Cách để bé tự động luyện tập đàn

Cách để bé tự động luyện tập đàn đang là vấn đề gây ra cho nhiều khó khăn cho phụ huynh bởi các bé nhỏ tuổi thường hay ham chơi. Để giải quyết vấn đề này thì trường Âm Nhạc Việt Thanh sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp rất hay để bạn áp dụng ngay.

Mang đến cho bé một góc học đàn sinh động và lí thú

Hãy lựa chọn một góc, phòng học nào đó rồi bạn hãy trang trí mới khu vực ấy phù hợp với những sở thích mà con bạn có. Đặc biệt bạn phải lựa chọn những khu vực yên tĩnh và màu sắc hài hoài

Kết hợp 2 phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”

Không nên tạo áp lực cho bé trong quá trình học vì như vậy bé sẽ lẫn tránh và không muốn tiếp tục. Bạn hãy nhớ rằng ở độ tuổi các bé thì việc thư giản và rèn luyện tính kiên trì là vấn đề chủ yếu vì thế không nên ép buộc các bé.

Do đó hãy định hướng và cùng bé tạo ra một sân chơi trong việc học đàn, dần dần định hướng để việc học đàn của bé được nâng cao cũng như hình thành thói quen tự giác tập đàn.

Cho bé nghe nhạc đều đặn hàng ngày

Để bé có cảm giác thích thú và tự giác trong khi học đàn thì bạn nên cho bé nghe nhạc hằng ngày. Khi thực hiện việc này thường xuyên sẽ tác động đến tâm lí của bé, sẽ làm cho bé thích thú với các bản nhạc rồi từ đó bé sẽ thích đàn hát bài hát đó.

Có phương pháp dạy đàn phù hợp

Trong quá trình dạy và hướng dẫn bé chơi đàn hãy tìm cách để lồng ghép các hình ảnh, các trò chơi cũng như vẽ các nốt nhạc để bé có hứng thú với việc học hơn. Ngoài ra nên kết hợp vừa học đàn vừa hát để bé cảm thấy việc học đàn vô cùng thú vị chứ không hề nhàm chán. Từ đó bé sẽ thích học đàn và tự giác luyện tập hơn.

Khuyến khích, khen ngợi sự cố gắng của bé

Trẻ con ai cũng thích được bố mẹ khen ngợi. Vì thế với sự cố gắng của bé, bé đã đạt được kết quả nào đó cha mẹ hãy dành những lời khen ngợi, động viên bé. Đây chính là niềm vui, động lực để bé tiếp tục học đàn với sự tự giác cao hơn để học được các bài tiếp theo.

Đa dạng thời gian và cách học

Không nên gò ép bé vào một khuôn khổ giờ để bé tập đàn. Thay vào đó bố mẹ hãy tạo thói quen hàng ngày cho bé, chia thời gian học tập cụ thể như giờ nào học, giờ nào chơi. Nếu trẻ cảm thấy mệt mỏi, không muốn học cha mẹ không nên la mắng, chỉ trích mà hãy cho trẻ thấy sự quan tâm, khích lệ và ủng hộ của cha mẹ đối với việc tập đàn của bé.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp vấn đề làm cách nào để bé tự động luyện tập đàn hiệu quả nhất. Hi vọng qua đây các bậc cha mẹ sẽ quan tâm, hiểu bé hơn để bé yêu thích và có hứng thú với loại nhạc cụ nào đó.

Trường Âm Nhạc Việt Thanh khai giảng thường xuyên các khóa nhạc cụ tại các chi nhánh:

Chi Nhánh 1:

613 Điện Biên Phủ, P1, Q3, TP.HCM (từ vòng xoay Lý Thái Tổ xuống 100m)

Chi Nhánh 2:

L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Chi Nhánh 3:

951 Phạm Văn Thuận, P.Tân Mai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (cách chợ Tân Mai 100m)

CÁC KHÓA HỌC ĐÀN BẠN NÊN QUAN TÂM

Khóa học đàn Organ cho người chưa biết gì
Khóa học đàn Guitar ở đâu tốt nhất
Khóa học đàn Piano tại TPHCM