Làm thế nào để đánh đàn Piano tốt hơn

Làm thế nào để đánh đàn Piano tốt hơn là điều mà nhiều người quan tâm khi trình độ đánh đàn Piano của bạn không có sự tiến triển. Khi gặp vấn đề này bạn sẽ cảm thấy chán nản và bắt đầu có xu hướng bỏ luyện tập hằng ngày. Để giúp các bạn tránh vấn đề này sau đây Trường Nhạc Việt Thanh sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm thế nào để đánh đàn Piano tốt hơn.

5 yếu tố sau đây sẽ cải thiện trình độ chơi đàn Piano của bạn, cùng theo dõi nhé!

1. Quản lý thời gian tập luyện mỗi ngày và kiên trì:

Bạn nên lập cho mình một thời khóa biểu tập luyện khoa học và phù hợp, điều này rất quan trọng để giúp bạn cải thiện khả năng chơi đàn của mình.

Không chỉ riêng đối với học chơi đàn piano mà ngay cả đối với các loại nhạc cụ khác thì việc luyện tập thường xuyên và kiên trì là điều cần có để giúp các bạn cải thiện kỹ thuật chơi đàn của mình và đưa bạn vào một khuôn khổ kỷ luật để đạt được kết quả nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất so với việc mà bạn không lên kế hoạch hoặc mục tiêu cụ thể nào.

2. Nâng cao kỹ năng đọc ký hiệu âm nhạc của bạn:

Để có thể nâng cao được kỹ năng đọc ký hiệu âm nhạc của mình thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các ký hiệu âm nhạc nếu bạn muốn cải thiện việc chơi đàn piano một cách tổng quát, điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đọc nhạc và thấu hiểu trên bản nhạc.

Bạn cần tìm hiểu các bài tập về vị trí đặt ngón tay và tốc độ di chuyển ngón tay đúng cách, bên cạnh đó bạn cần thực hành hợp âm đúng vị trí ngón tay thì mới có thể chơi những bản nhạc đi ngón nhanh một cách dể dàng.

3. Tạo cho mình thói quen nghe lại những bản nhạc đã chơi:

Việc nghe lại quá trình tập luyện của bản thân là cách tốt nhất để giúp bạn khắc phục được rất nhiều những lỗi mà có thể đã bị bạn bỏ qua. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc máy nghe nhạc hoặc máy ghi âm với chất lượng thu tốt để giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những lỗi nhỏ nhất. Sau đó bạn hãy nghe lại những bản nhạc đó và kiểm tra lại thật kỹ để tìm ra lỗi cần sửa chữa và đánh dấu ngay vào bài, điều này sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng chơi đàn rất tốt, giúp bạn nhanh chóng trở thành một pianist chuyên nghiệp.

4. Hoàn chỉnh câu nhạc:

Khi vấn đề kỹ thuật đã được giải quyết thì bạn cần phải chú ý đến việc hoàn chỉnh và trau chuốt cho từng câu nhạc. Bạn cũng nên chú ý đến những đoạn ở cuối câu nhạc, cuối đoạn và một số nốt nhạc cần được làm nổi bật trong bài.

5. Đừng bao giờ bỏ cuộc:

Khi chúng ta làm bất cứ một công việc gì thì điều cần thiết cho sự thành công đó chính là sự nỗ lực. Vì vậy mà nếu như lần đầu bạn không thể chơi một bản nhạc thì cũng đừng nản mà hãy cố gắng thực hành cho đến khi nào chơi được và nhuần nhuyễn mới thôi. Bạn hãy chia bản nhạc thành từng đoạn nhỏ, luyện tập thành thạo từng đoạn rồi sau đó ghép các đoạn ấy lại với nhau để có được một bài hoàn chỉnh. Với cách luyện tập như vậy sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng chơi Piano của mình rất tốt đấy.

Với 5 yếu tố trên nếu bạn thực hiện tốt chúng tôi tin răng khả năng chơi Piano của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Nếu có khó khăn trong quá trình luyện tập bạn có thể đến tham gia khóa học Piano tại Trường Nhạc Việt Thanh. Điều này sẽ giúp bạn cũng cố kiến thức về Piano và nâng cao sự hiểu biết về phương pháp luyện tập cũng như bạn sẽ được truyền những bí quyết từ các giáo viên, nhạc công chịu trách nhiệm giảng dạy Piano Tại Trường Nhạc Việt Thanh.

Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo về địa chỉ sau:

Cơ sở Tại TPHCM: 613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM – Hotline: (08) 3830 4614 – 0909 046 613

Cơ sở Tại TPHCM: L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM – Hotline: 0909 188 159

Cơ sở Tại Biên Hòa: 951 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, Biên Hoà, Đồng Nai – Hotline: 0908 868 951

CÁC KHÓA HỌC ĐÀN BẠN NÊN QUAN TÂM

Khóa học đàn organ cho người chưa biết gì
Khóa học đàn guitar ở đâu tốt nhất
Học đàn organ ở đâu là tốt nhất