Bé trai thì có nên học đàn piano không

Gia đình có các em nhỏ luôn hi vọng con mình có được nền giáo dục tốt nhất, không chỉ về mặt xã hội mà còn về cả phương diện nghệ thuật. Đàn piano là một trong những môn học nghệ thuật được nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình. Nhưng với gia đình có bé trai cũng khá do dự khi quyết định cho con học piano bởi học nghĩ piano chỉ hợp cho bé gái. Điều này có thực sự đúng hay không chúng ta cùng tìm hiểu.

Lợi ích khi cho bé trai học piano

Đầu tiên để nhiều bậc phụ huynh quyết định lựa chọn cho con học piano bởi những lợi ích mà chúng đem lại cho những đứa trẻ. Sau đây là những lí do bạn nên suy nghĩ cho bé trai học piano :

+ Những bé trai thường rất hiếu động nhất khi bạn cho trẻ đi học đàn sẽ giúp trẻ học được đức tính kiên trì hơn. Bởi trong quá trình học, nhất là giai đoạn ban đầu học các phím đàn và cách đánh đàn bằng hai bàn tay giai đoạn này thử thách người học. Nếu người học không có tính kiên nhẫn và bỏ thời gian nghiêm túc thì sẽ không thể học được.

+ Đồng thời khi học đàn piano sẽ góp phần xây dựng nhân cách tốt đẹp và sự tĩnh lặng cho trẻ. Những bản nhạc có những giá trị riêng nhưng đa phần chúng sẽ khiến người chơi có cảm nhác nhẹ nhõm và thanh thản. Từ đây sẽ hình thành cho trẻ một phong thái sang trọng.

+ Trong quá trình học piano người chơi cần sự hoạt động của cả hai bàn tay, theo một nghiên cứu thì thời gian hoạt động hai tay càng nhiều thì hai bên bán cầu não sẽ càng phát triển. Khi não của trẻ phát triển sẽ giúp cho trẻ có những tư duy tốt hơn.

+ Khi đàn một bản nhạc, cơ thể người đánh đàn cần có sự kết hợp tất cả các cơ quan vì thế sẽ giúp cho bé phát triển toàn diện thần kinh vận động.

Vậy bé trai có nên học piano hay không ?

Qua những lợi ích mà chúng tôi vừa kể trên, chắc tất cả mọi người đã có câu trả lờicho việc có nên cho bé trai học piano rồi. Đồng thời chúng tôi quên không nhắc bạn một điều rằng đa phần những thiên tài âm nhạc của thế giới đều là nam giới. Vì thế hãy mạnh dạn đăng ký cho con mình học piano, bởi đây là một nhạc cụ cơ bản nó như là nền tảng của các nhạc cụ khác. Khi bé đa học piano tốt mà sau này muốn chuyển sang học đàn khác như đàn organ thì vô cùng dễ dàng.

Trung tâm dạy nhạc cụ chất lượng

Để bé có nền tảng kiến thức vững chắc thì việc bạn chọn nơi học cũng như giảng viên là vô cùng quan trọng. Đối với những gia đình không có đủ điều kiện thuê gia sư riêng thì việc lựa chọn các trung tâm dạy vô cùng hợp lý. Với trường âm nahjc Việt Thanh có cơ sở vật chất tốt cùng đội ngũ giảng viên uy tín sẽ là nơi ươm mầm tài năng của các con. Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn hãy liên hệ :

+ Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM địa chỉ: 631 Điện Biên Phủ, P1, Q3 (từ vòng quay Lý Thái Tổ xuống 200m) Hotline 0909808613.

+ Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM địa chỉ: 720a Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh (L3.12A.04 Land Mark 3 Vinhomes Central Park) Hotline 0909188159.

+ Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh Biên Hoà: 951 Phạm văn Nhuận, P.Tân Mai, Biên Hoà (cách chợ Tân Mai 50m) Hotline 090886895.

Với những lợi ích của việc cho bé chơi đàn piano thì việc cho bé trai tham gia các khóa học là rất tốt. Chắc chắn qua bài viết này các bậc phụ huynh sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất để tài năng của các con có thể phát triển và tỏa sáng.