0909808613

Rèn luyện trí thông minh cho trẻ bằng âm nhạc

Sự phát triển của trẻ nhỏ sẽ được trở nên toàn diện nếu trẻ được tiếp xúc với âm nhạc. Vậy nên sẽ thật tốt nếu bố mẹ biết cách đưa âm nhạc hòa vào cuộc sống của trẻ khi có thể.

Sau đây là một số cách giúp cho con tiếp nhận âm nhạc đúng phương pháp để hỗ trợ tốt nhất cho trẻ.

 • Hãy bắt đầu ngày mới với những bài hát thân thuộc, có thể là những câu hát “chào buổi sáng, nhìn bao bước chân trên đường, thênh thang trên từng con phố..”; “dậy đi thôi mau dậy bạn ơi, chim hót vang khi thấy ông mặt trời”.
  Khi cho bé ngủ trưa, bố mẹ có thể hát ru cho con những bài hát nhẹ nhàng, êm dịu để những câu hát như “em ơi em ngủ cho ngon để mẹ đi cấy ngoài đồng xa…” thấm nhuần vào trong tâm hồn trẻ.
  Trước khi đi ngủ có thể hát “bé ơi ngủ ngon, đêm đã khuya rồi, để những giấc mơ đẹp sẽ luôn bên em”. Với tuần suất lặp đi lặp lại bạn sẽ thấy tuổi thơ của trẻ phát triển nhanh nhẹn và nhạy bén hơn nhiều so với các trẻ cùng trang lứa nhưng không có cơ hội tiếp xúc nhiều với âm nhạc.

  am-nhac

 • Hãy hát về bất cứ thứ gì đơn giản nhất, có thể là những bài hát về hoa quả, động vật… mà trẻ vô tình bắt gặp như thấy quả khế thì hát “quả gì mà chua chua thế, xin thưa rằng quả khế”, thấy con bướm thì hát “kìa con bướm vàng kìa con bướm vàng, xòe đôi cánh..” , đi sở thú thấy con voi thì hát “chú voi con ở bản Đôn, chưa có ngà nên con trẻ con”..
 • Giờ vui chơi, hãy cho trẻ nghe những bản nhạc sôi động, bố mẹ có thể khích lệ trẻ bằng việc nhún nhảy theo giai điệu với trẻ
 • Cho trẻ nhiều nhạc cụ âm nhạc khác nhau để trẻ dần nhận thức và phân biệt được sự khác nhau của các âm thanh.
 • Bố mẹ nên trao đổi với giáo viên dạy ở trường để biết bé đang học những bài hát nào, nhà trường hay mở đĩa gì để mua về mở cho bé nghe thường xuyên, hát cùng bé những bài hát để bé nhớ và nhanh thuộc.

  an

 • Hãy cùng bé sáng tạo nên những nhạc cụ âm nhạc bằng các đồ dùng trong nhà như đàn bằng dây chun, sáo bằng cành đu đủ, nhạc cụ bằng ly thủy tinh…

  Âm nhạc là món quà vô giá mà thượng đế ban tặng cho chúng ta, giúp chúng ta giải tỏa được những căng thẳng, mệt nhọc trong cuộc sống khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn.

 

 

 Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar