Dạy đàn piano cho trẻ

Dạy đàn piano cho trẻ tại trường Âm Nhạc Việt Thanh được áp dụng theo chương trình giảng dạy piano của Kawai Music School và London College of Music (LCM). Đây là những chương trình đào tạo mang tính phổ biến toàn cầu đã và đang áp dụng thành công trên nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến.

CHƯƠNG TRÌNH PIANO MẦM NON

Đây là khóa dạy đàn piano cho trẻ thuộc lứa tuổi mầm non từ 3 – 5 tuổi. Khác với các giáo trình khác đang áp dụng giảng dạy đàn piano cho trẻ tại Việt Nam, giáo trình của Kawai Music School giúp trẻ tiếp cận với âm nhạc bằng chính ngôn ngữ âm thanh trong cuộc sống hằng ngày, giúp trẻ hiểu và nhận thức âm nhạc cách gần gũi, thiết thực và sinh động nhất.

Ngoài việc giảng dạy cho trẻ những kỹ năng diễn tấu, giáo trình của Kawai Music School còn giúp cho trẻ phát triển các kỹ năng khác trong âm nhạc như kỹ năng thị tấu (đọc bản nhạc), kỹ năng nghe (bao gồm nghe tiết tấu, cao độ, hòa âm..), kỹ năng viết (bao gồm viết số, vẽ nốt nhạc, các kí tự âm nhạc..), kỹ năng khác như ca hát, vẽ, tô màu.. tất cả các kỹ năng sẽ được trẻ tiếp cận và phối hợp với nhau trong những giờ lên lớp vui chơi, học tập cùng giáo viên và các bạn.

Có hai hình thức lớp học để phụ huynh lựa chọn cho phù hợp với độ tuổi của bé là Basic Course và Piano Course

BASIC COURSE

Đối tượng: trẻ từ 3 – 4 tuổi

Hình thức lớp: Nhóm (2 – 3 học viên)

Thời hạn: 2 năm

Trẻ được học và hướng dẫn chơi hòa tấu với các nhạc cụ khác trong một bài nhạc.

Piano Course

Đối tượng: trẻ từ 4 – 5 tuổi

Hình thức lớp: Cá nhân

Thời hạn: 2 năm

Trẻ được học và hướng dẫn chơi solo diễn tấu một bài nhạc gồm các bản nhạc từ đơn giản đến phức tạp hơn.

dạy đàn piano cho trẻ

CHƯƠNG TRÌNH PIANO LẤY TÍN CHỈ QUỐC TẾ (LCM)

LCM là tên viết tắt của London College of Music, là một phân khoa chuyên ngành âm nhạc thuộc Đại học West London tại Vương Quốc Anh.

LCM có 3 phân khoa:

+ Lý thuyết (Literacy)

+ Sáng tác (Composition)

+ Khoa diễn tấu (Performance)

Học chơi một nhạc cụ chính là học diễn tấu.

Khi học diễn tấu âm nhạc theo giáo trình LCM, ngoài kĩ năng chính là diễn tấu (chiếm tỉ trọng 60%), các kĩ năng khác như: thị tấu (đọc bản nhạc), kỹ năng nghe (bao gồm nghe tiết tấu, nghe cao độ, hòa âm..) và kiến thức về tác phẩm (lược sử tác gia, sự ra đời của tác phẩm) cũng được thiết kế chiếm 25% tỉ trọng trong dạy và học.

Đây là điểm khác biệt của LCM so với những giáo trình khác đang áp dụng chủ yếu tại Việt Nam. Vì vậy người học sẽ có cái nhìn nhạy bén, sắc sảo hơn khi nghe và phân tích, đánh giá một tác phẩm âm nhạc.

Khung thời gian và tiến trình đào tạo của LCM

Đối tượng: Học viên từ 6 tuổi trở lên

Hình thức lớp: Cá nhân hoặc nhóm (2 – 5 học viên)

dạy đàn piano cho trẻ