“Tiểu Mozart ” nước Anh là ai?

Được gia đình tạo điều kiện tiếp xúc với âm nhạc từ thuở bé và chơi Piano khi mới 3 tuổi. Cậu bé  Curtis Elton đã được mệnh danh là “tiểu Mozart” – thần đồng âm nhạc nước Anh khi mới lên 11 tuổi, Curtis Elton đã tốt nghiệp đại học âm nhạc trường đại học âm nhạc Trinity London

Curtis Elton sinh sống ở Barnet, London. Cậu bé sở hữu một cây Piano trắng tại nhà và rất chăm chỉ luyện tập. Ngày nào cậu bé cũng dành khoảng thời gian tối thiểu 2 tiếng để luyện tập và thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc. Đến năm 6 tuổi Curtis Elton đã đạt tiêu chuẩn và vượt qua kì thi âm nhạc tương đương với chương trình đào tạo năm nhất ở trường đại học.

Trong bài thi tốt nghiệp, “ tiểu Mozart” đã thể hiện hoàn toàn xuất sắc các kiệt tác âm nhạc thế giới của các thiên tài âm nhạc như Bach, Beethoven, Mozart.. với sự điêu luyện, mềm mại của các ngón tay nhẹ lướt trên phím đàn như ong bướm vờn bay với cánh hoa.

Chủ tịch hội đồng chấm thi đã hết lời ca ngợi Curtis Elton và đánh giá cậu bé là một thiên tài thiên phú

Trong tương lai, Curtis Elton sẽ tiếp tục học nhạc tại trường nhạc Sylvia Young, là nơi xuất thân của các nhà âm nhạc lớn như Elton John, Liberace..và theo đuổi ước mơ được biểu diễn trong nhà hát Opera hoàng gia Anh