0909808613

Làm sao học đàn Guitar Acoustic nhanh nhất

Bạn đang lợi dụng các kỹ năng chơi đàn của nhiều người khi mới chơi đàn guitar nên sẽ ảnh hưởng đến cách chơi đàn của bạn. Nếu bạn đang gặp trường hợp này thì không nên lo lắng hoặc ngại ngần về điều này bởi bất kỳ ai đều dựa trên các kỹ năng từ người khác để hình thành các kỹ năng cho bản thân. Dần dần từ các kỹ năng cơ bản này mà bạn hình thành phong cách và kỹ năng cơ bản riêng cho bản thân bạn. Vậy để học đàn guitar một cách nhanh nhất thì bạn cần phải chú ý những yếu tố nào, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được những thắc mắc ấy.

Có nên đầu tư cây đàn đắt tiền không?

Khi mới học chơi đàn guitar, bạn không cần phải đầu tư một cây đàn đắt tiền. Bạn chỉ cần chọn một cây đàn bình thường với âm thanh chuẩn. Một người chơi đàn guitar tốt vẫn hơn là một người sở hữu cây đàn tốt, khủng mà chơi bình thường.

Hãy đợi đến khi trình độ của bạn điêu luyện thì hãy sắm một cây đàn thật khủng để tương xứng nhé.

Hãy tập luyện với các hợp âm trước

Đừng vội vàng, hãy tập luyện với các hợp âm trước. Sau đó bạn hãy nghe kỹ từng hợp âm. Bật video lên và đoán xem nó đang phát ra hợp âm nào. Hãy kiên trì luyện tập đôi tai của bạn như vậy, bạn sẽ thấy mình tiến bộ rất nhanh đấy.

Khi đã nghe thạo, bạn hãy luyện tập bằng cách là video chơi đến đoạn nào thì chuyển trái trên hợp âm đó. Nếu cần thiết, có thể dừng bài hát để thử tay phải xem hợp âm bạn làm có chuẩn không.

Những nghệ sỹ chuyên nghiệp thường sử dụng hợp âm 7 để nối kết các hợp âm với nhau. Điều này làm bản nhạc trở nên trơn tru.

Chơi bass khoa học

Với việc tìm kiểu các kiến thức trên mạng internet, bạn có thể học các bài học guitar bass.

Hãy bắt đầu bằng các hợp âm này, sau đó tìm hiểu thêm kinh nghiệm chơi đàn guitar của những người nổi tiếng khác nữa. Bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của bản thân qua việc thực hành các bài học.

Trên đàn guitar acoustic thông thường thì các hợp âm bass là điều tuyệt vời để bạn thấy ý nghĩa của việc bấm vào các dây 4, 5, 6. Đây là điều quan trọng giúp bạn hiểu tại sao dây bass lại được chơi hay như vậy ở các bài hát mà bạn yêu thích.

Học cách đọc nốt và nhớ nốt nhạc trên guitar

Khi học các nốt nhạc trên đàn guitar, thì bạn lưu ý rằng khi đang chơi mà bạn bấm một nốt nào đó nghe lọt tai thì hãy ghi nhớ lại. Một thời gian bạn sẽ làm chủ các hợp âm. Bạn có thể thử ngay bằng cách khi đang chơi hợp âm E, hãy bấm thêm nốt D xem thế nào và có các cách bấm nào, tay như thế nào khi bấm thêm.

Một điều quan trọng là bạn tưởng tượng ra được nếu bấm thêm nốt đó thì hòa âm bài sẽ như thế nào, hay hay dở, trơn tru hay không. Tuy nhiên muốn biết thì phải thử.

Chọn đàn guitar acoustic

Một cây đàn guitar tạo ra âm thanh sáng là một yếu tố quan trọng để kiểm tra chất lượng của cây đàn. Hãng nhẹ nhàng giữ chặt đầu dây đàn chỗ ngựa đàn, dùng ngón tay hoặc pick quét qua các dây đàn. Nếu đàn được làm từ gỗ tốt thì âm thanh phát ra sẽ như thể được phát ra khi chơi đàn guitar điện.

Ngoài ra còn có các yếu tố để chọn đàn sơ đẳng như xem cần đàn có thẳng không? Dây đàn có cao hay thấp không? Nốt có rè không? Thùng đàn có làm cẩn thận không?

Bảo vệ, chăm sóc đàn và dây đàn

Để cây đàn guitar bền, chơi lâu mà không phải thay dây và hư hỏng thì bạn cần lau mồ hôi trên cây đàn guitar, dây đàn. Hãy vặn lỏng dây khi không chơi và tra dầu chuyên dùng cho đàn để không bị ăn mòn từ axit của mồ hôi.

>> Xem thêm: Khóa Học Đàn Guitar tại Biên HòaTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar