nhanh nhưng lại gặp những khó khăn trong quá trình tập luyện. Bạn không biết bắt đầu từ đâu khi các kinh nghiệm luyện tập chưa có? Thời gian thì không nhiều? Đây là một vấn đền nổi cộm mà nhiều bạn trẻ gặp phải.

Một khóa học đàn guitar chất lượng

Để cải thiện trình độ chơi đàn, nhiều bạn trẻ tìm các khóa học ở các trung tâm. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng uy tín, chất lượng và mang lại sự tiến bộ cho bạn. Khi chọn một khóa học đàn guitar điện, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau đây

– Giáo trình của trung tâm có bài bản, chi tiết không
– Cơ sở vật chất phải đầy đủ: điều hòa, thảm, phòng sạch sẽ đủ ánh sáng, mỗi học viên phải có 1 cây đàn guitar
– Giáo viên phải có kinh nghiệm và khả năng truyền thụ tốt
– Lớp không quá đông, khoảng 5 học viên/lớp

Lưu ý khi học đàn guitar điện

Bạn cảm thấy mình chơi đàn guitar chưa hay, chưa chơi được bài nào tốt, tiếng đàn còn chan chát như búa mặc dù bạn đã tập luyện được hai năm? Dưới đây là một số lưu ý cho những người chơi đàn guitar điện, những lỗi mà người chơi thường mắc phải và các cách khắc phục.

Bạn nên bắt đầu tập đàn guitar thế nào?

Với một người mới chơi thì nên chọn guitar điện từ đầu. Để tập luyện đàn guitar có hiệu quả thì bạn cần thiết lập thời khóa biểu tập luyện hàng ngày. Thời gian tập thì tùy vào quỹ thời gian mà bạn có thể dành cho việc tập. Điều này giúp bạn thuần thục các kỹ năng hơn là tập cách ngày, ngắt quãng trong thời gian dài.

Với đàn guitar, bạn phải nằm vững các kiến thức cơ bản, từ đó bạn mới có thể tiến tới các kiến thức nâng cao, phức tạp khác.

Bạn có thể xem thêm các video hướng dẫn về học guitar, nghiên cứu sách giáo trình và nghe nhạc để học tập cách chơi của người khác.

Việc nghe nhạc sẽ làm tăng khả năng cảm thụ âm nhạc của các bạn, giúp các bạn tiến bộ nhanh hơn. Để việc học có hiệu quả hơn, bạn có thể tham gia giao lưu với mọi người để học tập các điểm mạnh, khắc phục các điểm yếu của bản thân.

Đây là các việc cần làm khi bắt đầu học chơi guitar điện.

Bí quyết để học guitar điện hiệu quả

Nếu muốn học đàn guitar điện hiệu quả, bạn phải xác định rõ ràng cho mình các mục tiêu sau:

– Xác định dòng nhạc mà bạn yêu thích, đam mê
– Từ dòng nhạc này bạn lựa chọn cây đàn thích hợp
– Vạch rõ mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn
– Vạch ra thời gian cho các mảng kỹ thuật, kiến thức và phải chinh phục đúng hạn
– Các bài tập phân bổ hợp lý theo độ dễ đến khó
– Đánh giá sự tiến bộ của bản thân mỗi tuần

Phương pháp tập luyện cho người chơi đàn guitar điện nếu hạn chế về mặt thời gian. Đó là tuân thủ theo bốn bước: Effectiveness & Efficiency (Được gì và mất bao lâu), Transferability (Sự chuyển hóa), Practice schedule (Lịch tập luyện), Divide & Conquer (Chia ra để trị). Với bốn bước này, bạn sẽ tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn.

Với các chia sẻ trên đây, chúc bạn thành công trong quá trình học tập chơi đàn guitar điện của mình.

>> Xem thêm: Đàn Guitar cho người mới họcTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar