0909808613

Dạy đàn guitar cho người mới học và các câu hỏi thường gặp

Dạy đàn guitar cho người mới học đòi hỏi cần sự kiên trì bởi tất cả với họ đều bỡ ngỡ. Dưới đây là các câu hỏi thường gặp của những người mới học chơi đàn guitar.

Bạn là người có niềm đam mê đặc biệt với đàn guitar, thích ngồi đàn hát vu vơ, solo các bản tình ca lãng mạn hay đệm hát rình rang cho nguyên một nhóm bạn vui chơi,… Tuy nhiên bạn không biết nên bắt đầu học guitar như thế nào? Học guitar có khó không? Bao lâu thì sẽ biết chơi guitar?… và nhiều vấn đề về guitar khác nữa

Bạn không biết là nên bắt đầu học đàn guitar như thế nào? Học đàn guitar sau bao lâu thì biết chơi? Học đàn guitar có khó không? Đây là những câu hỏi mà nhiều người đam mê guitar, thích đàn hát cho bạn bè những lúc vui chơi hay gặp phải.

Do đó bài viết dưới đây xin chia sẻ các kiến thức để giải đáp các thắc mắc của những người muốn học đàn guitar và chưa có nhiều kiến thức và hiểu biết.

Đầu tiên, nên bắt đầu học đàn guitar bằng cây đàn thế nào? Là đàn dây nylon hay đàn dây sắt? Và hai loại dây đàn này có gì khác nhau không?

Có nhiều loại đàn guitar khác nhau cũng như các mức giá cũng hết sức đa dạng, từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng. Lý do giá khác nhau là vì công nghệ cũng như chất liệu để làm ra các cây đàn này rất khác nhau. Nếu là một người mới chơi guitar, bạn không cần phải đầu tư một cây đàn đắt tiền, nhưng bạn cần phải chọn được một cây đạt chuẩn âm thanh. Đây là yếu tố quyết định tới khả năng chơi đàn của bạn.

Sự khác nhau giữa đàn dây sắt và đàn dây nylon?

Nếu bạn quan sát thì có thể thấy có cây đàn guitar dây được làm bằng sắt, cũng có cây dây được làm bằng nylon. Đàn guitar dây nylon còn được gọi là đàn guitar classic, dùng để chơi nhạc cổ điển, hay còn gọi nhà nhạc không lời. Loại nhạc này có đặc điểm âm thanh là trầm ấm, lắng đọng. Do đó cây đàn cũng phải có kết cấu phù hợp dòng nhạc này với dây nylon, 12 phím và cần đàn lớn.

Đàn guitar dây sắt, còn gọi là guitar hiện đại, guitar acoustic để đệm háy hoặc chơi các bài nhạc trẻ. Dòng nhạc này có đặc điểm là sôi động, hào hứng nên cần âm thanh vang, lớn. Cây đàn cũng cần có các đặc điểm để áp ứng nhu cầu trên với dây sắt, 14 phím và cần đàn nhỏ.

Nên bắt đầu học bằng đàn guitar classic hay acoustic?

Đàn guitar acoustic (đàn guitar modern) thì dễ học hơn vì đệm hát thì không cần đến các kỹ thuật phức tạp, các nốt nhạc khó học. Bạn chỉ cần thuộc các hợp âm là có thể đệm hát rồi. Việc tập với cây đàn guitar acoustic sẽ không khiến bạn bị chán nản lúc ban đầu mới chơi. Tuy nhiên nếu ban đầu bạn chịu khó luyện tập với một cây đàn classic thì sau này bạn có thể chơi đa dạng hơn, đệm hát chỉ là chuyện nhỏ.

Nên học gì đầu tiên khi học đàn guitar?

Khi học đàn guitar, hãy học thật kiên trì, chậm rãi. Thời gian ban đầu lúc bắt đầu học là thời gian khó khăn nhất. Bạn có thể gặp các vấn đề như đau tay, các đầu ngón tay bị phồng, bong tróc da. Ngoài ra, việc học nhớ các nốt nhạc, vị trí bấm nhiều khi cũng khiến bạn chán nản, thất vọng.
Khi học đàn guitar, bạn nên luyện ngón cái đầu tiên. Hãy học cách bấm nốt và cách bấm các vị trí các nốt trên cần đàn trước khi học các kiến thức cao hơn khác.

Bí quyết để học guitar thành công?

Đó là sự kiên trì, quyết tâm. Khi xác định học bất kỳ một loại nhạc cụ nào, nếu muốn chơi thành công, trước tiên bạn phải có sự kiên trì, chăm chỉ tập luyện nhé.

Có câu nói rằng thành công đến từ 99% sự cần cù và 1 % là tài năng đấy. Hãy tập luyện kiên trì, bạn sẽ thành công thôi.

Trên đây là một số câu hỏi cho người mới học đàn guitar. Chúc bạn thành công!

 Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar