Adele đã phá vỡ kỉ lục doanh thu của Beyonce

Để quảng bá cho album phòng thu thứ 3 mang tên 25, Adele đã bắt đầu tour diễn thế giới trải dài từ Châu Âu sang Bắc Mỹ và trình diễn cho hơn 1,5 triệu người hâm mộ thưởng thức.

Tính từ tháng hai đến tuần đầu tiên của tháng 10, doanh thu của tour diễn đạt một con số vượt tưởng tượng, doanh thu 150 triệu USD (khoảng 3,3 nghìn tỷ) đã đưa Adele lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các ca sĩ có doanh thu cao nhất thị trường Bắc Mỹ:

Adele

Danh sách các ca sĩ có doanh thu cao nhất thị trường Bắc Mỹ

1.     Adele: 67,6 triệu USD

2.     Luke Bryan: 58,7 triệu USD

3.     Beyoncé: 46 triệu USD

4.     Jasson Aldean: 20,2 triệu USD

5.     Rihanna: 10,7 triệu USD

6.     Dave Matthews Band: 9,9 triệu USD

7.     Carrie Underwood: 4,9 triệuUSD

8.     Drake & Future: 4,5 triệu USD

9.     Ellie Goulding: 3,5 triệu USD

10.  Marc Anthony: 3,5 triệu USD

Đáng nói là gần 67,5 triệu USD đến từ 41 buổi biểu diễn của Adele chỉ trong 2 thị trường là Mỹ và Canada, vượt xa tổng doanh thu tour diễn của Luke Bryan (58 triệu USD), Beyonce (46 triệu USD) hay Rihanna (11 triệu USD) trong năm 2016.

Adele

Theo ước tính con số này có thể chưa dừng lại và còn tiếp tục tăng lên, vì tour diễn của Adele sẽ kéo dài tới ngày 21/11 trong khi tour diễn của các ca sĩ đình đám khác đã kết thúc từ tháng 9.

Tuy vượt trội về doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ so với Beyonce nhưng Adele vẫn thua Beyonce một bậc so với tổng doanh thu toàn cầu.

Dẫu vậy, đây là kết quả được xem như thành tựu đáng kể mà cô gái 26 tuổi này đã làm được. Gạt đi những rào cản về ngoại hình hơi quá khổ, giọng ca “Rolling in the deep” đã tự tin tỏa sáng bởi giọng hát đầy nội lực và truyền cảm của mình.