0909808613

Đinh Hoài Xuân làm khán giả rơi nước mắt với “Hướng về Hà Nội”

Nữ nghệ sỹ chơi Violon Cello – Đinh Hoài Xuân thực hiện MV đồ sộ trong vòng 8 tháng (02/2014 – 8/2014) như để tri ân Hà Nội – mảnh đất đã làm nên tên tuổi của cô. MV “Hướng về Hà Nội” gần như hoàn hảo từ âm thanh, hình ảnh và nội dung văn học tạo cho khán giả sự xúc động mạnh khi xem. Và MV được Đinh Hoài Xuân chính thức cho ra mắt vào chiều nhày 3/10/2014.


 


Hướng về Hà Nội
 là một ca khúc được nhiều ca sỹ tên tuổi đã hát rất thành công, vì thế, việc “làm mới” nó là điều vô cùng khó khăn. Nhạc sỹ Lưu Hà An đã lấy cảm hứng từ ca khúc “Hướng về Hà Nội” của nhạc sỹ Hoàng Dương, chuyển soạn thành một tác phẩm khí nhạc hoàn chỉnh và rất xuất sắc cho Đinh Hoài Xuân trình tấu Violon Cello. Đạo diễn trẻ Lê Hà Nguyên đã chắp cánh cho tác phẩm khí nhạc này trở thành một bộ phim âm nhạc vô cùng ấn tượng.MV kể câu chuyện nỗi nhớ của những người lính xa nhà, về vẻ đẹp bình yên và thanh lịch của Thủ đô, về tình yêu của những người con Hà Nội luôn hướng về mảnh đất ngàn năm văn hiến. Sâu xa và tinh tế hơn, đó chính là thông điệp nhân văn, yêu hòa bình của những người con Hà Nội, cảm hóa được cả những người lính ở bên kia chiến tuyến trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Pháp những năm 1950.Nếu như ca sỹ hát bài này kể câu chuyện bằng giọng hát thì Đinh Hoài Xuân lại kể bằng âm thanh của cây đàn Cello, đây chính là điều khác biệt tạo nên sự tươi mới, hấp dẫn cho bài hát Hướng về Hà Nội. Giai điệu nhẹ nhàng mà da diết, sâu lắng mà cuộn trào như thác lũ qua tiếng đàn Cello của nghệ sỹ Đinh Hoài Xuân kết hợp với tiếng piano điêu luyện của Vũ Ngọc Linh, tiếng kèn Clarinet của Trần Khánh Quang và dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng. Câu chuyện được kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai của mảnh đất và con người Hà Nội lịch sử và đầy hào khí thiêng liêng.


Với thời gian dài, đầu tư lớn cùng sự tham gia của hàng trăm người với nhiều bối cảnh khác nhau, có thể nói MV Hướng về Hà Nội được coi như là một tác phẩm âm nhạc đồ sộ, hoành tráng và xứng tầm với các công trình nghệ thuật trong dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar