0909808613

Những câu chuyện cảm động về đàn piano

Dường như cây đàn piano đã trở nên quen thuộc với chúng ta với hình ảnh tuyệt đẹp từ những chiếc hộp gỗ sáng bóng, những phím đàn trắng đen cách điệu mà khi người ta chơi, chúng liền phát ra những âm thanh trầm bổng, những bản nhạc du dương, tha thiết. Người ta yêu piano là thế và cũng có rất nhiều câu chuyện đời thường về con người, số phận thật cảm động được gắn kết yêu thương qua những phím đàn.

Tôi xin kể cho bạn nghe một số câu chuyện cảm động vềtình cảm yêu thương của con người dành cho chiếc đàn piano

Câu chuyện nghị lực của cô bé mù và chiếc đàn piano

Có một cô bé vô cùng yêu thích tiếng đàn piano nhưng lại bị khiếm thị, hàng ngày cô đều nghe anh mình chơi đàn. Người anh đang trong giai đoạn ôn luyện cho một cuộc thi vô cùng quan trọng nhưng bất chợt gặp tai nạn khiến tay bị gãy, nên người anh vô cùng buồn bã và tuyệt vọng.

Vì yêu thương anh và muốn thúc giục, chứng minh cho người anh thấy việc chơi đàn không chỉ dựa vào đôi tay mà còn bằng cảm nhận của trái tim. Cô bé đã thay anh mình chăm chỉ luyện tập hằng ngày và đạt được vị trí cao nhất trong cuộc thi mà anh đã bỏ lỡ.

dan-piano

Từ đó cô càng có thêm động lực để gắn kết luyện tập và yêu tiếng đàn nhiều hơn. Nhưng căn bệnh quái ác đã khiến cho cô bé mù phải lìa xa thế giới và cây đàn thân thương, để lại trong lòng người anh và người yêu tiếng đàn của cô nhiều tiếc nuối.

Người ta vẫn còn nhớ hình ảnh cô bé mù vượt qua bệnh tật để luôn hòa mình vào tiếng đàn piano ngày đêm vang lên cách nhẹ nhàng, du dương như chính cô cũng đang âm thầm chấp nhận đương đầu với số phận nghiệt ngã của mình vậy.

Tuy kết thúc của câu chuyện thật buồn, nhưng đó là bài học sâu sắc về tinh thần tự vươn lên trước những khó khăn. Trong chúng ta ai cũng có khuyết điểm, nhưng đôi khi chính những khuyết điểm ấy lại là động lực để chúng ta vươn lên, vượt khó khăn. Nếu ta thật sự có nghị lực và mục tiêu phấn đấu thì chắc chắn dù sớm hay muộn cũng sẽ gặt hái được thành quả muốn có được.

Chiếc đàn piano màu gụ đỏ và tình bà cháu cảm động

Một câu chuyện cảm động khác về tình thân cũng khiến chúng ta phải thổn thức vì câu chuyện nhẹ nhàng mà chạm vào trái tim chúng ta.

Hình ảnh một người bà nhịn ăn, chắt chiu từng đồng bạc lẻ nhờ việc bán trứng trong suốt 4 năm liền để có thể mua trả góp một cây đàn piano cũ màu gụ đỏ. Bà đã phải viết thư tay suốt một năm liền gửi đến người bán đàn để thuyết phục họ đồng ý bán đàn trả góp. Tất cả những điều bà làm đều xuất phát từ tình thương dành cho cô cháu gái của mình khi biết được sự khao khát sở hữu và niềm đam mê được chơi đàn piano mãnh liệt của cháu.

đàn piano

Người bà đã mất vì tuổi già sức yếu nhưng bà đã ra đi trong niềm vui khi hoàn thành được tâm nguyện của cô cháu gái. Nhận được món quà tặng đặc biệt từ người bà nhưng không thể nào nói lời cám ơn, cô gái đã bày tỏ sự biết ơn trân trọng với bà qua việc hăng say luyện tập đàn và trân trọng cây đàn piano cũ kĩ màu gụ đỏ.

Chẳng bao lâu sau, cô trở thành người chơi đàn piano thực thụ, tiếng đàn của cô du dương, sâu lắng, thánh thót, vang xa chất chứa tình yêu thương đã đánh thức biết bao tâm hồn yêu âm nhạc.

 

 Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar