0909808613

Cải thiện kỹ năng piano qua mỗi ngày

Để kỹ năng piano được tốt hơn, cần phải có nhiều thời gian luyện tập và gắn bó thì mới mang lại hiệu quả. Có nhiều người nói họ đã học piano được 6 tháng, 1 năm hoặc hơn 2 năm rồi nhưng vẫn chưa chơi tốt được. Bài viết này đưa ra một số lời khuyên có thể giúp kỹ năng chơi piano của bạn được cải thiện.

kỹ năng piano

Tập luyện đều đặn mỗi ngày

Bạn cố gắng lên kế hoạch công việc, phân chia thời gian phù hợp để có thể dành mỗi ngày ít nhất là 15 phút tập luyện đàn piano. Cần lưu ý các vấn đề về bài tập luyện ngón, tập phản xạ ngón tay với các ký hiệu âm nhạc và bài tập thực hành ngón tay.

Đặt mục tiêu quản lý, đo lường sự tiến triển, nâng cao trình độ piano qua mỗi ngày, dù bận rộn như thế nào đi chăng nữa vẫn hãy duy trì đều đặn thực hành theo lịch trình và kế hoạch đã hoạch định.  Thói quen kiên trì là một đức tính luôn có ở những người thành công trên mọi lĩnh vực.

Nâng cao kỹ năng piano qua việc đọc các ký hiệu âm nhạc

Để không phải trở thành một người học piano suông như một con vẹt, bạn cần nâng cao kỹ năng piano của mình qua việc hiểu và nhận biết các ký hiệu âm nhạc. Bạn cần luyện đọc các nốt nhạc bằng phản xạ tự nhiên, giai đoạn đầu chưa quen có thể luyện tập chậm rãi với những mẫu đơn giản sau đó nâng cao với những tiết tấu và hình nốt phức tạp hơn. Đọc tốt các kí hiệu âm nhạc và xử lý nhạy bén với phím đàn sẽ giúp bạn phát triển khả năng tư duy và sáng tác trong quá trình chơi piano

Thực hành các bài tập ngón tay

Các bài luyện ngón cũng rất quan trọng, giúp cho ngón tay được khỏe mạnh và linh hoạt hơn. Thả lỏng ngón tay mình trên từng phím đàn piano và hãy di chuyển chậm rãi từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới, từ phím trắng sang phím đen sao cho ngón tay được di chuyển cách thoải mái nhất.

kỹ năng piano

Đối với người chơi piano để biểu diễn thì trước khi biểu diễn họ có thể luyện ngón hoặc tập thể dục ngón tay để bàn tay nóng lên, nó giống như một bài thể dục khởi động vậy. Khi khởi động tay bằng các bài tập luyện ngón, lâu dần sẽ là một thói quen tốt giúp tay bạn mềm hơn và uyển chuyển hơn khi bạn chơi piano.

 Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar