0909808613

“Thần đồng Piano quốc tế’ Nguyễn Việt Trung

Nguyễn Việt Trung là cái tên khá nổi ở đất nước Ba Lan, khi mà hầu hết trong các cuộc thi Piano mang tầm quốc tế, Nguyễn Việt Trung đều đạt được những danh hiệu cao và quốc kỳ Việt Nam luôn kiêu hãnh tung bay trong gió.

Tưởng rằng Nguyễn Việt Trung được xuất thân trong gia đình có truyền thống âm nhạc, nhưng Cha của Trung lại là một doanh nhân nổi tiếng – Tiến sĩ Nguyễn Văn Thân và họ hàng nội ngoại đều là nông dân ở xã Quỳnh Hồng – Quỳnh Phụ – Thái Bình.

Nguyễn Việt Trung theo gia đình sinh sống tại Ba Lan từ lúc 6 tháng tuổi nhưng tính đến nay đã được 19 năm Nguyễn Việt Trung vẫn mang quốc tịch Việt Nam và làm rạng danh đất nước nhờ các thành tích như:

Giải nhì cuộc thi Piano tại Zyradow, Ba Lan (2004 và 2006)

Giải nhất cuộc thi piano lần thứ ba toàn Ba Lan mang tên Emmy Alberg (2005)

Giải đặc biệt cuộc thi Chopin vùng Mazowiecki, Ba Lan (2006).

Giải ba Festival piano quốc tế tại Glubczyce, Ba Lan và đạt giải dành cho tay đàn thể hiện bản nhạc thế kỷ 20 hay nhất.Năm 2008: Giải tư cuộc thi quốc tế mang tên Frederik Chopin tại Antoni, Ba Lan và giải nhì cuộc thi quốc tế mang tên Ludwik Stefanski – Hanlina Czerny Stefanska tại Ba Lan

Năm 2010: giải nhì cuộc thi quốc tế Chopin cho người trẻ tuổi.

Năm 2011: giải nhì (không có giải nhất) và đạt giải dành cho cây đàn trẻ thể hiện tác phẩm Chopin hay nhất trong cuộc thi Rotaract – Rotary Int’l Piano Competition tại Tây Ban Nha. Ngoài ra, Nguyễn Việt Trung còn được chọn là một trong 8 tài năng trẻ piano trên toàn thế giới tham gia biểu diễn trong chương trình Junior Academy Eppan cùng giáo sư nổi tiếng Andrea Bonatta vào tháng 3/2013.Với tài năng âm nhạc thiên phú của mình, Nguyễn Việt Trung được NSND Đặng Thái Sơn coi như một trong những “người thừa kế” sự nghiệp của mình.

Tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết về Trung thế này: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng Piano trẻ, đã nhạc cảm bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới”. “Tâm hồn trong sáng và tươi mới” ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam – Trung đã biểu diễn tác phẩm của các thiên tài âm nhạc bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar