0909808613

Những tác động tích cực từ việc chơi đánh trống

Chơi đánh trống là giải pháp mang lại sự tập trung và giải tỏa những căng thẳng do áp lực công việc, học tập gây ra

Trống là nhạc cụ thuộc bộ gõ và rất phổ biến trên thế giới, trống ra đời để giúp những nhạc cụ khác hòa hợp cùng nhau, tạo cho tác phẩm âm nhạc sinh động hơn. Ở Việt Nam, trống được sử dụng chủ yếu trong giới trẻ và ngày càng được yêu thích. Trống không chỉ thu hút các bạn nam mà kể cả các bạn nữ cũng theo đuổi niềm đam mê với trống một cách nhiệt huyết.

Chơi đánh trống và những giá trị không ngờ


Các bậc phụ huynh thường nghĩ rằng trống ồn ào và chẳng mang lại lợi ích gì. Nhưng thật ra, lợi ích từ việc học trống mang lại vô cùng nhiều, hầu hết những kĩ năng và kĩ thuật trẻ được học trong quá trình tiếp xúc với trống đều có thể ứng dụng vào các hoàn cảnh khác. Hãy tìm hiểu những giá trị từ việc chơi đánh trống dưới đây để thấy rằng việc cho con theo đuổi bộ môn trống là hoàn toàn đúng đắn.


chơi đánh trống


Về mặt thể chất


Khi tiếp xúc với bộ môn Trống thì không chỉ dùng tay để chơi mà còn kết hợp nhịp nhàng với chân, tai, mắt… giúp cho bé linh hoạt, nhanh nhẹn hơn trong mọi việc.


Học trống còn giúp bé cải thiện thể lực vì chơi trống là một hoạt động tốn rất nhiều năng lượng. Nhiều người nghĩ chơi trống chỉ ngồi có một chổ không di chuyển thì làm sao cải thiện thể lực được. Nhưng thật ra, khi chơi trống các con phải liên tục di chuyển tay và chân ở tốc độ nhanh, đôi khi là rất nhanh trong một thời gian dài. Nếu bố mẹ nào có con lười vận động một chút hãy thử cho bé nhà mình học trống nhé. Trống không chỉ giúp các con cải thiện thể lực mà còn giúp bé trở nên vui vẻ, hoạt bát hơn.


Về mặt tinh thần


Học trống cũng giống như học các loại nhạc cụ khác, nó đòi hỏi người chơi phải kiên nhẫn và chịu khó luyện tập trong thời gian dài, đặc biệt là giai đoạn đầu. Việc luyện tập trống giúp các bé có sự tập trung cao và tính kiên nhẫn tốt. Để hoàn tất một bài trống trẻ mất nhiều công sức, thời gian và năng lượng, do đó khi hoàn thành một tác phẩm nào đó, trẻ sẽ vô cùng tự hào với thành quả luyện tập của mình. Sẽ có những lúc bé cảm thấy chán ở giai đoạn đầu, nhưng chỉ cần chơi được một bài thôi thì bé sẽ cảm thấy có rất nhiều động lực. Bên cạnh đó sự quyết tâm, sự tập trung, cố gắng cho một mục tiêu nhất định sẽ giúp trẻ hoàn thiện nhân cách và giải quyết tốt hơn trong các tình huống khác.

chơi đánh trống

Lớp học trống tại Trường Âm Nhạc Việt Thanh


Mặt khác, khi chơi đánh trống trong một ban nhạc, đòi hỏi người chơi phải hết sức tập trung để có thể phối hợp một cách nhịp nhàng với mọi người. Rèn luyện khả năng tập trung tri não cao độ cho bé ngay từ nhỏ sẽ giúp phát triển những kĩ năng cơ bản, tránh xao nhãng và tập trung trí não tốt.


Về mặt âm nhạc


Học đánh trống còn mang lại một lợi ích đặc biệt đó là giúp bé trở thành một nghệ sĩ thực thụ. Nếu bé chơi theo hình thức solo thì việc bé tỏa sáng trên sân khấu sẽ giúp bé tự tin hơn trong mọi tình huống. Nếu bé là thành viên của một ban nhạc sẽ tập dần cho bé tính hòa đồng và cách làm việc theo nhóm. Bố mẹ nào cảm thấy con mình không được tự tin hay kém hòa nhập với các bạn thì hãy cho con đi học trống nhé.


Chơi đánh trống mang đến cho người học những trải nghiệm độc đáo và thú vị nhất. Nó giúp định hình tính cách của bé bằng cách dạy cho bé các kĩ năng cơ bản. Chơi đánh trống cũng khiến bé năng động, thúc đẩy sự phát triển của trí não bé và giữ bé không ngừng học hỏi những điều mới mẻ. Chính vì vậy, phụ huynh nên để bé trải nghiệm việc chơi trống ít nhất một lần trong đời.

>> Học đánh trống tại tp. HCMTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar