Độ tuổi thích hợp cho trẻ học piano là bao nhiêu

Hiện nay nhiều các bậc phụ huynh muốn cho con mình theo những khóa học đàn piano nhưng họ vẫn lo lắng không biết con mình đã đủ tuổi để đi học chưa. Để giúp các bậc phụ huynh, bài viết của chúng tôi ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn độ tuổi thích hợp nhất để cho trẻ đi học đàn piano.

Độ tuổi thích hợp cho trẻ học piano

Với các nghiêm cứu của các nhà khoa học thì độ tuổi tốt nhất bạn nên cho con đi học các nhạc cụ, mà cụ thể là đàn piano là khi bé từ 5-8 tuổi. Bởi ở độ tuổi này con bạn sẽ có đầy đủ sức khỏe để phục vụ cho quá trình học. Như bạn đã biết với hệ thông phím đàn khá nặng để đàn phát ra âm thì bé cần lực bàn tay khá lớn. Đồng thời ngoài vấn đề sức khỏe thì bé cũng sẽ đáp ứng được việc học một cách dễ dàng hơn những em nhỏ hơn. Vì ở giai đoạn này bé cũng đã đi học ở nhà trường nên khả năng tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn.

Bé nhỏ tuổi hơn có học được đàn piano không

Số tuổi phù hợp nhất để học piano là 5-8 tuổi nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng một cách cứng nhắc. Có rất nhiều bé học từ lúc 3-4 tuổi điều này cũng khá bình thường, bởi những bé có tài năng đặc biệt thì việc cho con học đàn sớm hơn cũng không phải vấn đề gì quá lớn.Tùy thuộc từng hoàn cảnh và khả năng của mỗi bé để lựa chọn thời điểm cho con mình bắt đầu học piano tốt nhất.

Những điều cần nhớ khi cho trẻ mình học piano

+ Rất nhiều gia đình vì trẻ còn rất nhỏ đã lựa chọn thuê gia sư riêng cho bé, nếu không đủ điều kiện hãy lựa chọn trung tâm dạy piano uy tín để cho bé theo học. Giai đoạn học đầu tiên là rất quan trọng, bạn cần lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất, sao cho bé có nền tảng kiến thức vững chắc.

+ Cần chú ý đến thời gian học bởi bé còn nhỏ rất hiếu động nên hãy nhớ tiết học không nên kéo dài quá. Tránh hiện tượng bé chán học, bạn cần cân bằng thời gian học và thời gian vui chơi của con.

+ Điều bạn cần nhớ tiếp theo đó là hãy luôn động viên và khuyến khích trẻ bằng ngôn ngữ và cả hành động, tuyệt đối tránh không quát mắng trẻ khi trẻ học không tốt. Bởi khi bạn làm thế sẽ gây ra áp lực tâm lý và khiến trẻ không còn yêu thích học piano nữa.

Giới thiệu trung tâm dạy piano tốt nhất cho trẻ

Việc cho trẻ học ở các trung tâm dạy piano là lựa chọn của rất nhiều các bậc phụ huynh, vì học ở các trung tâm trẻ sẽ có bạn bè cùng tuổi bé sẽ thích đi học hơn. Đồng thời học ở trung tâm cũng sẽ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ cho việc mua đàn cũng như thuê gia sư. Trường âm nhạc Việt Thanh là nơi có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phụ vụ cho quá trình giảng dạy. Đây là địa chỉ tin cậy cũng như là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh. Hãy liên lạc tới hai địa chỉ sau đây để được tư vấn:

+ Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM địa chỉ: 631 Điện Biên Phủ, P1, Q3 (từ vòng quay Lý Thái Tổ xuống 200m) Hotline 0909808613.

+ Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM: 720a Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh (L3.12A.04 Land Mark 3 Vinhomes Central Park) Hotline 0909188159.

+ Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh Biên Hoà: 951 Phạm văn Nhuận, P.Tân Mai, Biên Hoà (cách chợ Tân Mai 50m) Hotline 090886895.

Quá những thông tin về độ tuổi phù hợp học piano, các bậc phụ huynh hãy lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để cho con em mình theo học. Hi vọng rằng tất cả các em sẽ thành công với niềm đam mê piano của mình.