0909808613

Tìm hiểu bí quyết học đàn guitar thành công

Học Guitar không chỉ đem lại giây phút giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng mà việc học Guitar còn giúp bạn thể hiện được bản thân, tự tin trong giao tiếp. Nếu như bạn đam mê học chơi đàn guitar, nhưng bạn lưỡng lự, băn khoăn về con đưởng gian nan, vất vã của việc học trước mắt. Cùng Việt Thanh tìm hiểu bí quyết học đàn Guitar thành công để chuẩn bị tâm lý tốt cho việc học đàn Guitar nhé.

Tư thế học đàn Guitar

Cũng giống như một đứa trẻ khi bắt đầu làm quen với học viết chữ cái, tự chỉnh tư thế ngồi khi học đàn Guitar là điều cơ bản quan trọng cần để ý. Tư thế ngồi đúng là yếu tố giúp người học tránh bị ảnh hưởng cột sống, dẫn đến đau nhức xương bả vai, cánh tay, cổ tay, cổ, vai.

Để tạo tư thế ngồi học Guitar tốt, bạn không nên ngồi khom lưng khi tập. Nên sử dụng ghế cứng hoặc ghế chuyên dụng, hạn chế ngồi ghế có đệm khi tập.  Bạn nên đầu tư một chiếc ghế nhỏ, điều chỉnh được độ cao để thoải mái khi chơi đàn. Không chỉ tư thế khi ngồi chơi đàn, nếu bạn chọn tư thế đứng chơi hoặc học đàn, bạn nên đứng thẳng, đầu hơi cúi, không xô vai về trước nhằm giảm bớt áp lực cho cột sống.

Một tư thế học đàn Guitar đúng, giúp bạn luôn thoải mái trong giờ học

Vị trí đặt ngón tay chuẩn trên đàn Guitar

Khi mới tập đàn, các cơ ngón tay trái thường bị căng quá mức, không điều khiển được ngón tay một cách linh hoạt, uyển chuyển. Hãy tập thả lỏng cơ ngón tay chỉ đặt tay lên âm mà không bấm. Sau khi làm quen với cảm giác đặt tay, bạn bấm để tạo ra âm thanh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng lực ngón tay cái quá lớn sẽ làm cho cần đàn bị chúi về phía trước, vô tình đẩy các ngón tay khác ra phía sau, vướng víu, khó di chuyển để bấm tạo âm. Không đặt ngón tay ở giữa phím hoặc cần đàn. Thay vào đó bạn chỉ nên thả lỏng chúng trên các frets. Các frets của đàn guitar được cấu tạo nhỏ dần tính từ đầu đến thân đàn.

Luyện tai nghe

Để trở thành một đầu bếp ưu tú đòi hỏi bạn phải có chiếc lưỡi “ tinh tế” thì đối với dân chơi guitar “chất” cũng vậy, điều quan trọng phải biết cảm âm. Cố gắng lắng nghe và cảm nhận âm thanh bản nhạc. Đồng thời tự mày mò, tìm hiểu trên đàn guitar trước khi nhờ đến tab, video để học được cách cảm âm. Sau đó đánh lại bản nhạc bạn đã cảm âm để biết được mức độ đánh guitar của bạn chính xác, gần đúng hay chưa tạo ra hiệu ứng cho nốt nhạc như bản gốc.


Luyện cách cảm âm, dễ dàng cho việc học guitar

Thành công với quy tắc 10.000 giờ

Bạn biết không, không có thành công nào lại không phải trả giá. Ngay đến những vĩ nhân nổi tiếng từ trước đến nay cũng phải tận dụng từng phút giây quý giá để tìm tòi nghiên cứu. Vì thế quy tắc 10.000 giờ ra đời, được áp dụng cho tất cả lĩnh vực, trong đó đầu tư 10.000 giờ để học chơi đàn guitar sẽ có khả năng đạt được đến trình độ rất cao.


Đầu tư thời gian biểu cho lịch tập đàn

Chọn cơ sở dạy nhạc uy tín

Cách tốt nhất để bạn đam mê và trở thành tay chơi guitar giỏi là bạn phải có một giáo viên giỏi, có tâm, trách nhiệm. Đồng thời, bạn phải chăm chỉ luyện tập với giáo viên. Những vấn đề nào bạn chưa rõ, bạn nên hỏi giáo viên để nhanh tiến bộ.

Một trong những cơ sở dạy nhạc uy tín nhất là trường nhạc Việt Thanh.  Tại đây bạn được giảng dạy bởi các giáo viên nhạc giỏi, có tâm và trách nhiệm với công việc. Bạn được học với phương pháp hiện đại, phòng học rộng rãi, thoải mái, đem lại cảm giác hứng thú, khởi nguồn sáng tạo trong việc học.

Học Guitar đối với những người mới bắt đầu tưởng chừng như quá khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện đúng theo những bí quyết học Guitar thành công mà Việt Thanh đã chia sẽ trên, việc học guitar sẽ khá là đơn giản.

Xem thêm: lớp học đàn piano tại TP. HCMTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar