0909808613

Những lý do để dạy đàn guitar cho người lớn tuổi

Việc dạy đàn guitar cho người lớn tuổi tưởng là khó khăn nhưng trái lại, việc này có những thuận lợi hơn so với dạy người trẻ.

Người lớn tuổi thường băn khoăn không biết mình có còn thích hợp để học đàn guitar hay không. Thực tế việc bạn lớn tuổi không hề ảnh hưởng đến việc học guitar của bạn.

Chỉ cần bạn có đam mê, thì tuổi tác không thành vấn đề. Thậm chí người lớn tuổi còn có những lợi thế hơn người trẻ.

Những lý do dạy đàn guitar cho người lớn tuổi

Họ xác định được loại nhạc mà họ thích

Người lớn tuổi sẽ xác định được loại nhạc mà họ thích và loại nhạc mà họ không thích. Với một đứa trẻ khi học guitar, phải mất thời gian để chúng chọn và tìm thấy dòng nhạc mà phù hợp với chúng. Hơn nữa sự lựa chọn này không phải lcú nào cũng chính xác.

Nếu dạy một người lớn tuổi thì họ đã được tiếp xúc với các thể loại âm nhạc khác nhau, kiến thức về âm nhạc nhiều hơn, vì thế họ sẽ biết họ thích và không thích những gì. Điều này là một lợi thế để việc dạy và học đàn nhanh hơn.

Người lớn tuổi có tính kỷ luật cao hơn

Tính kỷ luật cao hơn thì việc học đàn sẽ nhanh hơn. Những đứa trẻ học sẽ lâu hơn vì nhận thức và tính kỷ luật của chúng chưa đủ. Bạn đã có thể làm các việc như học đại học, đi làm công việc ổn định… thì chắc chắn bạn cũng có thể học đàn guitar.

Nguồi tài chính vững chắc

Người lớn tuổi có nguồn tài chính hơn các thanh thiếu niên học đàn. Những người trẻ thường phải tập với các nhạc cụ giá rẻ, phần nhiều vì do điều kiện kinh tế eo hẹp, còn người lớn tuổi thì không bị hạn chế điều đó.
Họ có tiền, có công việc, có thời gian. Họ không phải lo lắng về việc giá đàn guitar, về học phí học đàn.

Mục tiêu rõ ràng

Những người trẻ thường có xu hướng thích thay đổi, khám phá. Học guitar cần sự gắn bó và kiên trì, việc này thì người lớn tuổi thích hợp hơn.

Nếu hơn 30 tuổi mới học guitar thì rất ít người bỏ cuộc bởi họ xác định được mục tiêu rõ ràng là học để giải trí, giải tỏa hay để thành nghệ sỹ chuyên nghiệp. Rất ít người ở độ tuổi này còn mơ mộng về việc học để giống như thần tượng.

Kỹ năng quản lý thời gian tốt

Trẻ em, thanh thiếu niên luôn gặp rắc rối với các vấn đề liên quan đến quản lý thời gian, còn người lớn tuổi thì không. Họ có ít thời gian để phung phí nên kỹ năng quản lý thời gian của họ rất tốt. Học sẽ sử dụng thời gian hiệu quả, cố gắng và kiên trì để đạt được mục tiêu đề ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu họ thật sự thích học guitar, họ sẽ sắp xếp được thời gian phù hợp để học và tập luyện.

Tích lũy kỹ năng chơi đàn nhanh hơn

Người lớn tuổi họ có sự khôn khéo, lanh lợi và trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn. Những điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi đàn của họ. Họ sẽ chơi đàn nhanh hơn, nhớ các kinh nghiệm và kỹ năng cũng lâu hơn so với người trẻ.

So với trẻ em, thanh thiếu niên thì người lớn tuổi có những ưu thế khi học đàn guitar. Nếu bạn là một người lớn tuổi và đang băn khoăn không biết chơi đàn guitar hay không thì hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời.

Tổng hợphttps://truongnhac.edu.vnTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar