Học đàn Organ hay Piano sẽ tốt hơn

Nên học đàn Organ hay học đàn Piano sẽ tốt hơn đó là vấn đề không phải phụ huynh mà còn những bạn muốn đăng kí học piano hay organ đều phân vân. Vậy thì tại sao phải học organ và tại sao phải học piano thì vấn đề này sẽ được Trường Âm Nhạc Việt Thanh giải đáp tận tình ngay sau đây.

Những lưu ý khi lựa chọn khóa học đàn Organ hay Piano

Bạn có niềm đam mê âm nhạc nhưng với hai loại đàn Piano và Organ thì bạn phải có niềm đam mê riêng và có niềm cảm hứng riêng.

Việc học đàn hay học bất kỳ một thứ gì khác như môn học, nếu như bạn không có hứng thú, không muốn học và không thực sự đam mê thì bạn sẽ rất khó và không thể đạt kết quả cao khi học chúng. Chính vì thế, dù là bạn có học piano, học organ hay học bất kỳ nhạc cụ nào, để có hiệu quả cao thì bạn sẽ phải thực sự đam mê âm nhạc và ham học hỏi.

Chọn nhạc cụ phù hợp với mình:

Có thể nói âm nhạc và tính cách luôn luôn có mối quan hệ chặt chẽ và không thể tách rời. Việc bạn lựa chọn một loại nhạc cụ nào đó để học cũng sẽ phần nào nói lên được tính cách của bạn. Nếu như bạn có thể học được đàn piano một cách tương đối tốt thì bạn sẽ có thể học và chơi dễ dàng những loại nhạc cụ khác. Còn nếu như bạn muốn học đàn oran thì bạn chỉ cần yêu thích và đam mê chúng là bạn có thể học được. Chính vì thế nên học đàn organ hay piano là do bạn mà thôi.

Xác định mục đích học đàn:

Bạn cần phải xác định được mục đích mà bạn muốn tiến đến là gì khi bạn tham gia học nhạc cụ. Nếu như mục đích chính của bạn là để giải trí, giải tỏa stress thì bạn nên chọn học đàn organ. Bởi quá trình mà bạn bắt đầu học đến lúc bạn có thể chơi được thành thạo thì nó không mất quá nhiều thời gian bởi việc học nó khá đơn giản. việc học organ hay piano đều sẽ có cái hay riêng của nó và nó cũng có những cái khó nhất định, nhưng một khi bạn đã thành thạo piano thì bạn học organ sẽ tương đối dễ dàng đấy.

Căn cứ vào tài chính của bạn:

Có thể nói vấn đề về tài chính có ảnh hưởng trực tiếp mang tính quyết định đến việc bạn nên học organ hay piano chính vì vậy mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Nếu như bạn học organ thì số tiền mà bạn bỏ ra để mua đàn và tham gia những khóa học sẽ rẻ hơn khá nhiều so với việc học piano. Nếu như bạn muốn học đàn piano, bạn phải mất khá nhiều chi phí, nhưng thành quả mà bạn thu lại được chắc sẽ cao hơn so với khi bạn đi học organ đấy.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần cân nhắc khi đưa ra quyết định học đàn piano hay đàn organ. Khi đã giải quyết được những vấn đề này, bạn sẽ xác định được bạn nên học loại nhạc cụ nào.

Trường Âm Nhạc Việt Thanh khai giảng liên tục các khóa học đàn tại các chi nhánh:

Chi Nhánh 1:

613 Điện Biên Phủ, P1, Q3, TP.HCM (từ vòng xoay Lý Thái Tổ xuống 100m)

Chi Nhánh 2:

L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Chi Nhánh 3:

951 Phạm Văn Thuận, P.Tân Mai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (cách chợ Tân Mai 100m)

CÁC KHÓA HỌC ĐÀN BẠN NÊN QUAN TÂM

Khóa học đàn Organ cho người chưa biết gì
Khóa học đàn Guitar ở đâu tốt nhất
Khóa học đàn Piano tại TPHCM