Học piano mang lại lợi ích gì cho trẻ?

Piano là môn học giúp trẻ có sự phối hợp nhịp nhàng, học piano sẽ thúc đẩy trẻ hoàn thiện các kỹ năng và linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) đã kết luận rằng trẻ từ 3 tuổi nếu được học đàn piano mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

Lợi ích của việc học piano

Học đàn piano sẽ cải thiện sự tập trung của trẻ

hoc dan piano

Lớp học piano tại Trường Âm Nhạc Việt Thanh

Khi trẻ em đang chơi piano thì tập trung là cần thiết, đặc biệt là phải tập trung hơn khi chơi cả hai tay, não của trẻ cần phải tập trung và suy nghĩ về từng hoạt động từng tay tương ứng. Mặt khác chúng cũng cần tập trung vào các ghi chú âm nhạc trên bản nhạc và chuyển tải các ghi chú trên bản nhạc vào nhịp điệu và cường độ trên các nốt nhạc.

– Tăng khả năng thưởng thức âm nhạc

Học piano tốt cho trẻ em vì nó sẽ tạo ra sự quan tâm và thưởng thức trong thành phần âm nhạc, biểu hiện rất rõ là chúng sẽ học cách thưởng thức âm nhạc. Chúng sẽ hiểu được các nốt đưa vào âm nhạc như thế nào, sự hiểu biết tiến trình các thành phần âm nhạc và sự hiểu biết tính phức tạp của thành phần âm nhạc. Việc thưởng thức âm nhạc trong cuộc sống thời thơ ấu của trẻ em sẽ dẫn dắt chúng thưởng thức âm nhạc suốt đời thông qua các thể loại âm nhạc khác nhau.

– Rèn luyện tính kiên nhẫn:

Học piano không phải là điều dễ dàng. Trẻ cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn. Những bài học sẽ giúp con bạn rèn luyện tính cách và có đủ kiên trì, bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống sau này.

học piano

– Tăng khả năng phối hợp

Học đàn piano sẽ phát triển khả năng phối hợp giữa tay và mắt của trẻ tốt hơn. Những bài học piano cũng giúp trong việc phát triển và cải thiện kỹ năng vận động, phối hợp và khéo léo. Sự phối hợp tay mắt là kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống sau này.

>> Học đàn ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?