Bé bao nhiêu tuổi bắt đầu học piano được

Việc mong muốn cho con mình theo các lớp học nghệ thuật ngoài những giờ học ở trường hiện nay rất phổ biến. Trong đó nhạc cụ được các bậc phu huynh lựa chọn nhiều nhất là đàn piano, vậy bé bao nhiêu tuổi bắt đầu học piano là phù hợp nhất. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết câu trả lời nhé.

Tuổi học piano phù hợp

Theo các nghiên cứu mới đây thì trẻ từ 5-6 tuổi là tuổi tốt nhất để bắt đầu học piano. Bởi để học piano thì trẻ cần có sức khỏe phù hợp vì đến bàn phím của đàn piano khá nặng trẻ cần có lực bàn tay khá lớn để có thấy đánh đàn. Cùng với sức khỏe thì điều cần quan tâm nữa là nhận thức của trẻ.

Trẻ phải bắt đầu có nhận thức để trẻ có thể tiếp thu được kiến thức trong quá trình học tập. Tuy vậy, độ tuổi bé đi học piano không thể áp dụng một cách cứng nhắc được, nếu trẻ có tài năng cũng như có niềm yêu thích piano đặc biệt thì việc cho trẻ đi học sớm hơn cũng không sao cả. Chỉ cần trong quá trình học bạn cần chú ý đến sức khỏe của bé là được.

Những lưu ý khi cho trẻ học học đàn piano

Để trẻ có nên tảng kiến thức tốt nhất và giúp bé giữ được niềm yêu thích với piano thì trong quá trình học bạn cần chú ý những điều sau:

+ Việc lựa chọn trung tâm dạy trẻ là điều vô cùng quan trọng, bạn cần chọn những trung tâm có uy tín đào tạo cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm. Bởi vì kiến thức ban đầu vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tất cả quá trình học mai sau. Nếu con bạn học được kiến thức nền tảng tốt thì dễ dàng học nên trình độ cao hơn.

+ Có thể lựa chọ giảng viên gia sư tại nhà dạy cho trẻ cũng khá ổn, nếu nhà bạn xa các trung tâm dạy nhạc. Nhưng cần lưu ý trong quá trình chọn gia sư cho con bạn, đảm bảo gia sư phải có kiến thức tốt cũng như kinh nghiệm trong việc dạy piano.

+ Trong quá trình trẻ học các bậc phụ huynh cần có những sự kích lệ trẻ, tuyệt đống tránh mắng mỏ hay quát trẻ nếu trẻ học không tốt. Nên thưởng xuyên động viên trẻ bằng những lời nói hay món quà nhỏ khi trẻ học tốt. Đây là việc tạo thêm những độc lực tích cực để trẻ học tốt hơn.

+ Chú ý đến thời gian mỗi ngày trẻ học piano, mỗi ngày không nên bắt trẻ học quá dài. Khoảng 45-60 phút là hợp lý, nhưng điều quan trọng là cần duy trình việc học sao cho đảm bảo không bị ngắt quãng.

+ Nếu giai đình bạn có điều kiện có thể mua cho trẻ một chiếc đàn piano để phục vụ quá trình trẻ học thì nên chọn sao cho chúng phù hợp với bé. Nên chọn chiếc đàn có màu bé yêu thích để bé có thể tạo sự yêu thich hơn với piano.

Trung tâm đào tạo nhạc cụ uy tín

Khi bạn đến với trường âm nhạc Việt Thanh với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệp lâu năm và sự nhiệt huyết trong giảng dạy, đây sẽ là nơi đào tạo đáng tin cậy cho con bạn. Với hai chi nhanh sau:

+ Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM địa chỉ: 631 Điện Biên Phủ, P1, Q3 (từ vòng quay Lý Thái Tổ xuống 200m) Hotline 0909808613.

+ Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh TP.HCM địa chỉ: L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline: 0909 188 159

+ Trường âm nhạc Việt Thanh Chi nhánh Biên Hoà: 951 Phạm văn Nhuận, P.Tân Mai, Biên Hoà (cách chợ Tân Mai 50m) Hotline 090886895.

Với độ tuổi học piano phù hợp và sự đầu tư tốt cho trẻ chúng tôi tín rằng các em sẽ thành công với niềm đam mê của mình. Hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có những lựa chọn sáng suốt để tài năng cuả các me được tỏa sáng.