0909808613

Ông già chơi saxophone và chú chó cất cao “giọng hát” trên phố

Chúng ta đã từng nghe rất nhiều câu chuyện về tình cảm thân thiết giữa con người và vật nuôi, đặc biết là những chú chó thông mình sống có tình cảm không kém gì con người. Và đây cũng là một câu chuyện có thật và rất cảm động về chú chó “biết hát” cùng với ông già thổi kèn Saxophone.


Câu chuyện diễn ra tại thành phố Dnipropetrovsk, phía đông nam của Kiev, Ukraine. Không biết tên tuổi ông già là gì, mọi người chỉ thấy ông hay ngồi chơi kèn Saxophone trên một đường phố nào đó trong thành phố. Rồi một ngày nọ, mọi người thấy có một chú chó lang thang trền đường và bỗng dưng lặng lẽ đến ngồi cạnh chiếc ghế của ông. Sự ngạc nhiên không dừng lại ở đó, khi người đàn ông bắt đầu chơi chiếc kèn saxophone soprano của mình thì chú chó cất tiếng kêu như là đang hát. Một sự kết hợp hoàn hảo đến lạ thường thu hút ánh nhìn của rất nhiều người. Lúc đầu, rất nhiều người ngỡ rằng đây là chú chó do ông già nuôi. Nhưng không, họ không hề biết nhau, tất cả đều là tình cờ. Khi ông nhạc công già gói ghém trở về nhà thì chú chó cũng biến mất từ lúc nào.Nếu câu chuyện kết thúc ở đó thì chắc có lẽ cũng chẳng mấy ai ngạc nhiên. Điều đáng nói ở đây là ngày hôm sau chú chó ấy lại xuất hiện một lần nữa ở chỗ cũ và cất cao “giọng hát” hòa với tiếng kèn Saxohone cảu ông già. Có vẻ là chú chó rất thích và muốn được thể hiện giọng hát của mình một lần nữa. Chú chó đã gây được sự chú ý đặc biệt từ nhiều người qua lại. Nhờ vậy mà số tiền bỏ vào trong hộp đựng kèn của ông lão cũng khắm khá hơn.

 


Cảm nhận được mối duyên trời định giữa mình và chú chó, Ông già đã nhận nuôi chú chó và đặt tên cho nó là Glinga. Giờ thì chú chó không còn lang thang và ông già tìm được một người bạn tri kỉ cho mình. Họ thân thiết với nhau như hai người bạn, cùng nhau biểu diễn, cùng nhau dạo phố, cùng nhau đi khắp các nẻo đường. Nhiều khách du lịch đến thăm Ukraine cũng rất thích thú với bộ đôi này. Họ dừng lại nghe tiếng đàn Saxophone chuyên nghiệp của ông già và giọng hát đặc biệt của chú chó.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar