0909808613

Lời khuyên để phần thi giọng hát được thành công

Giọng hát con người là một “nhạc khí sống” vô cùng đặc biệt, ai cũng mong muốn được phô diễn giọng hát đặc biệt của mình cho người khác biết nếu được đánh giá là chất giọng hay. Không phải ai cũng biết cách để bảo vệ giọng hát được tốt để có được phần trình diễn thành công.

Sau đây, là những lưu ý để bảo vệ chất lượng giọng hát của bạn luôn ở tình trạng khỏe mạnh.

1. Để có một giọng hát tốt và khỏe trong ngày trình diễn, bạn cần phải chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hợp lý.

Không nên ăn nhiều các thực phẩm như ớt (gây kích thích cuống họng, tằng hắng, sưng phù làm cho cổ họng có cảm giác mệt mỏi), sữa (gây kích thích tiết ra một lượng chất nhờn làm cổ họng bị nhầy, vướng như có đờm), bia rượu (gây cảm giác mất nước làm cho cổ họng bị khô, khàn, thậm chí mất tiếng, khó kiểm soát được giọng hát, giọng nói)…  và các thực phẩm có chứa nhiều axit, đường, chất béo khác.

 

Thay vào đó, nên bổ sung vào cơ thể

Nước

giọng hát

Nước là lựa chọn hàng đầu cho cơ thể. Hãy uống nước vào buổi sáng và trước khi phô diễn giọng hát của mình, nước sẽ hỗ trợ và chăm sóc tốt cho giọng hát của bạn được chất lượng.

 

Trái cây

trái cây

Ăn nhiều trái cây, rau củ để tăng sức đề kháng, làm giảm sưng viêm họng hoặc uống các loại nước uống như trà chanh, trà tắc ấm với mật ong cũng có tác dụng tương tự

protein

Ngoài ra, cũng giống như những bộ phận khác, bạn cần bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều protein để bổ sung chất dinh dưỡng giúp cuống họng thêm khỏe mạnh.

Lưu ý rằng lời khuyên này chỉ giúp cho giọng hát không bị tổn hại , chứ không cải thiện chất lượng giọng hát của bạn được hay hơn. Bạn cần giành nhiều thời gian để luyện thanh hằng ngày và luyện tập các bài kỹ thuật trong thanh nhạc… để cải thiện giọng hát.

2. Đừng quá quan tâm đến dáng vẻ đẹp xấu bên ngoài thế nào, hãy cố cảm nhận tốt về những phong cách bạn đã chọn. Điều này còn tốt hơn là một kỹ thuật biểu diễn hoàn hảo nhưng giả tạo. Các chuyển động, cử chỉ, và nét mặt diễn cảm nên phù hợp với cảm xúc mạch lạc của bài hát… nó sẽ giúp thêm thành công cho phần trình diễn của bạn.

3. Mặc dù nhận thức về phong cách rất quan trọng, nhưng giám khảo không mong nghe một giọng ca bắt chước người khác. Hãy là chính mình trong phong cách và giọng hát. Nên xử lý bài hát theo cung giọng của mình, hát theo cung giọng của bản gốc là một thử thách lớn. Nhưng bạn cần lưu ý không thử sức bài hát ở những cung giọng gây khó khăn, khiến giọng hát của bạn bị căng thẳng quá mức. Bạn cần biết rằng, chọn một cung giọng không phù hợp có thể làm mất đi phong cách và âm giọng, nó có thể làm giảm sức sống và hứng thú của bài hát.
Phải chắc rằng bạn thuộc hoàn toàn lời bài hát và tự tin để biểu diễn. Bất cứ sai sót nào cũng cần phải được che đậy: đừng để bị rối trí bởi bất cứ âm tiết nào và luôn tránh khuynh hướng ngừng hoặc lập lại một câu nào.

4. Bạn cần phải quan tâm đến các phương diện sau để phần thi được tốt hơn

 

  • Kiểm soát hơi thở khi lấy hơi, phân câu và ngân dài.
  • Độ chính xác giai điệu về tiết tấu, đảm bảo đúng tốc độ, nhịp phách. Việc giữ đúng hay cố tình buông lơi giai điệu phải phù hợp với nhịp phách của nhạc đệm.
  • Phát âm rõ chữ, rõ lời
  • Biểu diễn tự tin, cần quan tâm đến cách truyền đạt và thể hiện sắc thái, cường độ để tăng sự truyền cảm của giọng hát đến người nghe.

 

 Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar