Bé 5 tuổi thì có nên học đàn piano không

Bất cứ bậc cha mẹ nào cũng muốn con mình được phát triển toàn diện. Ngày nay yếu tố nghệ thuật được bố mẹ quan tâm và muốn định hướng để con theo một môn âm nhạc nào đó. Đặc biệt nếu phát hiện và dạy các em ở những độ tuổi thích hợp thì sẽ giúp tài năng của bé phát triển tốt nhất. Vậy thì bạn có biết liệu bé 5 tuổi có nên học đàn piano hay không thì bài viết sau đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Những yếu tố quan trọng quyết định xem trẻ có thể học piano?

Đầu tiên chúng ta cần biết đâu là độ tuổi thích hợp nhất để tập đàn piano. Theo đó hai yếu tố quan trọng sau đây là điều kiện quan trọng để trẻ có thể tập đàn tốt nhất.

+ Thứ nhất trẻ có nhận thức nhất định – đây là yêu cầu cơ bản của mỗi môn học. Khi trẻ có nhận thức sẽ giúp trẻ làm chủ được khả năng tập trung trong mỗi giờ học, giúp khả năng học hỏi tăng hơn so với những trẻ chưa có sự nhận thức cơ bản.
+ Thứ hai là thời điểm học đàn piano của trẻ là lúc trẻ phát triển về thính giác và các khớp xương chưa bị cứng. Và thính giác tốt thì việc thưởng thức âm thanh, giúp trẻ nhận biết mình đã đánh hay và đúng nhịp như những bản nhạc thầy cô dạy.

Để có được hai yếu tố quan trọng đó là giai đoạn trẻ 7-8 tuổi, đây là lúc trẻ có nhận thức cũng như cơ thể tốt nhất. Nhưng vẫn không thể nói những trẻ học ở những độ tuổi nhỏ hơn sẽ không thành tài bởi có những trẻ sinh ra đã có niềm đam mê bất tận với đàn, thì việc cho trẻ học sớm cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Những lưu ý nhất định khi cho trẻ 5 tuổi học đàn piano

Bé mới 5 tuổi hay nhỏ tuổi hơn mà bạn muốn cho trẻ học piano thì cần phải có những lưu nhất định sau.

+ Đối với những trẻ không có đam mê hay chán sẽ dễ dẫn đến việc bỏ giữa chừng. Vì vậy bạn cần h lệ trẻ bằng những câu nói hay hành động tích cực. Tuyệt đối tránh mắng mỏ hay đánh trẻ bởi như thế trẻ sẽ càng có cảm giác bài xích và chống đối.
+ Thời gian tập đàn của trẻ không nên kéo dài quá 45 phút, đây thời điểm trẻ ham chơi chưa có độ tập trung lớn, nếu bắt trẻ ngồi quá lâu sẽ gây nhàm chán và không tiếp thu được thêm kiến thức cần thiết. Thời gian học của bé 30-45 phút tùy xem hôm đó tâm trạng và khả năng tiếp thu của trẻ như thế nào.
+ Lựa chọn không gian và đàn piano phù hợp, không gian cần tĩnh không gần nơi ồn ào tránh gây mất tập trung. Đàn piano bạn nên chọn đàn có màu sắc mà trẻ yêu thích, đây cũng là một trong những cách tạo cảm hứng học cho trẻ.
+ Nếu có ý định mua cho bé một chiếc đàn piano luyện tập lâu dài, việc lựa chọn các thương hiệu nhập khẩu đàn có tiếng để có chiếc đàn chất lượng và quá trình bảo dưỡng chất lượng.
+ Để trẻ được học một cách bài bản nhất thì cần lựa chọn giáo viên cũng như những trung tâm có chất lượng thật tốt. Các phụ huynh cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký học cho trẻ nhà mình, nên lựa chọn những lớp có trẻ ở cùng độ tuổi thì sẽ giúp ích cho trẻ hơn.

Địa chỉ đăng ký học piano cho trẻ chất lượng, uy tín

Truờng âm nhạc Việt Thanh đuợc biết đến là một trong những địa chỉ được các phụ huynh tin cậy trong việc đào tạo âm nhạc. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, hệ thống trang thiết bị dạy và học đầy đủ, đảm bảo chất lượng. Hệ thống trường lớp khang trang, sạch đẹp, trang bị đầy đủ máy lạnh. Tất cả đảm bảo cho quá trình dạy và học đạt kết quả tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG ÂM NHẠC VIỆT THANH

Chi nhánh TP.HCM

Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3 (từ vòng xoay Lý Thái Tổ xuống 200m)
Hotline: 0909 808 613

Địa chỉ: L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0909 188 159

Chi nhánh BIÊN HOÀ

Địa chỉ: 951 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, Biên Hoà (cách chợ Tân Mai 50m)
Hotline: 0908 868 951

Trên đây là những thông tin hữu ích cho các phụ huynh có ý định cho bé nhà mình học đàn. Hi vọng sẽ giúp cho các bố mẹ phát hiện và phát triển được những tài năng nhí trong lĩnh vực âm nhạc.