0909808613

Nghệ sĩ Trần Thu Hà vào Sài Gòn chiêm ngưỡng ba cây đàn huyền thoại

Nhân dịp kỷ niệm 161 năm thành lập thương hiệu Steinway và đánh dấu 130 năm kỷ niệm Steinway Model D-274- cây đàn Concert Grand danh giá được công nhận không thể thiếu trong những buổi hào nhạc tầm cỡ, Steinway & Sons tổ chức tuor du hành vòng quanh thế giới với sự kiện mang tên The No.1 Steinway Historical Roadshow nhằm triễn lãm ba cây đàn đánh dấu lịch sử hình thành và phát triển của Steinway trong hơn một thế kỹ rưỡi qua.


Công ty Việt Thương – nhà phân phối độc quyền Steinway & Sons vinh dự mang chương trình The No.1 Steinway Historical Roadshow lần đầu tiên đến Việt Nam, với đêm hòa nhạc tầm cỡ trên ba cây đàn Piano huyền thoại được tổ chức tại Khu biệt thự lâu đài Chateau, Phú Mỹ Hưng và tại trung tâm thương mại Crescent Mall.


 


Chương trình diễn ra chỉ trong 4 ngày từ 21 – 24/8/2014 nhưng có rất đông đảo bạn trẻ cũng như những người yêu âm nhạc đến chiếm ngưỡng 3 cây đàn huyền thoại. Công ty Việt Thương cũng rất hân hạnh được đón tiếp một vị khách đặc biệt đó là Nghệ sĩ Trần Thu Hà chị gái của nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn.Nhân dịp kỷ niệm, ba cây đàn cổ có tuổi đời gần hai thế kỷ được mang đi triển lãm vòng quanh thế giới. Nhà giáo Trần Thu Hà chia sẻ, đây là dịp rất hiếm hoi để công chúng và người trong nghề được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như tìm hiểu về hành trình âm nhạc của một nhạc cụ nổi tiếng.


Ngoài việc giới thiệu các cây đàn cổ, bà Thu Hà còn giữ vai trò thuyết trình cho màn biểu diễn của ba tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam là: Đỗ Hoàng Linh Chi, Nguyễn Thế Vinh và Phan Thiên Bạch Anh.Trong một buổi hòa nhạc quy mô nhỏ, các nghệ sĩ nhí lần lượt trình diễn tác phẩm trên ba cây đàn cổ, mang đến cho khán giả TP HCM những nhạc phẩm kinh điển của thế giới. Em Bạch Anh – 12 tuổi, giải vàng Liên hoan âm nhạc châu Á tổ chức tại Hàn Quốc (2012) – biểu diễn trên cây đàn 130 năm tuổi.Đỗ Hoàng Linh Chi, 17 tuổi, từng biểu diễn cùng các dàn nhạc giao hưởng lớn trong nước. Em cũng đoạt hàng loạt giải thưởng lớn về piano trong nước và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

 


Nguyễn Thế Vinh vừa đoạt giải nhì vòng chung kết quốc gia cuộc thi quốc tế tài năng trẻ về piano diễn ra trong nước, cùng nhiều giải thưởng cao về trình diễn dương cầm trong nước và thế giới. Ba tài năng nhí lần lượt biểu diễn những nhạc phẩm của Chopin, Beethoven, Liszt…
Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar