Học đàn piano khó hay dễ

Hiện nay để con người phát triển toàn diện cả thể chất và tâm hồn, ngoài những học hỏi về xã hội thì nhiều người lựa chọn thêm cho các môn âm nhạc khác nhau. Học đàn piano cũng là một trong những sự lựa chọn tốt, nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn bởi học sợ piano khó học. Để giải đáp câu hỏi đó qua bài viết sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

Cách học đàn piano khi mới bắt đầu

Trước hết để giải đáp câu hỏi của mội người chúng ta cần tìm hiểu cách học piano cho người mới bắt đầu. Người ta chia học piano thành ba giai đoạn chính như sau:

• Đầu tiên trước khi học bất cứ một nhạc cụ nào đó là bạn cần tìm hiểu những kiến thức căn bản đầu tiên. Đối với piano thì bạn cần viết được những phím đàn trên bàn phím, tên các phím và chức năng của chúng. Tập làm quen với tư thế ngồi đần trên chiếc piano, sao cho tạo cảm giác thuận tay nhất.

• Sau đó việc tiếp theo đó là học đánh đàn bằng hay tay, sao cho đánh đều tay hai tay cùng đánh một nốt nhạc và kết hợp dùng bàn đạp một cách thuần thục. Việc học đánh từ các nối Đồ, Rê, Mi, Pha, Son, La, Si đơn giản nhưng hãy tích cự học vì đây là giai đoạn quan trọng tạo sự đồng nhất của hai tay.

• Cuối cùng bắt đầu học đánh các bản nhạc đơn giản, sau đó thì tăng dần độ khó của bản nhạc nên. Đối với những bản nhạc có dài thì hãy tập từng đoạn một và trước khi học đánh đàn hãy đọc qua giai điệu của bài trước.

Học đàn piano khó hay dễ

Trên đây là các bước trong quá trình tự học piano của những người mới bắt đầu. Bạn cũng thấy nó không hề quá phức tạp nhưng nó đòi hỏi sự kiên trì của người luyện tập. Bởi học nhạc cụ không thể ngày một ngày hai là có thể đánh ra một bản nhạc hoàn chỉnh được, mà nó đòi hỏi một quá trình. Người học có sự quyết tâm cao, sự kiên trì luyện tập cùng với năng khiếu bẩn sinh thì quá trình học sẽ rút ngắn, thành quả sẽ thấy được sớm hơn. Bạn hoàn toàn có thể đánh được bài đàn hoàn chỉnh sau 2 tháng luyện tập gian khổ. Ngược lại nếu không học một cách nghiêm túc, quá trình học ngắt quãng, không cố gắng luyện tập thì sẽ rất khó để có thể đánh được một bài đàn piano dù chỉ đơn giản.Vậy học piano khó hay dễ tùy thuộc vào thái độ của người học đối với nó.

Giới thiệu trung tâm dạy nhạc uy tín

Trên đây là quá trình học tập piano đơn giản, nhưng để có được phương pháp dạy hợp lý nhất thì bạn cần đến người có kinh nghiệm giúp đỡ. Đến với trường âm nhạc Việt Thanh bạn sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệp giúp đỡ và giảng dạy. Đồng thời giúp bạn lập một phương pháp học tập phù hợp nhất, đây là hai địa chỉ của trường hãy liên hệ để được tư vấn:

• Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM địa chỉ: 631 Điện Biên Phủ, P1, Q3 (từ vòng quay Lý Thái Tổ xuống 200m) Hotline 0909808613.

• Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM địa chỉ: 720a Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh (L3.12A.04 Land Mark 3 Vinhomes Central Park) Hotline 0909188159.

• Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh Biên Hoà: 951 Phạm văn Nhuận, P.Tân Mai, Biên Hoà (cách chợ Tân Mai 50m) Hotline 0908868951.

Với những thắc mắc mà chúng tôi vừa giải đáp về việc học đàn piano khó hay dễ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn có thể hình dung ra được quá trình học đàn piano như thế nào. Qua bài viết này mong rằng đã tạo động lực tích cực cho những bạn có ý định học đàn piano, giúp họ có thể tự tin đăng ký một khóa học và chúc mọi người thành công với đam mê của mình.