0909808613

Mới học đàn piano, nên mua đàn điện hay đàn cơ?

Ngày nay, việc học đàn pinao ngày càng trở nên phổ biến. Các phụ huynh muốn cho con học đàn piano với mục đích hỗ trợ phát triển trí thông minh cho con, giúp con luyện tập tính kiên nhẫn hay đơn giản là giúp các con biết thêm một môn nghệ thuật để có thể giải trí sau những giờ học tập mệt mỏi. Người lớn cũng theo học piano rất nhiều do âm nhạc luôn mang đến cho người ta những giây phút thư giãn thoải mái nhất.


Để việc học đàn piano đạt hiệu quả tốt nhất thì phải chắc rằng bạn phải dành thời gian luyện tập mỗi ngày và điều đó có nghĩa là bạn phải có một cây piano tại nhà. Nên nhớ rằng, học đàn và mua đàn phải xuất phát từ việc bạn muốn theo đuổi bộ môn này. Chi phí cho một cây đàn piano dù là đàn cơ hay đàn điện điều không phải là một con số nhỏ. Cần xác định rõ trước khi đầu tư, thay vì mua nó bạn có thể mua những thứ khác, đại loại là một nhạc cụ khác mà bạn thật sự đam mê.Đàn  piano điện hoàn toàn khác piano cơ. Ưu điểm của piano điện là bạn chỉ đầu tư một lần vào khoản tiền để mua đàn và hàng tháng sẽ thêm chút ít tiền điện cho việc vận hành nó và không tốn thêm chi phí gì nữa. Việc bảo quản đối với piano điện cũng khá dễ dàng vì nó là hàng điện tử, tránh va chạm mạnh, cẩn thận với điện và che chắn để tránh bụi là được. Một ưu điểm đáng kể là bạn có thể chơi cả ngày cả đêm mà không sợ làm phiền ai cả vì nó có nút chỉnh volume. Đặc biệt, chi phí để mua một cây piano điện cũng không cao, vừa tầm với nhiều gia đình.


Đàn piano điện nhỏ gọn và dễ vận chuyển hơn so với đàn cơ, không chiếm quá nhiều diện tích nên cũng tiện lợi cho nhiều gia đình có phòng khách không được rộng. Tuy nhiên nếu theo đuổi bộ môn này một thời gian, bạn sẽ thấy đến lúc cần chia tay cây piano điện để mua đàn cơ. Chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận những ưu điểm của đàn điện so với đàn cơ tuy nhiên không thể nào sánh với đàn cơ được vì lý do chính như sau: âm thanh của đàn điện chỉ là âm thanh thu lại của những cây piano cơ, cho nên sự biểu cảm của tiếng đàn điện là hạn chế. Đặc biệt, đàn piano điện không thể hiện được đẳng cấp và cái hồn của người chơi. Ngay cả chiếc piano cơ rẻ tiền (đương nhiên chất lượng chỉ tương đối) cũng tạo cho mình cảm giác gì đó khác hẳn khi chơi một cây piano điện.Một lời khuyên cho những ai học piano và đang có ý định mua một cây đàn. Nếu chưa xác định được mình đã thật sự đam mê với bộ môn này chưa, hay không chắc rằng mình có thể theo đuổi bộ môn này đến cùng thì bạn chỉ nên đầu tư một cây piano điện. Sau này nếu thật sự đam mê và đã chơi tốt thì mình đầu tư lại một cây cơ cũng không phải là quá muộn. Còn một khi đã xác định đó là đam mê và bạn chắc sẽ đi đến đích cho dù có gặp bất kì khó khăn gì thì đầu tư luôn một cây cơ. Vì việc luyện tập trên đàn cơ mang lại cho bạn một nguồn cảm hứng cao giúp bạn luyện tập tốt hơn. Luyện tập trên đàn cơ ở giai đoạn đầu còn giúp tay bạn khỏe hơn.


Nói như vậy, nhưng nếu về điều kiện kinh tế không cho phép hay do diện tích nhà hạn chế thì cũng đành mang paino điện về nhà thôi. Nhạc cụ là một phần tác động đến việc chơi nhạc nhưng nó không phải là tất cả. Đam mê vẫn là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với bất kì một môn nghệ thuật nào đặc biệt là đối với piano. Mong rằng những ý kiến trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn trong việc chọn mua một cây đàn. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Top những cây Piano điện mới nhất

        Xem thêm: Những cây Piano cơ bạn nên mua nhấtTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar