0909808613

Guitar căn bản

Thuộc môn: GUITAR

Thời gian học: 2 STEP – 9 tháng/1 Step

Guitar căn bản là chương trình dành cho cả hai bộ môn acoustic guitar và electric guitar trong bước khởi đầu (Initial Stage – Step 1) và bước căn bản (Preliminary Grade – Step 2).


Kết thúc bước guitar căn bản (Step 2) này, học viên có thể chọn một trong 3 bộ môn guitar (acoustic guitar – electric guitar – bass guitar) để bước vào bậc đào tạo trung cấp dài hạn bao gồm 8 grade.


Học acoustic guitar hoặc electric guitar cũng chính là học hòa tấu. Vì vậy, trong tất cả các bài tập cũng như tiểu phẩm, giáo viên cần tổ chức song tấu, tam tấu… với học viên theo hướng dẫn trong giáo trình.

Học guitar căn bản cần chuẩn bị những gì?

Những người mới bắt đầu học guitar thường tỏ ra rất hào hứng nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Khi bắt đầu học guitar căn bản, các bạn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định, và nếu như không chuẩn bị kĩ càng một số yếu tố sau thì bạn dễ dàng là người thua cuộc trong trận chiến vượt qua chính mình

Yếu tố tâm lý

Để chơi được những bản nhạc cơ bản hay đơn giản nhất, bạn cũng cần phải có thời gian học hỏi, tiếp thu và luyện tập. Không thể nôn nóng trong ngày một ngày hai là đã có thể chơi được một bản nhạc nào đó. Khó khăn nhất trong giai đoạn đầu học guitar đó là những đầu ngón tay sẽ có dấu hiệu sưng, đau khi liên tục bấm mạnh vào những sợi dây guitar để tạo nên âm thanh. Vì vậy cần phân bổ thời gian luyện tập thích hợp, tránh luyện tập quá sức vào những buổi đầu làm cho tay bị tổn thương nặng và không thể tiếp tục cho những buổi luyện tập khác.

Chuẩn bị dụng cụ, nhạc cụ học tập

Bạn cần phải chuẩn bị một cây đàn Guitar cho việc học guitar của mình. Hãy đến các cửa hàng bán đàn uy tín và chọn mua một cây guitar thùng tầm trung hoặc cao cấp nếu có điều kiện, tránh mua những cây đàn chất lượng kém với giá rẻ vì nó sẽ góp phần làm giảm sự hứng thú của bạn với việc học guitar. Lý do là đàn làm từ những nguyên vật liệu rẻ tiền dễ bị hư, âm thanh không đạt tiêu chuẩn, bấm đau tay hơn…


Một số bài trong Step 1 và Step 2


Học guitar căn bản

học guitar căn bản

học guitar căn bản

học guitar căn bản

học guitar căn bản

học guitar căn bản

>> Khóa học Acoustic GuitarTừ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar