0909808613

Học đàn guitar classic hay acoustic cho người mới bắt đầu

Trong quá trình dạy đàn guitar, chúng tôi nhận được rất nhiều các thắc mắc của người mới học đàn về vấn đề nên chơi đàn classic hay acoustic cho người mới bắt đầu. Bài viết dưới đây tôi xin chia sẻ một chút về hai loại đàn này từ các kinh nghiệm của tôi để các bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm chọn đàn

Các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc chọn đàn guitar là rất khó bởi

– Các bạn không biết loại gỗ làm đàn nào là tốt và cho ra âm thanh hoàn hảo. Nhiều ý kiến cho rằng đàn guitar Việt Nam thì loại làm bằng gỗ thông sẽ có giá cả tương đối mềm cũng chư cho ra âm thanh hay. Gỗ thông hiện vân khi phun PU rất đẹp, đồng thời lại nhẹ và ít cong vênh, âm thanh vang và rất êm tai. Một cây đàn làm bằng gỗ thông thì để càng lâu càng thơm.

Đây cũng chỉ là các quan điểm có tính chất cá nhân, nhưng nếu bạn chưa biết mua loại đàn nào thì cũng có thể tham khảo.

– Các nốt nhạc có chuẩn hay không. Đây là phần khó nhất với người mới tập thì khả năng thẩm âm chưa cao. Đàn guitar nhìn ngoài thì không thể đoán được chất lượng âm thanh mà cần chơi thử và có khả năng cảm âm tốt.

– Kiểm tra các lỗi kỹ thuật: với những người đã có nhiều kinh nghiệm thì có thể nhìn qua là biết đàn tốt hay đàn dở, có lỗi ở đâu không. Nhưng với người mới tập thì điều này không hề dễ dàng.

Chọn mua loại đàn nào?

Bạn chọn mua loại đàn nào phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và mục đích chơi của bạn. Bạn hãy tự đặt các câu hỏi cho bản thân như:

– Bạn thích nhạc cổ điển không
– Bạn thích chơi đệm hát hay độc tấu
– Bạn thích chơi dòng nhạc nào
– Bạn có thích âm thanh của đàn classic hay không?
…..

Mất bao lâu để học guitar

Đàn guitar classic có dây nylon nên âm thanh rất trầm ấm, êm, dùng để chơi các loại nhạc cổ điển, nhạc không lời. Với loại đàn này, người chơi phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn nhiều so với đàn guitar acoustic.

Để chơi tốt guitar classic, người chơi phải có trình độ kỹ thuật cao, các kỹ thuật cũng rất phức tạp và cần nhiều thời gian tập luyện hơn so với đàn guitar đệm hát.

Dòng nhạc phù hợp với hai loại đàn

Đàn guitar acoustic phù hợp với các thể loại nhạc sôi động như Pop, Rock, các dòng nhạc mạnh và đệm hát cho người người háy dòng nhạc mạnh.
Đàn guitar classic phù hợp với dòng nhạc jazz, Tây Ban Nha, độc tấu, hòa tấu vì âm thanh của nó tròn tiếng, ngọt ngào.

Guitar classic có thể đệm hát không?

Nhiều người cho rằng guitar classic không thể đệm hát, chỉ có thể chơi độc tấu. Đây là một quan niệm sai lầm. Cả hai loại đàn classic và acoustic đều có thể đệm hát và độc tấu. Điều quan trọng là âm thanh của đàn phù hợp với kiểu chơi nào.

Với các bài hát mang hơi hướng cổ điển, nhẹ nhàng thì đàn guitar classic hoàn toàn có thể đệm hát được và rất hay.

Thiết kế và cấu tạo của đàn

Đàn classic thường có cần đàn to hơn so với đàn acoustic. Do đó khoảng cách giữa các dây sẽ rộng hơn so với dàn acoustic. Bạn sử dụng đàn classic để tậm giữ các GAM thì sẽ đỡ đau tay và dễ dàng hơn so với đàn acousitc.

Trên đây là một số so sánh cơ bản giữa hai loại đàn. Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn có câu trả lời cho việc nên học đàn guitar classic hay acoustic cho người mới bắt đầu nhé. Chúc bạn thành công.

>> Tham khảo: Đàn guitar cho người bắt đầuTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar