0909808613

Đoạt giải nhất cuộc thi violin quốc tế là cậu bé người Việt

Giải nhất cuộc thi violin quốc tế năm 2016 đã thuộc về một tài năng trẻ tuổi người Việt đó chính là cậu bé Trần Lê Quang Tiến.

International Violin Competition là một cuộc thi uy tín, được tổ chức hằng năm tại Astana, thủ đô của Kazakhstan với quy mô lớn và chuyên nghiệp theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu dành cho lứa tuổi từ 17 – 28 tuổi được phân thành hai bảng Junior (đến 17 tuổi) và Senior (từ 17 – 28 tuổi). Giải thưởng cao nhất là giải Grand Prix (trong bảng Senior), với trị giá giải thưởng 10.000 USD.

giải nhất cuộc thi violin quốc tế

Cuộc thi đã lựa chọn được 40 thí sinh tham gia 2 bảng để thi tài với nhau đến từ các nước Việt Nam, Kazakhstan, Nga, Nhật, Tiệp Khắc, Ý… Mỗi bảng thi chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất vào chung kết tranh giải nhất, nhì ba và 3 giải Diplom finalist.

Với độ tuổi 14 và sự bộc lộ phong thái trình diễn tiềm năng, bản lĩnh, cậu bé Trần Lê Quang Tiến đã chinh phục các vị giám khảo (là các nghệ sỹ đã từng đoạt giải thưởng lớn và uy tín trên thế giới và là những Giáo sư hàng đầu hiện nay ở Nga và các nước Châu Âu, Châu Á, Mỹ tiêu biểu) để trở thành thí sinh xuất sắc xứng đáng đoạt giải cao nhất trong bảng Junior tại cuộc thi violin quốc tế lần 6 này.

giải nhất cuộc thi violin quốc tế

Đồng giải với Quang Tiến năm nay là thí sinh Eduard Kollert (Nhật Bản – Tiệp Khắc) học sinh của Giáo sư Zakhar Bron – người đã dìu dắt các tên tuổi lớn như Vadim Repin, Maxim Vengerov, Daishin Kashimoto.…

Được biết, Trần Lê Quang Tiến học đàn chuyên nghiệp từ năm 10 tuổi, dưới sự kèm cặp trực tiếp của nghệ sĩ Bùi Công Duy, em là học sinh khoa Dây của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Về thành tích của Quang Tiến, người Thầy Bùi Công Duy cho biết: “Tôi bất ngờ với thành tích của Tiến vì thời gian học violin của Tiến rất ngắn so với những học sinh khác thường bắt đầu học từ 5-6 tuổi. Học viện Âm nhạc sẽ có kế hoạch chuẩn bị và bồi dưỡng để Tiến có thể tham gia những cuộc thi thách thức lớn hơn, như cuộc thi Tchaikovsky vào mùa sắp tới…”.

Qua tấm gương của Quang Tiến, chúng ta có thể thấy một điều, học nhạc không quan trọng ở tuổi tác mà quan trọng ở sự đam mê, gắn kết và nổ lực. Thành công sẽ đến với người không biết từ bỏ ước mơ và nhụt chí trước thử thách.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar